Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 05:12

Những điểm khác biệt từ Trung tâm Dịch vụ và kỹ thuật rô bốt đầu tiên của ABB tại Việt Nam

12:04 | 05/12/2018
Trung tâm Dịch vụ và kỹ thuật rô bốt đầu tiên của ABB tại Việt Nam được xây dựng, nhằm phục vụ các khách hàng là nhà sản xuất trong nước và quốc tế hoạt động tại khu vực phía Bắc Việt Nam.
nhung diem khac biet tu trung tam dich vu va ky thuat ro bot dau tien cua abb tai viet nam
Cắt băng khai trương Trung tâm Dịch vụ và kỹ thuật rô bốt của ABB

Trung tâm có diện tích 500 m2 với 4 khu vực chính, như xưởng dịch vụ sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp rô bốt. Ngoài ra, còn có nhà kho lưu trữ và cung cấp các phụ tùng thay thế. Trung tâm sẽ đóng vai trò là cầu nối, gắn kết các mục tiêu sản xuất của khách hàng với chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực rô bốt, công nghệ rô bốt tiên tiến toàn cầu.

Sẽ có 30 kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ rô bốt làm việc tại đây, nhằm phát triển các giải pháp rô bốt, giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua dịch vụ kết nối ABB, bao gồm hàng loạt danh mục dịch vụ tương thức với công nghiệp 4.0: Giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá đội rô bốt, tối ưu hóa tài sản và quản lý sao lưu. Đồng thời, trung tâm cũng đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và chuẩn bị đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ càng hơn - đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ tại chỗ, giúp hệ thống rô bốt hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Trong tương lai gần, trung tâm sẽ là cơ sở đào tạo giúp giảng viên, sinh viên các trường đại học kỹ thuật có kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ rô bốt tiên tiến.

nhung diem khac biet tu trung tam dich vu va ky thuat ro bot dau tien cua abb tai viet nam
Rô bốt YiMi đang hoạt động trong trung tâm

Hiện rô bốt của ABB đang được sử dụng trong các ngành công nghiệp của Việt Nam như ngành sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn gia súc, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, gia công kim loại và sản xuất gạch xây dựng. Công ty mới đây đã cung cấp hàng ngàn rô bốt cho một nhà máy sản xuất điện tử và cho Vinfast – công ty sản xuất xe điện đầu tiên của Việt Nam.

TS. Brian Hull – Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam - cho biết, việc thành lập trung tâm sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện dự án dễ dàng hơn và giải quyết nhu cầu của thị trường về công nghệ sản xuất tiên tiến. Đầu tư này sẽ củng cố trọng tâm của ABB trong việc tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và tiếp tục hỗ trợ hiện thực hóa cam kết đưa ngành sản xuất trong nước lên tầm cao mới.

Ông Nguyễn Hữu Phương - đại diện cho một số Viện nghiên cứu của trường Đại học Bách khoa Hà Nội - chia sẻ, trung tâm ra đời tạo cơ hội hợp tác mới giữa ABB và các viện, khoa của Đại học Bách khoa trong các chương trình đào tạo kiến thức, kinh nghiệm về rô bốt cho sinh viên, tạo cơ hội việc làm nhiều sinh viên của trường nói riêng và sinh viên các trường đại học khác nói chung.

Có thể khẳng định, ngoài việc hỗ trợ khách hàng, Trung tâm Dịch vụ và kỹ thuật của ABB tại Bắc Ninh sẽ góp phần ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất tại Việt Nam, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trau dồi kiến thức về công nghệ sản xuất mới, giải quyết khó khăn về nguồn nhân lực cao, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đình Dũng