Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 00:31

Nhật Bản hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ y tế khu vực miền Trung

09:32 | 10/04/2021
Ngày 9/4, đại diện tổ chức JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) ở Việt Nam đã tiến hành lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yên cho Bệnh viện Trung ương Huế nhằm hỗ trợ bệnh viện này phòng, chống dịch Covid-19.

Ba thiết bị của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Huế gồm một máy thở ECMO di động, một máy siêu âm Doppler màu tổng quát và một máy X quang di động kỹ thuật số.

Những thiết bị y tế này rất cần thiết trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, đồng thời tăng cường năng lực cho y tế miền Trung ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 tái phát và chuẩn bị đối phó với các bệnh truyền nhiễm mới...

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến trung ương cao nhất thuộc khu vực miền Trung, đóng vai trò đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cán bộ y tế và bệnh viện tuyến dưới trực thuộc trong khu vực.

Nhật Bản hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ y tế khu vực miền Trung
JICA đã tổ chức lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yên, trong đó có 01 máy ECMO (máy phổi nhân tạo), cho Bệnh viện Trung ương Huế

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sự hỗ trợ lần này của JICA là hoạt động nằm trong dự án tăng cường năng lực cho bệnh viện trong ứng phó với dịch Covid-19; phù hợp với chủ trương, chiến lược của Bộ Y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Được biết, từ năm 2005 đến năm 2010, Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã tài trợ xây dựng khu nhà kỹ thuật cao trong khuôn viên Bệnh viện Trung ương Huế bằng nguồn viện trợ không hoàn lại, cung cấp nhiều trang thiết bị y tế tiên tiến, đồng thời hỗ trợ dự án hợp tác kỹ thuật do JICA triển khai, giúp tăng cường năng lực cho hơn 1.000 cán bộ y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện tuyến dưới. Sau khi dự án JICA kết thúc, Bệnh viện Trung ương Huế vẫn tiếp tục tự lực đào tạo nâng cao năng lực cho các bệnh viện tuyến dưới.

Hầu Tỷ