Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 21:20

Nhiều hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

13:11 | 27/03/2021
Để phòng dịch Covid- 19, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi UBND các tỉnh thành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 theo hình thức trực tuyến. Tại miền Nam, nhiều hình thức thiết thực hưởng ứng Giờ trái đất đã được triển khai tại nhiều địa phương.

Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3 được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi trong tháng 3/2021. Đây là yêu cầu của Bộ Công Thương đối với ngành điện và ngành điện miền Nam đã triển khai ngay từ đầu tháng 3/2021.

Căn cứ chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phối hợp với Công đoàn cùng cấp phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ công nhân viên tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị, gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2021.

EVNSPC cũng đã phát động cán bộ công nhân viên thực hiện công tác vệ sinh môi trường nơi làm việc như sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, sạch sẽ; bảo dưỡng vệ sinh thiết bị điện; không sử dụng thang máy trong ngày 26/3/2021.

Tại các Công ty Điện lực, trong tháng 3/2021, EVNSPC yêu cầu các đơn vị đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 thông qua các hình ảnh, video clip, chạy chữ trên các màn hình, trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo.. của các đơn vị.

Phối hợp báo đài địa phương đăng tải bài viết, tin tức, phóng sự về các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn quản lý. Tuyên truyền, các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị.

Ngoài ra, các đơn vị cần tích cực vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất” diễn ra từ 20h30 đến 21h30” ngày 27/3.

Đại diện EVNSPC cho biết, với ý thức và hành động cụ thể, tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 là hoạt động thường niên của Tổng công ty, thể hiện mục tiêu doanh nghiệp trách nhiệm xã hội, phần đấu vì lợi ích của cộng đồng và được đông đảo cán bô công nhân viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Miền Nam nhiều hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2021
Đông đảo người dân tỉnh Trà Vinh tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

Với thông điệp “Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn”, Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) đã gửi văn bản đến Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Trà Vinh và 5 tổ chức đoàn thể (Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh) hỗ trợ thực hiện tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021. Đồng thời phối hợp với Báo Trà Vinh và Đài Phát thanh truyền hình hỗ trợ đưa tin “Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021 - Cùng tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3.

Đại diện PC Trà Vinh cho biết, trong năm qua, do dịch Covid-19 nên không tổ chức các sự kiện hưởng ứng sôi nổi nhưng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 vẫn được đông đảo người dân hưởng ứng. Trong một giờ tắt đèn (từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020), tỉnh Trà Vinh đã tiết kiệm được 5.615 kWh.

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2021, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các sở ngành, PC Bình Dương thực hiện hưởng ứng chiến dịch này. Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chiến dịch Giờ Trái đất năm nay sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến.

Để kêu gọi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia hưởng ứng, PC Bình Dương đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền như phát thanh qua xe loa di động xuống các khu phố, phường, xã; treo băng rôn, khẩu hiệu dọc các tuyến đường trọng điểm; đọc thông điệp kêu gọi hưởng ứng trên sóng truyền hình; phát thanh trên sóng FM 92,5 Mhz... Nnoài ra, PC Bình Dương còn phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức tuyên truyền vận động các Đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh cùng vận động gia đình tham gia hưởng ứng nhằm lan tỏa thông điệp đến từng nhà, từng người hiểu được ý nghĩa để cùng hành động thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời điểm Giờ Trái đất diễn ra nhằm góp phần cho chiến dịch “Bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta” đạt hiệu quả.

Trong khi đó, PC Bến Tre đã triển khai đăng tải các nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 thông qua tất cả các kênh truyền thông, báo đài trên toàn tỉnh, treo băng rôn khẩu hiệu, poster tuyên truyền và phát động truyền thông tại tất cả các điểm giao dịch khách hàng của Điện lực.

Măt khác, đơn vị này còn tích cực tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên thực hiện tiết kiệm điện; cùng nhau sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao, được dán nhãn năng lượng và thực hiện các giải pháp an toàn tiết kiệm điện; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi nylon và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao.

Trần Thế