Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 17:35

Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh

08:51 | 20/10/2021
Tập thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ - ngành Công Thương tiếp tục đoàn kết, đồng lòng và cùng nhau xây dựng một tập thể hạnh phúc, vững mạnh.

Đây là kỳ vọng của Lãnh đạo Bộ Công Thương tại buổi gặp mặt các cán bộ nữ cơ quan Bộ Công Thương nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) do Công đoàn Bộ Công Thương tổ chức.

Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ trong Bộ và toàn ngành Công Thương

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi gặp mặt này của Công đoàn Bộ Công Thương vừa tạo cơ hội để gặp gỡ, chia sẻ, với các cán bộ nữ đang công tác tại Bộ, vừa thích ứng với bối cảnh bình thường mới. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ trong Bộ và toàn ngành Công Thương.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, cán bộ nữ ngày càng có số lượng lớn trong bộ máy hoạt động của Bộ Công Thương, góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Ngành. Do vậy, người đứng đầu ngành Công Thương kỳ vọng, tập thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ, trong Ngành tiếp tục đoàn kết, đồng lòng và cùng nhau xây dựng một tập thể hạnh phúc, vững mạnh.

Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương: Trong nhiều năm qua, Bộ Công Thương luôn coi trọng công tác nữ công, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, coi đây là công tác quan trọng bậc nhất

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến tập thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành. Thứ trưởng chia sẻ, Bộ Công Thương có hơn 7.000 cán bộ, công chức làm việc trong các đơn vị hành chính thuộc Bộ (bao gồm cả lực lượng Quản lý thị trường). Trong đó, nữ công chức là hơn 1.600, chiếm hơn 23%. Nếu tính cả số lượng viên chức, Bộ Công Thương có hơn 12.000 viên chức, trong đó, số lượng nữ giới là hơn 5.700, chiếm tỷ lệ 47,4%.

“Dù là 23% hay 47,4% thì đây cũng là một tỷ lệ lớn, vì vậy, trong nhiều năm qua, Bộ Công Thương luôn coi trọng công tác nữ công, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, coi đây là công tác quan trọng bậc nhất” - Thứ trưởng -Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định.

Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng tập thể lãnh đạo Bộ; lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, các đơn vị trong Bộ và và đông đảo nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng cho biết, Ban cán sự Đảng Bộ nhiệm kỳ 2016-2020 đã có riêng một Nghị quyết về công tác bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ. Trên cơ sở Nghị quyết ban hành, Ban đã có nhiều chương trình và kế hoạch để thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2010-2021. “Trong giai đoạn vừa qua, chúng ta đã đạt được những kết quả nhất định” - Thứ trưởng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương nói và cho rằng, có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của tập thể lãnh đạo, người đứng đầu trong mỗi đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương sẽ tuyên truyền, giáo dục chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Thứ trưởng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương kỳ vọng, nữ giới toàn ngành sẽ có ý thức hơn về quyền lợi của mình, mạnh dạn lên tiếng đòi hỏi lợi ích chính đáng, phù hợp.

Cùng với đó, tiếp tục đôn đốc thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới cũng như vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các đơn vị thuộc Bộ. Đặc biệt coi trọng công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về bình đẳng giới. “Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác này và thường xuyên đánh giá tình hình công tác cán bộ, trong đó chú trọng công tác cán bộ nữ để tham mưu cho Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương trong việc xây dựng các Nghị quyết cũng như kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và sử dụng cán bộ nữ” - Thứ trưởng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Để hiện thực hóa các mục tiêu, Thứ trưởng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương kiến nghị, lãnh đạo Bộ Công Thương, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương giao cho Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương báo cáo, tổng kết tình hình trong 5 năm năm vừa qua và đề xuất với Ban cán sự Đảng Bộ các định hướng, giải pháp trong thời gian tới để Ban cán sự Đảng xem xét, ra Nghị quyết mới về công tác nữ, công tác bình đẳng giới cho nhiệm kỳ mới.

Bên cạnh đó, cần tăng cường nhân lực chuyên trách về công tác nữ, bình đẳng giới. Bởi, cán bộ làm công tác bình đẳng giới hiện nay tại Bộ Công Thương còn mỏng. Nếu được tăng cường thêm lực lượng phụ trách, sẽ là điều khích lệ lớn đối với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương.

Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Bà Nguyễn Thị Hoa - Vụ trưởng - Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương phát biểu

Thứ trưởng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương cũng kiến nghị, lãnh đạo Bộ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề kinh phí dành cho công tác nữ nói chung cũng như công tác bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình nói riêng.

Đặc biệt, theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, tâm thức người đứng đầu của đơn vị là rất quan trọng. Do vậy, người đứng đầu mỗi đơn vị phải quan tâm hơn đến công tác nữ, bình đẳng giới; phải phát huy vai trò trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới, đặc biệt là việc quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ nữ.

“Trong tình hình mới, chúng ta phải phát huy công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ, qua đó phát huy sức mạnh tập thể, trách nhiệm cá nhân, tận dụng tối đa các nguồn lực cho mục tiêu nâng cao bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của toàn Ngành” - Thứ trưởng - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh chia sẻ.

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện cho tập thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương, bà Võ Hồng Anh - Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ và bà Phạm Châu Giang - Phó Cục trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Phòng vệ thương mại cùng chia sẻ, buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ giúp các cán bộ nữ Bộ Công Thương vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí đều khẳng định, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ sẽ cùng với tập thể cán bộ nam của Bộ tiếp tục nỗ lực hết mình, làm việc với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, say mê, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ giao phó, góp phần vào sự phát triển của ngành, của đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Bà Võ Hồng Anh - Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ phát biểu tại buổi gặp mặt
Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Bà Phạm Châu Giang - Phó Cục trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Phòng vệ thương mại phát biểu
Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Nữ cán bộ ngành Công Thương: Đoàn kết vì tập thể vững mạnh
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và các đồng chí Lãnh đạo Bộ đã tặng hoa, quà và chụp ảnh lưu niệm với các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương

Hoàng Lan