Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 09:04

Những chuyến xe đong đầy yêu thương

17:06 | 02/06/2021
Tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn đang ở trong cuộc chiến đúng nghĩa với đại dịch Covid-19. Những ca lây nhiễm trong cộng đồng, các khu công nghiệp không ngừng tăng. Nhưng cuộc chiến này, Bắc Giang, Bắc Ninh không đơn độc… Hàng trăm chiếc xe đã và đang chở những yêu thương về chia sẻ với bà con.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, những ngày qua, nhiều chuyến xe trở hàng nghìn tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế do các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp đã đến hỗ trợ bà con hai tỉnh tâm dịch của cả nước; những chuyến xe đưa các y bác sỹ, lực lượng vũ trang, các bạn trẻ tình nguyện viên, sinh viên… từ mảnh đất yên bình tới tâm dịch, khiến mọi người vô cùng xúc động.

Lệ Quyên - cô sinh viên sinh năm 1999, quê Bắc Giang, đang học lớp Y Đa khoa 5, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương - cho biết: Khi nhận được thông tin từ cán bộ lớp thông báo đi Bắc Giang, Bắc Ninh làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19, em hồi hộp lắm. Bản thân em hiểu rằng, là sinh viên trường y, lại được tham gia hỗ trợ chống dịch ở ngay chính quê hương mình là niềm hạnh phúc…

Những chuyến xe đong đầy yêu thương
Ông Nguyễn Đình Thanh - Tổng giám đốc Công ty Hóa chất Sơn Hà Nội cùng NSƯT Xuân Bắc trao các vật phẩm cứu trợ cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh

Vừa có chuyến trao quà tặng, bao gồm những nhu yếu phẩm cần thiết được quyên góp bởi các nghệ sỹ Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và cán bộ công nhân viên Sơn Hà Nội tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao động 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: Chúng tôi đã lên đường đến với hai tỉnh đang phải gồng căng mình chống dịch. Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của Bảo Việt Nhân thọ, Câu lạc bộ xe bán địa hình Việt Nam, Acecook Việt Nam, Công ty Hóa chất Sơn Hà Nội, cùng nhiều đơn vị khác. Chúng tôi đã mang những tình cảm đó đến với tâm dịch, để sẻ chia và đồng cảm. Nhìn những dãy phố vắng teo, những khu công nghiệp đóng cửa, những con đường không người qua lại và... nhìn vào ánh mắt của những cán bộ đang trực tiếp tham gia chống dịch thì mới thấy chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa, để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho mọi người…

Được biết, trong lần chia sẻ với bà con hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Sơn Hà Nội đã chung tay cùng đoàn nghệ sĩ gửi tặng các y bác sĩ, công nhân, chốt kiểm dịch… của 2 tỉnh 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, 80 chiếc ô che nắng, nước rửa tay sát khuẩn, cùng hàng trăm thùng mì tôm, nước chanh muối... Còn số tiền mặt được các nghệ sĩ kêu gọi trong 1 tuần qua, thông qua tài khoản của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam là 351.700.000 đồng và nhu yếu phẩm, vật tư chống dịch.

Thật tiếc là chúng tôi không thể đến tận nơi, trao tận tay tình cảm của mình tới các y bác sỹ, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên, các anh chị em công nhân, những bà con đang cách ly... nhưng tôi tin, mọi người sẽ cảm nhận được tình cảm của những tấm lòng ở khắp nơi đang hướng về các bạn. Trong đó, có phần nhỏ của chúng tôi…”, nghệ sỹ Xuân Bắc trải lòng.

Và thật cảm động khi mới đây, hàng nghìn hộp muối vừng đã được các bạn trẻ TP. Hồ Chí Minh thay phiên nhau làm thâu đêm để kịp đến với lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang – một hành động nhỏ nhưng chan chứa yêu thương.

Theo Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh - bà Nguyễn Thị Vân Hà - vì mọi việc đến quá bất ngờ, đội ngũ công nhân các khu công nghiệp không có sự chuẩn bị trước, nên anh chị em gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại, họ đang rất cần nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, lạc… những đồ ăn thức uống khô có thể tích trữ để duy trì cuộc sống.

Những chuyến xe đong đầy yêu thương
Dù gặp không ít khó khăn, song vẫn có nhiều chuyến xe trở nhu yếu phẩm ủng hộ bà con vùng bị dịch

Đại dịch Covid-19 lần thứ 4 đã tác động mạnh đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Không ít doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Hầu hết người lao động phải tìm cách xoay xở với công việc mới để tồn tại như bán hàng online, chạy xe ôm... Nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, cả nước dồn tổng lực hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh đẩy lùi dịch Covid-19, tất cả đều đoàn kết, đồng lòng. Nghĩa tình đồng bào ấy sẽ mang đến một sức sống mãnh liệt, lan tỏa tình yêu thương, tiếp thêm nhiều phần quyết tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Thanh Tâm