“Ông trùm” khu công nghiệp KBC toan tính gì khi đầu tư vào Saigontel?

Đầu tư vào Saigontel, ông Đặng Thành Tâm đang có những toan tính mới với bất động sản khu công nghiệp, liệu đây có phải quyết định có phần táo bạo?
SkyX Solar và SAIGONTEL hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái trong các khu công nghiệp

Sự hồi sinh của “ông trùm” khu công nghiệp

Ông Đặng Thành Tâm sinh năm 1964 và là doanh nhân nổi tiếng với bất động sản khu công nghiệp. Tên tuổi của ông gắn liền với Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group), Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SGT), từng là cổ đông có sức ảnh hưởng tại Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA).

Ông Đặng Thành Tâm là người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của KBC. Doanh nghiệp này đầu tư trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, hạ tầng của đô thị, thương mại, các khu công nghiệp hay du lịch đa năng.

Năm 2007 KBC được niêm yết trên sàn chứng khoán. Thời điểm đó, ông Tâm giữ 30 triệu cổ phiếu KBC và 4,2 triệu cổ phiếu ITA, ước tính khoảng 6.300 tỷ đồng, được đánh giá là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2007.

Ông Tâm và KBC đã đầu tư đa ngành nghề từ chứng khoán, giáo dục, viễn thông, y tế, bất động sản. Đặc biệt, ông còn đầu tư mạnh vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Việt – Navibank (nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân) và Ngân hàng Thương mai cổ phần Phương Tây – Western Bank (nay là PVCombank).

Thời kỳ doanh nhân này đầu tư đa ngành nghề cũng là lúc khủng hoảng kinh tế xảy ra, đến năm 2012 gần như đã “chạm đáy” và ông Tâm cũng bắt đầu “thoái lui” khỏi ngân hàng. KBC phải ôm khối nợ khổng lồ. Trước gánh nặng khoản nợ trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng, vị doanh nhân này phải xin Ngân hàng Nhà nước cho lùi thời hạn thanh toán. Sau đó, ông Tâm buộc phải thoái lui khỏi những dự án tâm huyết như dự án tòa tháp 100 tầng diện tích 4.2 ha (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội) và Saigon SunBay (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh) có tổng mức đầu tư dự kiến 1.5 tỷ USD.

Trong vòng vài năm trở lại đây, sau cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã tạo ra làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang các nước lân cận như Việt Nam, nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh. Trong khi đó, quỹ đất ở các tỉnh thành phát triển mạnh về khu công nghiệp cũng đang dần cạn kiệt. Do đó, doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn như KBC sẽ có lợi thế lớn.

“Ông trùm” khu công nghiệp KBC toan tính gì khi đầu tư vào Saigontel?
KBC sở hữu quỹ đất lớn cho phát triển khu công nghiệp

Nhờ những lợi thế đó, KBC đã có sự tăng trưởng tích cực, kéo theo mã chứng khoán KBC tăng mạnh. Thời điểm cuối năm 2020, KBC tăng mạnh từ vùng giá 16 - 17 nghìn đồng lên 40 nghìn đồng/cổ phiếu, tháng 12/2021 tăng mạnh lên vùng 6x. Sau một thời gian sụt giảm mạnh theo xu hướng của thị trường và giảm theo chỉ số VN-Index, KBC cũng bị sụt giảm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, KBC bật tăng trở lại vùng giá 3x.

Chính vì thế, ông chủ KBC đã khẳng định tại đại hội cổ đông công ty vào tháng 4/2021 rằng: “sau một thời gian rất dài và xa, Kinh Bắc đã trở lại”. Và, ông cũng tự tin rằng, cổ đông sẽ chứng kiến nhiều điều bất hủ trong thời gian tới, ai mà bỏ KBC sẽ phải ôm hận.

Tính đến 31/12/2021, KBC của ông Đặng Thành Tâm quản lý khoảng 5.188ha đất khu công nghiệp. KBC có quý đất lớn hơn các ông lớn cùng ngành như Idico và Becamex IDC.

Tham vọng lớn tại Saigontel

Theo tìm hiểu, ông Đặng Thành Tâm và KBC còn có vai trò khá quan trọng tại Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel, mã chứng khoán SGT).

SGT được thành lập từ năm 2002, chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông. Đến năm 2020, khi có sự tham gia của KBC, SGT đã chuyển sang đầu tư lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và phát triển mạnh mẽ. Trong khoảng thời gian 1-2 năm, quỹ đất của SGT tăng lên 3.000 ha, bất chấp dịch bệnh.

