Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 08/12/2019 20:51

Long Hậu Supplier Day - Nỗ lực cùng doanh nghiệp xây dựng chuỗi cung ứng

21:40 | 29/11/2018
Ngày 29/11, tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An đã diễn ra Ngày hội các nhà cung cấp - Long Hậu Supplier Day, thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất và nhà cung cấp tham gia.

Tại ngày hội, ông Phạm Trọng Quân, Tổng giám đốc Công ty WAHL Việt Nam chia sẻ về khó khăn của doanh nghiệp FDI trong quá trình tìm chuỗi cung ứng như các nhà cung cấp linh kiện phụ trợ nội địa không nhiều dẫn đến thời gian nhập nguyên phụ liệu từ nước ngoài kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình phát triển sản phẩm mới; vòng đời sản phẩm thấp, tạo ra rủi ro kinh tế như khả năng cạnh tranh, chất lượng, giá cả, số lượng tồn kho….

long hau supplier day no luc cung doanh nghiep xay dung chuoi cung ung
Công bố ra mắt cổng thông tin E-link

Nắm bắt được nhu cầu và những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC - chủ đầu tư các dự án Khu công nghiệp Long Hậu) đã tổ chức sự kiện Ngày hội với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp FDI, đặc biệt là doanh nghiệp SME rút ngắn thời gian tìm kiếm đơn vị cung cấp nội địa.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2017 và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Long Hậu Supplier Day trong năm 2018 tiếp tục là diễn đàn giao thương tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển. Tại sự kiện đã diễn ra nhiều hoạt động kết nối cung cầu linh kiện, nguyên vật liệu sản xuất. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đã đem tới các tính đa dạng và phong phú trong chương trình. Có 80 doanh nghiệp tham gia gian hàng, hơn 400 doanh nghiệp tham dự và kết nối được hơn 300 lượt.

long hau supplier day no luc cung doanh nghiep xay dung chuoi cung ung
Long Hau Supplier 2018 thu hút hơn 80 gian hàng, 300 lượt kết nối

Đặc biệt hơn ở sự kiện năm nay, LHC cũng vừa cho ra mắt cổng thông tin E-link. Doanh nghiệp có thể cập nhật nhu cầu cung ứng, tạo ra kênh cầu nối hiệu quả, nhanh chóng và không tốn phí. Đây là một trong các công tác đi đầu của LHC trong việc hỗ trợ nhà đầu tư dựa trên nền tảng doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.

Bên cạnh các hoạt động kết nối diễn ra sôi nổi, tại sự kiện còn có các buổi tọa đàm, hội thảo về nội dung liên quan và các định hướng sản xuất mới trong nhà máy với thông tin hữu ích và đa dạng.

long hau supplier day no luc cung doanh nghiep xay dung chuoi cung ung
Các hội thảo, tọa đàm hữu ích diễn ra song song tại sự kiện

Đây là năm thứ 2 LHC tổ chức ngày hội và tiếp tục nhận nhiều sự quan tâm và hỗ trợ đến từ các hiệp hội trong và ngoài nước như Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (Amcham), Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (Eurocham), Hiệp hội doanh nghiệp Úc (Auscham), Hiệp hội doanh nghiệp Singapore (SBG), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (SCID)… và các hiệp hội trong và ngoài nước.

Yến Xuân