Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Ngày 27/5/2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban TGĐ và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023.
Phân bón Bình Điền đồng hành cùng Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam Bình Điền cung cấp phân bón Đầu Trâu cho nông dân Lào

Đại diện lãnh đạo, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Long An, các đơn vị thành viên của Công ty, Hội đồng Khoa học Kỹ thuật… cùng 124 đại biểu đại diện cho 710 cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Công ty đã về dự hội nghị.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về tổng doanh thu và lợi nhuận

Hội nghị đã tập trung thảo luận, thông qua: Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022, đề ra phương hướng, chỉ tiêu thực hiện năm 2023; Kết quả thực hiện Thỏa ước lao động thập thể năm 2022; Báo cáo việc trích lập, sử dụng các quỹ liên quan đến người lao động năm 2022; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân…

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách
Ông Ngô Văn Đông - TGĐ. Công ty CP Phân bón Bình Điền phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, ông Ngô Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty cho biết, năm 2022 ngành phân bón nói chung, trong đó có công ty Bình Điền gặp nhiều khó khăn, thách thức trong công tác quản trị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, như: ảnh hưởng của xung đột giữa Nga và Ukraine, áp lực lạm phát cao, thị trường xuất khẩu phân bón bị thu hẹp, giá nguyên vật liệu đầu vào không ổn định, chi phí vận tải ở mức cao; Trung Quốc duy trì chính sách “zero Covid” làm gián đoạn chuỗi cung ứng, ảnh hưởng tới nguồn nhập khẩu nguyên liệu….

Tuy nhiên, do thời tiết khá thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp; giá lúa ổn định, dẫn đến diện tích canh tác lúa tại đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ tăng, thúc đẩy nhu cầu sử dụng phân bón. Thương hiệu và uy tín của Phân bón Đầu Trâu tiếp tục được khẳng định, được nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Hệ thống đại lý phân phối rộng lớn, bạn hàng truyền thống luôn sát cánh với công ty trong những thời điểm khó khăn; cộng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động đã giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức.

Nhờ đó kết quả sản xuất kinh doanh của Phân bón Bình Điền năm qua khá ấn tượng, tổng sản lượng sản xuất đạt 520.671 tấn; sản lượng tiêu thụ 510.040 tấn; tổng doanh thu hợp nhất, thực hiện 8.720,6 tỷ đồng, đạt 135% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 234,4 tỷ đồng, đạt 117% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 155,2 tỷ đồng, đạt 107% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 13,5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lê Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, cho biết: “Năm 2022 Bình Điền là 1 trong số 9 đơn vị đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhất tập đoàn, đóng góp của Bình Điền vào thành tích chung được lãnh đạo tập đoàn ghi nhận. Là doanh nghiệp sản xuất phân bón hỗn hợp NPK có truyền thống, có thế mạnh và còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển. Chúng tôi đánh giá cao nội dung báo cáo và tham luận sâu, sát của đại biểu tại hội nghị này.

ĐOÀN KẾT NỖ LỰC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN THÁCH THỨC
Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận cờ Thi đua và Kỷ niệm chương " Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua" của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian tới, công ty cần tập trung thực hiện tốt công tác khoa học- kỹ thuật, an toàn và bảo vệ môi trường. Cần có sản phẩm mới bằng bám sát thị trường, bám sát sản xuất của người nông dân để biết nông dân đang cần gì, muốn gì, từ đó có sản phẩm thích hợp đáp ứng. “Cần chú trọng công tác đào tạo cán bộ cho công việc hiện tại và lớp kế cận để duy trì, phát triển công ty một cách bền vững”- Ông Lê Hoàng nhấn mạnh.

Từ nhận định, dự báo tình hình quốc tế và trong nước năm 2023 với nhiều yếu tố bất lợi, như giá cả nông sản, phân bón không ổn định, thời tiết diễn biến phức tạp, bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, nhất là việc Trung Quốc mở cửa thị trường… Công ty đã đề ra kế hoạch năm 2023 với sản lượng sản xuất và tiêu thụ: 585.570 tấn; Tổng doanh thu 7.476,5 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 220 tỷ đồng; Lợi nhuận thực hiện riêng công ty mẹ 155 tỷ động.

“Công ty không điều chỉnh kế hoạch dù vấp phải những khó khăn gay gắt ngay trong quý 1 năm 2023. Đây là một thử thách rất lớn với lãnh đạo và đòi hỏi rất cao với mỗi người lao động”- Ông Ngô Văn Đông nói.

Theo đó các hoạt động kinh doanh, marketing, quản lý sản xuất, tài chính, các chiến lược về sản phẩm, về khoa học, công nghệ, môi trường, về xây dựng cơ bản, tổ chức bộ máy quản lý, chế độ tiền lương… phải được tập trung nghiên cứu, nắm bắt chặt chẽ, có cơ chế, chính sách cụ thể

Đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm cho vùng lúa, vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, vùng đất phèn với nhiều giá trị gia tăng cho nông dân. Chú trọng giữ vững thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực. Tăng cường quản lý sản xuất, chú trọng phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ, xem xét đưa vào sản xuất các sản phẩm đã được công ty thử nghiệm thành công trong năm 2022; tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm không bảo đảm, cả về chất lượng và mẫu mã.