SGT có mối liên hệ mật thiết với cá nhân ông Tâm và KBC. SGT có các cổ đông lớn như: Đặng Thành Tâm (23.69%); KBC (21.48%); Đặng Thị Hoàng Phượng (8.23%); Nguyễn Thanh Hải (4.87%); Nguyễn Thị Kim Thanh (vợ của ông Đặng Thành Tâm, 2.98%); Nguyễn Cẩm Phương (2.98%); Lê Thị Kim Nhung (1.83%). Các cổ đông khác là 33.94%).

Theo Biên bản Đại hội đồng cổ công 2022, có thể thấy mức độ sở hữu khá cô đặc của SGT khi có 59 cổ đông tham dự, đại diện 83,6% cổ phần. Do đó, SGT có thể sẽ là "sân chơi" của ông chủ KBC trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp.

“Ông trùm” khu công nghiệp KBC toan tính gì khi đầu tư vào Saigontel?
KBC và SGT có quan hệ mật thiết với nhau

Theo tìm hiểu, tại thời điểm tháng 6/2022, SGT có tổng tài sản là 4.702 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu là các khoản phải đầu tư tài chính dài hạn 1.852 tỷ đồng.

Được biết, SGT đang hợp tác phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp toàn quốc. Có thể kể đến như: Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Tràng Duệ - Hải Phòng; Quần thể KCN đô thị dịch vụ Quế Võ - Bắc Ninh; KCN Đại Đồng Hoàn Sơn - Bắc Ninh; KCN Quang Châu - Bắc Giang; KCN Tân Phú Trung - TP.HCM; KCN Tân Đức – Long An và 170 ha tại Thái Nguyên; khu công nghiệp và khu phi thuế quan tại Khu kinh tế Chân Mây với 118 ha.

Ngoài ra, tháng 2/1022, SGT còn “bắt tay” với VinaCapital và Công ty Aurous (Singapore) trong dự án tổ hợp công nghiệp - đô thị với diện tích 700 ha tại Bắc Giang trị giá 2.5 tỷ USD. Mới đây, SGT cho biết sẽ thu xếp nguồn vốn hơn 2.000 tỷ đồng để triển khai loạt dự án như: cụm công nghiệp Tân Phú 1 và 2 với tổng diện tích 131 ha tại Thái Nguyên, cụm công nghiệp Lương Sơn (34.53 ha), khu công nghiệp Nam Tân Lập quy mô 244,74ha tại Long An, khu công nghiệp Tân Lập (654 ha). Bên cạnh đó, SGT sẽ tiếp tục hoàn thiện pháp lý cho khu công nghiệp Phú Bình, 100 ha nhà xưởng tại khu kinh tế Quảng Yên và mở rộng nghiên cứu phát triển dự án tại Hưng Yên, Hải Dương, Đồng Nai.

“Ông trùm” khu công nghiệp KBC toan tính gì khi đầu tư vào Saigontel?
Phối cảnh khu công nghiệp Tân Lập

Sau khi chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, SGT có lợi nhuận rất tốt. Năm 2021, doanh thu thuần tăng 47% lên mức 690 tỷ đồng, lãi ròng tăng 5.5 lần đạt 70 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2022, SGT đạt doanh thu thuần 576 tỷ đồng, tăng gấp 3.6 lần và lợi nhuận trước thuế ở mức 157 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ.

Năm 2022, Saigontel đặt mục tiêu tham vọng với tổng doanh thu 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 300 tỷ đồng, tăng 254% so với cùng kỳ năm 2021. Như vậy, sau nửa đầu năm, SGT đã hoàn thành 52% mục tiêu lợi nhuận đề ra.

Bất thường từ sự “phình to” trong hệ sinh thái

KBC báo lãi ròng qúy 2/2022 gấp 46 lần cùng kỳ. Điều đáng chú ý, doanh thu quý 2 của KBC chỉ còn 395 tỷ đồng (giảm mạnh 47% so với cùng kỳ). Lợi nhuận gộp gần 198 tỷ đồng, giảm 56% so với cùng kỳ sau khi khấu trừ.

Doanh thu hoạt động tài chính trong kỳ gấp 2,7 lần cùng kỳ. Công ty ghi nhận tăng ở các mục chi phí tài chính (22%) và chi phí bán hàng (ghi nhận 7,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 1,5 tỷ đồng). Riêng chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 34%, còn gần 90 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần trong kỳ giảm 72%, còn 62 tỷ đồng.

