Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 13:42

Nhà xưởng cao tầng: Tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

15:22 | 17/05/2021
Nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn hậu Covid-19, mới đây chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Nhà xưởng cao tầng: Giải pháp tiết giảm chi phí vận hành cho các ngành công nghiệp sạch”.

Theo đó, đại diện phòng kinh doanh KCN Long Hậu, ông Nguyễn Thanh Tâm đã có nhiều chia sẻ về tình hình khó khăn của các doanh nghiệp tại KCN Long Hậu trong thời kỳ bùng phát dịch Covid-19: Nhiều lãnh đạo và chuyên gia người nước ngoài không thể vào Việt Nam; Không thể nhập khẩu máy móc và vật liệu; đơn hàng ít ỏi, chi phí thuê xưởng, vận hành và định phí nhân công,... Tất cả tạo nên tình thế nguy cấp buộc các doanh nghiệp phải chọn giải pháp khắc phục khó khăn chống chọi trong tình hình đại dịch.

Nhà xưởng cao tầng: Tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp
Nhà xưởng cao tầng tiết giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Ông Tâm cho rằng, để tiết kiệm chi phí thuê xưởng và vận hành, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình đầu tư nhà xưởng nhỏ và thăm dò thị trường trước khi mở rộng quy mô. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn nhà xưởng có giá thuê hợp lý, đặt cọc ít, không tăng giá trong thời hạn hợp đồng; Không nên tốn kém thời gian cho công việc xây dựng nhà xưởng mà nên chọn loại hình có thể hoạt động ngay lập tức, chi phí thiết lập ban đầu và vận hành chi phí thấp; Nên chọn lựa những đơn vị cho thuê nhà xưởng có dịch hỗ trợ pháp lý (IRC, ERC), dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp…

Một yếu tố khác mà doanh nghiệp cũng cần lưu ý là nhà xưởng cần đặt tại vị trí dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân lực phục vụ sản xuất. Đặc biệt, trong thời điểm nhạy cảm này doanh nghiệp cần trao đổi thỏa thuận có thể dừng hợp đồng thuê sớm hơn mà không bị phạt.

Cũng tại buổi hội thảo, các diễn giả nhận định nhà xưởng cao tầng sẽ là một sản phẩm rất phù hợp với tình hình hiện tại và doanh nghiệp cần lưu ý. Được biết, tại phía Nam, chủ đầu tư KCN Long Hậu đã triển khai mô hình này và nhận được sự quan tâm tích cực của các dong nghiệp.

Phú Thôi