Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 07:51

Nhiều chương trình thanh niên của doanh nghiệp kỷ niệm Đoàn đầy ý nghĩa

17:42 | 23/03/2021
Thi đua lao động, hướng về cộng đồng là những hoạt động thường niên và mang tính truyền thống của nhiều doanh nghiệp hiện nay của giới trẻ. Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm nay, nhiều chương trình đậm nhiệt huyết cống hiến ở các doanh nghiệp như vậy của tuổi trẻ đã được triển khai.

Hưởng ứng Ngày Thành lập Đoàn, nhiều đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) đã tham gia “Ngày hội xuân hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2021” do Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước và Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngoài đoàn viên thanh niên PC Bình Phước, chương trình còn có nhiều đoàn viên, thanh niên ở các xã, phường, khối cơ quan, doanh nghiệp, công nhân, viên chức và người dân đến tham gia hiến máu. Dịp này, 65 đoàn viên thanh niên CP Bình Phước đã tham gia hiến 65 đơn vị máu để hỗ trợ bệnh nhân tại các bệnh viện.

Nhiều chương trình thanh niên của doanh nghiệp kỷ niệm Đoàn đầy ý nghĩa
Một trong những công trình "Thắp sáng đường quê" của Đoàn cơ sở PC Sóc Trăng

Thực hiện chương trình Tháng Thanh niên, đoàn viên thanh niên Điện lực Châu Thành A thuộc PC Sóc Trăng đã tham gia thực hiện công trình “Trụ điện nở hoa”. Công trình được triển khai tại Đường 3/2, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, một trong những tuyến đường trung tâm của huyện. Công việc của các đoàn viên thanh niên là làm sạch, dọn sạch các mẫu giấy quảng cáo được dán trên thân trụ điện, sau đó phác họa và tô màu những hình vẽ thân cây, hoa lá trên phần gốc thân trụ.

Với tính thiết thực, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, hướng đến giữ gìn mỹ quan, trật tự đô thị và bảo vệ môi trường, một đoàn viên thanh niên của Điện lực Châu Thành A tham gia chương tình cho hay.

Trong những ngày đầu năm 2021, Đoàn cơ sở CP Sóc Trăng phối hợp địa phương triển khai 2 công trình thắp sáng đường quê tại ấp Hòa Phủ, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách và phục vụ chiếu sáng Nghĩa trang liệt sỹ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Kinh phí thực hiện hai công trình thắp sáng gần 52 triệu đồng sử dụng năng lượng tái tạo. Đây là những công trình phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại cho bà con, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), ngày 23/3, đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam (CP. Việt Nam), anh Nguyễn Quốc Khang - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của CP. Việt Nam - cùng với các thanh niên của công ty đã tham dự chương trình “Tháng ba biên giới năm 2021” tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trao nhà tình thương, thăm hỏi các gia đình có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tổ quốc cho người sinh sống ở khu vực biên giới.

Nhiều chương trình thanh niên của doanh nghiệp kỷ niệm Đoàn đầy ý nghĩa
Anh Nguyễn Quốc Khang - đại diện cho CP. Việt Nam (áo hồng) - trao tặng kinh phí để thực hiện công trình ánh sáng biên cương tại tỉnh Bình Phước.

Anh Nguyễn Quốc Khang cho biết, đồng hành cùng chương trình, CP. Việt Nam đã trao tặng công trình ánh sáng biên cương trị giá 100 triệu đồng, tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và trao 20.000 khẩu trang nhân ái cho Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Phước.

Tại khu vục miền Nam, không chỉ các doanh nghiệp Nhà nước, nhiều doanh nghiệp tư nhân cũng đã tổ chức Đoàn Thanh niên tại công ty và có nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ hướng về cộng đồng mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Các chương trình hành động của giới trẻ với chủ đề thi đua sản xuất, lao động sáng tạo, làm công tác xã hội và được nhiều bạn trẻ nhiệt tình tham gia.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hơn 40 đoàn viên thanh niên Công ty TNHH Đất Mới, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình lao động tăng ca để lấy kinh phí thực hiện một chuyến công tác từ thiện, khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng qùa cho người nghèo ở một vùng quê của tỉnh Bình Phước. Một bạn trẻ tham gia chương trình của công ty này cho hay, đây là chuyến công tác thiện nguyện thứ hai của giới trẻ trong công ty từ đầu năm đến nay và rất có ý nghĩa khi mọi người đã cùng nhau chia sẻ khó khăn với những người chưa được may mắn trong cuộc sống.

Trần Thế