Đáng chú ý trong Báo cáo hợp nhất quý 2 được nhà đầu tư chú ý đến 2 khoản tiền: Tạm ứng cho nhân viên 1.744 tỷ đồng (tăng 800 tỷ so với cuối năm 2021) và khoản thu nhập khác gần 1.198 tỷ đồng (cùng kỳ chỉ 1.5 tỷ đồng). Khoản lợi nhuận bất ngờ này đã giúp KBC thu về 1.933 tỷ đồng lãi sau thuế, gấp 25 lần cùng kỳ năm 2021.

Theo giải trình trong thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất quý 2, mức tăng đột biến đến từ chênh lệch giữa phần sở hữu trong tài sản thuần của bên bị mua và giá trị hợp nhất kinh doanh trong giao dịch tăng tỷ lệ sở hữu lên 48% với SDN.

Cụ thể, KBC mua 5,7 triệu cổ phiếu của SDN, nâng tỷ lệ sở hữu tại K lên 48% (tương ứng 9.6 triệu cổ phiếu) và chuyển đơn vị này thành công ty liên kết của KBC với giá trị đầu tư tương ứng 96 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị hợp lý của khoản đầu tư vào SDN trên báo cáo là 2.493 tỷ đồng, tức thu lãi tổng cộng 2.397 tỷ đồng từ thương vụ mua rẻ này. Như vậy, với tỉ lệ sở hữu 48%, KBC đang định giá SDN là 5.194 tỷ đồng, trong khi SDN chỉ có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

“Ông trùm” khu công nghiệp KBC toan tính gì khi đầu tư vào Saigontel?
KBC thu lãi khủng nhờ thương vụ "mua rẻ" với SGT

Lũy kế 6 tháng đầu năm, KBC ghi nhận doanh thu giảm mạnh tới 61%, còn hơn 1.06 ngàn tỷ đồng; nhưng lãi ròng gấp 3,7 lần cùng kỳ, đạt 2,37 ngàn tỷ đồng, nhờ khoản đầu tư giá rẻ nêu trên.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản của KBC là hơn 2,78 ngàn tỷ đồng. Tiền mặt và các khoản tương đương giảm mạnh, còn 1,1 ngàn tỷ đồng (43%). Các khoản phải thu ngắn hạn tăng 23%, lên 11,5 ngàn tỷ đồng, trong đó ghi nhận tăng mạnh ở các khoản trả trước cho người bán với phần lớn là Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kinh Bắc. Giá trị hàng tồn kho cuối kỳ gần như đi ngang, đạt 11,7 ngàn tỷ đồng. Tài sản dài hạn gấp 2,1 lần cùng kỳ, nguyên nhân từ khoản đầu tư vào công ty liên kết tăng hơn 2.5 ngàn tỷ đồng.

Về nguồn vốn, nợ phải trả gần như đi ngang, đạt 14,4 ngàn tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn tăng 30%, lên 8,48 ngàn tỷ đồng. Nợ dài hạn giảm gần 2 ngàn tỷ đồng, còn 5,94 ngàn tỷ đồng.

Theo các nhà đầu tư, nếu loại trừ khoản thu nhập khác hàng nghìn tỷ từ việc mua rẻ rồi đánh giá lại khoản đầu tư trị giá 96 tỷ đồng tại SDN thì lãi trước thuế của KBC giảm 87%, chỉ còn 132 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Được biết, bên cạnh việc vay ngân hàng, phát hành trái phiếu, KBC xuất hiện nhiều khoản tiền bất thường với các đơn vị liên quan. Cụ thể, cuối quý 2/2021, KBC có khoản phải thu về cho vay ngắn hạn hơn 675 tỷ đồng với SGT. Cũng tại SGT, KBC cũng có khoản phải thu khác về cho vay dài hạn lên đến 599.5 tỷ đồng. Tổng phải thu về cho vay SGT lên đến 1.274,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, KBC cũng có khoản phải thu khác tại Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn (583 tỷ đồng) và Công ty cổ phần dịch vụ Kinh Bắc (249 tỷ đồng). Ngoài ra, SGT và SGT Chi nhánh Bắc Ninh cũng cần phải trả KBC 2.6 tỷ đồng tiền lãi vay.

Mặt khác, KBC còn có hai khoản vay tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng khu công nghệ cao Sài Gòn trị giá 19 tỷ đồng và 30 tỷ đồng; vay dài hạn Công ty TNHH Saigontel Long An gần 113 tỷ đồng.

Mới đây, KBC cũng vay tín chấp 1.080 tỷ đồng và là vay tín chấp không có tài sản bảo đảm từ Công ty Phát triển Hưng Yên (công ty con) để bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đáng chú ý, khoản vay này đúng bằng số vốn mà KBC đã góp vào công ty này. Tuy nhiên, Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021 của KBC không nhắc đến khoản vay này.

