Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 23:34

Tuổi trẻ EVN: Xung kích trong mọi phong trào

09:00 | 27/03/2021
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đoàn Thanh niên EVN luôn đi đầu trong mọi phong trào sản xuất, kinh doanh điện năng cũng như hoạt động xã hội và có những đóng góp tích cực vào thành công chung của tập đoàn.

Đẩy mạnh thi đua sáng tạo

Đoàn Thanh niên EVN - Trực thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương, hiện có 4.189 đoàn viên, sinh hoạt tại 20 cơ sở đoàn trực thuộc. Đa số đoàn viên có trình độ học vấn cao, có năng lực tiếp cận và ứng dụng khoa học - công nghệ (KHCN) mới, được tiếp cận thông tin nhanh; có đời sống văn hóa tinh thần phong phú, môi trường làm việc tốt và có tính kỷ luật cao. Chính vì vậy, phong trào "Sáng tạo trẻ" được tuổi trẻ tập đoàn xác định là mục tiêu "mũi nhọn".

Tuổi trẻ EVN: Xung kích trong mọi phong trào
Lễ gắn biển công trình thanh niên

Trong những năm qua, tuổi trẻ EVN luôn là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh của tập đoàn. Đặc biệt sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn EVN, tuổi trẻ EVN đã không ngừng nỗ lực học tập và làm theo lời dạy của Bác, cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVN Nguyễn Lê Nguyên cho biết, tại các cơ sở đoàn trong toàn ngành, việc triển khai thực hiện các giải pháp về ứng dụng KHCN, sáng kiến, cải tiến quy trình công nghệ và xử lý công việc đạt được nhiều kết quả thiết thực, tiết kiệm chi phí. Đã có 442 đề tài, sáng kiến hợp lý hóa sản xuất của đoàn viên được công nhận, vượt xa so với Nghị quyết Đại hội Đoàn đặt ra (200 đề tài).

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên EVN cũng đẩy mạnh phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên. Kết quả thực hiện 916 công trình phần việc thanh niên, vượt xa mục tiêu toàn nhiệm kỳ là 400 công trình.

Trách nhiệm với cộng đồng

Với phương châm "lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng", tuổi trẻ EVN luôn có những hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên cả nước. Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà công nhân trên công trường, Đoàn đã tổ chức các chương trình thăm, tặng quà Tết cho trẻ em tại các trường trên địa bàn 3 huyện nghèo tỉnh Lai Châu là: Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ; tham gia tổ chức các chương trình hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tổ chức các đoàn tình nguyện hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số vùng bị thiệt hại do mưa lũ; thực hiện sửa chữa, lắp đặt thay thế hệ thống, đường dây diện, bóng đèn tiết kiệm điện; trao tặng 3 máy nước nóng năng lượng mặt trời; trao tặng dụng cụ học tập và áo ấm cho các em học sinh.

Nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" nhân ngày Thương binh Liệt sỹ được tuổi trẻ EVN triển khai như: "Theo bước chân những người Anh hùng" kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017); tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn; thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Đoàn thanh niên EVN còn tích cực mở rộng hoạt động xung kích, tình nguyện đến những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo như ở đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), Cồn Cỏ (Quảng Trị); tham gia hiến máutình nguyện…

Đoàn Thanh niên EVN luôn phát huy vai trò xung kích, năng động, lòng nhiệt huyết trong mọi hoạt động chuyên môn cũng như xã hội, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Nguyên Vũ