Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 03:19

Nhiều chung cư tại Hà Nội phục vụ nước rửa tay miễn phí chống dịch corona

16:37 | 04/02/2020
Nhiều chung cư, căn hộ trên địa bàn Hà Nội cấp nước rửa tay và khẩu trang tại quầy lễ tân để phòng ngừa virus corona khi người dân ra vào tòa nhà. 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, những ngày gần đây, virus corona vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, số ca mắc bệnh và nghi mắc bệnh viêm phổi cấp tiếp tục tăng chóng mặt. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu do sự bùng phát và lây lan của virus corona. Chính vì vậy, Ban quản lý (BQL) một số khu chung cư, căn hộ dịch vụ trên địa bàn Hà Nội đã chủ động có những động thái để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

nhieu chung cu tai ha noi phuc vu nuoc rua tay mien phi chong dich corona
Ban quản lý một số khu chung cư, căn hộ dịch vụ trên địa bàn Hà Nội đã chủ động có những động thái để bảo vệ sức khỏe công cộng

Đơn cử, tại tòa nhà Hanoi Centerpoint trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội), để phòng chống dịch bệnh, BQL tòa nhà đã tiến hành trang bị nước rửa tay, cồn sát khuẩn, khẩu trang tại khu vực lễ tân phục vụ miễn phí cho cư dân và khách đến chơi.

Anh Lê Đức Huy - Trưởng Ban quản lý tòa nhà Hanoi Centerpoint (Lê Văn Lương) cho biết: Đơn vị luôn đưa ra các thông tin và những khuyến cáo cần thiết giúp cư dân có cách phòng tránh tốt nhất. "Thậm chí, ngoài dán thông báo ở bảng tin, thang máy chúng tôi còn khuyến khích bảo vệ nhắc cư dân và khách phải đeo khẩu trang khi vào chung cư. Việc khuyến cáo trên bảng tin chỉ là một phần, quan trọng là ý thức của người dân”, anh Huy nói thêm.

nhieu chung cu tai ha noi phuc vu nuoc rua tay mien phi chong dich corona

Bên cạnh đó, để phòng chống dịch bệnh, đơn vị quản lý đã tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí và nước rửa tay cho cư dân, đồng thời tăng cường sát khuẩn tại các khu vực công cộng và sinh hoạt chung như thang máy, phòng gym, phòng vui chơi trẻ em từ 2-3 lần/ngày.

nhieu chung cu tai ha noi phuc vu nuoc rua tay mien phi chong dich corona
Ban quản lý chung cư đã tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí và nước rửa tay cho cư dân

Ngoài ra, tại khu đô thị Roayl City trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) các bảng thông báo của chung cư đều có khuyến cáo người dân có các biện pháp bảo vệ sức khỏe cụ thể: Đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà, hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bấm thang.

nhieu chung cu tai ha noi phuc vu nuoc rua tay mien phi chong dich corona
Ngoài dán thông báo ở bảng tin, thang máy Ban quản lý còn khuyến khích bảo vệ nhắc cư dân và khách phải đeo khẩu trang khi vào chung cư

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, chị Việt Nga - nhân viên lễ tân tại khu đô thị Roayl City - cho biết, các chương trình phòng tránh cúm corona được BQL tòa nhà thông báo từ trước Tết. Trong khi đó, các bình sát khuẩn được cung cấp tới các tòa nhà đã được gần 1 tuần và luôn được thay mới. “Mỗi ngày, bình quân một tòa nhà sử dụng hết khoảng 1-5 bình sát khuẩn loại 500 ml. Khách đến chơi đều được người dân thông báo trước phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng cồn sát khuẩn để đảm bảo an toàn” - chị Việt Nga thông tin.

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm, nhiều chung cư đã tiến hành các cuộc khảo sát, thống kê số lượng người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ là tâm điểm của dịch bệnh.

Khi được hỏi về việc có nhiều cư dân sinh sống trong toà nhà là người đến từ Trung Quốc, ông Hoàng Dũng - chung cư The Golden Paim – quận Thanh Xuân, Hà Nội bày tỏ: Mặc dù lo lắng cho sức khoẻ nhưng mọi người đều không muốn gây khó dễ cho khách thuê nước ngoài. Tuy nhiên, BQL của các chung cư cũng cần có cách ứng xử khéo léo và phù hợp. "Chúng tôi cho rằng chỉ cần đề phòng những người đến từ tâm dịch hoặc nơi có khả năng lây nhiễm chứ không phải cứ ai là người Trung Quốc thì xa lánh"- ông Hoàng Dũng nói.

Trong khi đó, lo ngại dịch bệnh, nhiều tòa chung cư đã tiến hành các biện pháp phun khử trùng các tòa nhà, khu vực công cộng để đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

nhieu chung cu tai ha noi phuc vu nuoc rua tay mien phi chong dich corona
Một cư dân của chung cư đang rửa tay bằng cồn sát khuẩn để đảm bảo an toàn

Thanh Huyền