Thái Tào
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công nghiệp Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Bắt 14 đối tượng đánh bạc, thu giữ 135 triệu đồng

Thanh Hóa: Bắt 14 đối tượng đánh bạc, thu giữ 135 triệu đồng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa bắt quả tang 14 đối tượng thu giữ 135 triệu đồng.
Thừa Thiên Huế: Khởi tố nhóm đối tượng về sản xuất, buôn bán hàng giả

Thừa Thiên Huế: Khởi tố nhóm đối tượng về sản xuất, buôn bán hàng giả

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả”.
Thanh Hóa: Trao thưởng cho 2 đơn vị triệt phá 2 chuyên án ma túy “khủng”

Thanh Hóa: Trao thưởng cho 2 đơn vị triệt phá 2 chuyên án ma túy “khủng”

Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND TP. Thanh Hóa vừa trao thưởng số tiền 130 triệu đồng cho 2 đơn vị đã có thành tích xuất sắc triệt phá 2 chuyên án lớn về ma túy.
Lào Cai: Nợ thuế gần 14 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư Minh Đức bị cưỡng chế thuế tại 2 ngân hàng

Lào Cai: Nợ thuế gần 14 tỷ đồng, Công ty TNHH Đầu tư Minh Đức bị cưỡng chế thuế tại 2 ngân hàng

Nợ thuế gần 14 tỷ đồng quá hạn, Công ty TNHH Đầu tư Minh Đức bị cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản tại 2 ngân hàng.
TP. Hồ Chí Minh: Điện máy Chợ Lớn và hơn 30 công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy ở Gò Vấp

TP. Hồ Chí Minh: Điện máy Chợ Lớn và hơn 30 công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy ở Gò Vấp

Công an quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh vừa công khai hơn 30 công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, tiêu biểu trong đó có Siêu thị Chợ Lớn.

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Xử lý 26 vụ vi phạm về thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản

Thanh Hóa: Xử lý 26 vụ vi phạm về thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản

Từ tháng 10/2023 đến ngày 21/2/2024, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 26 vụ vi phạm về thăm dò, khai thác tài nguyên, khoáng sản, phạt hơn 1,8 tỷ đồng.
Quảng Ngãi: Bắt gọn Tổng giám đốc Thăng Long Land trốn lệnh truy nã

Quảng Ngãi: Bắt gọn Tổng giám đốc Thăng Long Land trốn lệnh truy nã

Nguyễn Đức Tuân, Tổng giám đốc Công ty đầu tư bất động sản Thăng Long Land đang trốn lệnh truy nã vừa bị bắt giữ trong lúc ngồi xe khách di chuyển vào Nam.
Quảng Bình liên tiếp bắt giữ nhiều vụ ma tuý với số lượng lớn

Quảng Bình liên tiếp bắt giữ nhiều vụ ma tuý với số lượng lớn

Trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã liên tục bắt giữ nhiều vụ vận chuyển và tiêu thụ ma tuý với số lượng lớn trên địa bàn.
Nhiều sai phạm tại dự án VSIP Bắc Ninh do Công ty Cổ phần Đệ Tam là nhà đầu tư

Nhiều sai phạm tại dự án VSIP Bắc Ninh do Công ty Cổ phần Đệ Tam là nhà đầu tư

Tỉnh Bắc Ninh đã ban hành thông báo kết luận thanh tra về việc thanh tra phần dự án VSIP Bắc Ninh do Công ty Cổ phần Đệ Tam là nhà đầu tư.
Đắk Lắk: Khởi tố một phụ nữ về tội sản xuất, buôn bán hàng giả

Đắk Lắk: Khởi tố một phụ nữ về tội sản xuất, buôn bán hàng giả

Ngày 21/2, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Ngọc Thiện về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
TP. Hồ Chí Minh: Vừa tổ chức hội thảo "chui

TP. Hồ Chí Minh: Vừa tổ chức hội thảo "chui', thẩm mỹ viện YongLee lại bị xử phạt

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt đối với Thẩm mỹ viện YongLee (quận 10). Đơn vị này cũng vừa bị “tuýt còi” vì tổ chức hội thảo "chui".
Hà Tĩnh: Kiểm tra nồng độ cồn, ngăn ngừa tai nạn đường sắt

Hà Tĩnh: Kiểm tra nồng độ cồn, ngăn ngừa tai nạn đường sắt

Chiều ngày 20/2, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Đức Thọ kiểm tra nồng độ cồn đối với nhiều lái tàu hoả tuyến Bắc - Nam
Vụ Việt Á: Lãnh án 18 năm tù, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kháng cáo

