Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 08:54

Đức đẩy mạnh xuất khẩu và chuyển giao công nghệ tiên tiến cho Việt Nam

15:15 | 29/11/2018
Theo đánh giá của Hiệp hội Chế tạo máy và thiết bị Đức, trong số các thị trường xuất khẩu của ngành công nghiệp máy công cụ Đức, khu vực Đông Nam Á xếp thứ 7. Trong đó Việt Nam và Thái Lan, 2 thị trường lớn nhất trong khu vực, cũng đồng thời là 2 thị trường xuất khẩu chính của công nghiệp tự động hóa của Đức.

Đức đang thực hiện Chương trình “Đức: Nước đối tác chiến lược”, những công nghệ tiên tiến nhất và những giải pháp hiện đại nhất sẽ được giới thiệu, chuyển giao từ Đức tới Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

duc day manh xuat khau va chuyen giao cong nghe tien tien cho viet nam
Đức sẽ chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất và những giải pháp hiện đại nhất cho Việt Nam thời gian tới

Hiện tại, Đức đẩy mạnh đầu tư vào Đông Nam Á do sự tăng trưởng đầy ấn tượng của khu vực này. Bên cạnh đó, xu hướng của công nghiệp 4.0 cũng sẽ đem đến cơ hội cho các công ty Đức trong việc mang lại các công nghệ cao, giải pháp mới trong gia công cơ khí cùng với các bí quyết kỹ thuật tới Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong thời gian qua, ngành công nghiệp sản xuất máy công cụ của Đức đáp ứng tốt các yêu cầu từ Việt Nam, đem đến nhiều cơ hội tăng trưởng kinh doanh cho các công ty Việt Nam. Hiện Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường thân thiện nhất châu Á, đối với các nhà sản xuất Đức trong tương lai.

Minh Khuê