Vụ Việt Á: Lãnh án 18 năm tù, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kháng cáo

Hơn 1 tháng sau khi tòa sơ thẩm tuyên án, Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo trong đại án Việt Á có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
TP. Hồ Chí Minh: Nhiều sai phạm tại Phòng khám da liễu DR.LAD và Spa Seeami

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều sai phạm tại Phòng khám da liễu DR.LAD và Spa Seeami

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra và xử phạt Phòng khám da liễu DR.LAD, Spa Seeami cùng hàng loạt tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế.
Đắk Nông: Xử phạt xe khách vượt không đúng quy định thông qua mạng xã hội

Đắk Nông: Xử phạt xe khách vượt không đúng quy định thông qua mạng xã hội

Công an tỉnh Đắk Nông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, đã xử phạt xe khách chạy lấn làn đường.
Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng trong vụ Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa hơn 14 tỷ đồng

Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng trong vụ Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa hơn 14 tỷ đồng

3 đối tượng liên quan đến vụ án Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng ở Quảng Nam vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam.
Chuyển cơ quan điều tra vụ “tài xế nằm yên xe máy, phi trên Đại lộ Thăng Long”

Chuyển cơ quan điều tra vụ “tài xế nằm yên xe máy, phi trên Đại lộ Thăng Long”

Vụ “tài xế nằm yên xe máy, lao vun vút trên Đại lộ Thăng Long” đã được bàn giao cho Cơ quan điều tra Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để xác minh, xử lý.
Lai Châu: Ngăn chặn nạn chặt phá, mua bán cây Đỗ Quyên hoang dã trên núi Putaleng

Lai Châu: Ngăn chặn nạn chặt phá, mua bán cây Đỗ Quyên hoang dã trên núi Putaleng

Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn chặn nạn chặt phá, mua bán cây Đỗ Quyên hoang dã trên núi Putaleng
Đồng Nai: Yêu cầu tháo dỡ 4 nhà xưởng xây dựng trái phép tại TP. Biên Hoà

Đồng Nai: Yêu cầu tháo dỡ 4 nhà xưởng xây dựng trái phép tại TP. Biên Hoà

UBND TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vừa xử phạt và yêu cầu Doanh nghiệp Trung Dũng 1 tháo dỡ 4 nhà xưởng xây dựng trái phép trên diện tích hơn 1.700m2.
Thủ đoạn gửi tiền tặng vàng, lừa đảo 300 tỷ đồng của Công ty PFS

Thủ đoạn gửi tiền tặng vàng, lừa đảo 300 tỷ đồng của Công ty PFS

Ngoài việc hứa hẹn trả lãi suất cao, Công ty PFS do Hoàng Nam làm đại diện pháp luật còn hứa hẹn tặng vàng cho nhà đầu tư khi nộp tiền.
Kiên Giang: Phát hiện 2 tàu chở khoảng 170.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Kiên Giang: Phát hiện 2 tàu chở khoảng 170.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 vừa liên tiếp phát hiện 2 tàu chở khoảng 170.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ trên vùng biển biên giới Tây Nam.
Bắc Giang: Điều tra vụ án mạng xảy ra trong đêm tại huyện Yên Dũng

Bắc Giang: Điều tra vụ án mạng xảy ra trong đêm tại huyện Yên Dũng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Yên Dũng điều tra làm rõ, vận động Trương Đình Thành đầu thú về hành vi “Giết người”.
Hà Giang: Công an huyện Bắc Quang vận động đối tượng bị truy nã quốc tế ra đầu thú

Hà Giang: Công an huyện Bắc Quang vận động đối tượng bị truy nã quốc tế ra đầu thú

Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) đã kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng đe dọa Cảnh sát giao thông khi bị thổi nồng độ cồn

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng đe dọa Cảnh sát giao thông khi bị thổi nồng độ cồn

Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu đo nồng độ cồn, đối tượng Trần Văn Song đã không chấp hành, đe dọa tổ công tác, bóp mặt CSGT và bỏ đi khỏi hiện trường.
Hà Nội: Tự ý nâng giá vé, chặt chém du khách, nhiều bãi xe trái phép bị xử phạt

Hà Nội: Tự ý nâng giá vé, chặt chém du khách, nhiều bãi xe trái phép bị xử phạt

Một số bãi xe trái phép tại các nhà đền trên địa bàn Hà Nội tự ý nâng giá vé, "chặt chém" khách hàng đã bị xử phạt.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động