Chăm lo bảo đảm lợi ích người lao động

Năm 2022, công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động với mức thu nhập bình quân 13,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã nộp đúng, đủ các khoản bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt các chế độ về ốm đau, thai sản, thăm hỏi, hiếu hỷ, tham quan, nghỉ dưỡng cho người lao động với mức 12 triệu đồng/người. Hỗ trợ xây dựng Mái ấm Bình Điền cho những người lao động thuộc diện nghèo khó. Thực hiện đúng các quy định về bảo hộ lao động, về an toàn vệ sinh lao động, bảo đảm môi trường làm việc. Tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nghĩa, giúp đỡ thiết thực các buôn Eana (Đắk Lắk), Rlong Phe (Đắk Nông) xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng buôn làng văn minh, an ninh trật tự và các hoạt động từ thiện với số tiền hơn 7 tỷ đồng

ĐOÀN KẾT NỖ LỰC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN THÁCH THỨC
Ông Lê Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao bằng khen cho các Tập thể và Cá nhân Công ty CP Phân bón Bình Điền đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ công tác khác

Năm 2023 tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương tương xứng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ chân người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Ông Phạm Công Chiêu, tổ phó tổ xe nâng, Nhà máy phân bón Bình Điền Long An, đã có thâm niên làm việc tại Bình Điền hơn 20 năm, tâm sự: “Tôi quê ở huyện Cần Giuộc, cách nhà máy gần 20 km. Vợ làm nội trợ lo cho 2 con ăn học. Sáng đi, tối về, lương bậc ổn định, tôi lo được cho cả nhà, trước còn cả cha mẹ già nữa. Chỗ tôi làm anh em đoàn kết, gắn bó, luôn sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, anh bảo tôi còn muốn sang công ty nào khác nữa?”

Trần Đình Thế
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phân bón Bình Điền

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Khẳng định vai trò đồng hành và bảo vệ người lao động

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Khẳng định vai trò đồng hành và bảo vệ người lao động

CĐDKVN đã tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ đoàn viên, người lao động dầu khí, góp phần cho thành công chung cuả Tập đoàn
BCC công bố bộ nhận diện thương hiệu mới

BCC công bố bộ nhận diện thương hiệu mới

Ngày 21/09/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) đã công bố tái định vị thương hiệu BCC, với bộ nhận diện mới bao gồm logo và slogan mới.
Ông lớn cảng biển bị truy thu thuế hơn 3,5 tỷ đồng

Ông lớn cảng biển bị truy thu thuế hơn 3,5 tỷ đồng

Gemadept đang tăng trưởng cao với mức lãi hàng nghìn tỷ đồng nhưng cơ cấu cổ đông với chỉ một cổ đông lớn là SSJ Consulting, còn lại là cổ đông nhỏ lẻ.
Gemek Tower II được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”

Gemek Tower II được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”

Là dự án chú trọng đến yếu tố cảnh quan, môi trường, Gemek Tower II đã vinh dự nhận được giải thưởng “Dự án đáng sống năm 2023”.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”.

Tin cùng chuyên mục

Bí quyết giúp quần áo sạch sâu thơm lâu

Bí quyết giúp quần áo sạch sâu thơm lâu

Dòng sản phẩm Lix Sạch Thơm mới nhất đã đáp ứng được nhu cầu của hầu khắp các bà nội trợ về một sản phẩm làm sạch, lưu hương và thân thiện với quần áo.
Ứng dụng giải pháp giám mạng sử dụng mã nguồn mở zabbix tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Ứng dụng giải pháp giám mạng sử dụng mã nguồn mở zabbix tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phát triển và cài đặt giải pháp giám sát mạng sử dụng phần mềm mã nguồn mở Zabbix trên hệ thống máy chủ vào tháng 7/2023.
Phó Thủ tướng mong Đại sứ Hàn Quốc thúc đẩy LG sớm xây dựng Trung tâm NCPT tại Hải Phòng

Phó Thủ tướng mong Đại sứ Hàn Quốc thúc đẩy LG sớm xây dựng Trung tâm NCPT tại Hải Phòng

Chiều 21/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp ông Choi Youngsam Đại sứ Hàn Quốc đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
Vinamilk - doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Vinamilk - doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Sau 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định...
Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam.
Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay nông dân

Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay nông dân

Mùa vụ năm nay tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09/2023 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn Phân bón Cà Mau.
Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau

Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau

Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa.
BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước tính tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng, là đơn vị xếp hạng Nhất trong toàn Tập đoàn Dầu khí VN.
Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Châu Ổ tổ chức khánh thành, bàn giao Trường Tiểu học số 2 thị trấn Châu Ổ, tỉnh Quảng Ngãi.
TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9, hàng trăm cán bộ, nhân viên của TNG Holdings Vietnam và doanh nghiệp khác nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương” chung tay đóng góp vào ngân hàng máu.
Chuyển giao Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chuyển giao Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam vừa chính thức chuyển giao về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Lý giải nguyên nhân ZR1 gây “sốt” sau sự kiện mở bán

Lý giải nguyên nhân ZR1 gây “sốt” sau sự kiện mở bán

Tổng doanh số 2.000 tỷ sau mở bán toà căn hộ ZR1 The Zurich là minh chứng cho nhận định thị trường Bất động sản đã "qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ Kwh

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ Kwh

Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
Chuyển giao Đảng bộ Nhiệt điện Hải Phòng về Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chuyển giao Đảng bộ Nhiệt điện Hải Phòng về Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chính thức chuyển giao Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Hải Phòng về Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam
PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

PV GAS tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).
Thu Cúc và Motiva cùng ra mắt siêu dịch vụ đánh dấu hợp tác 10 năm lần 2

Thu Cúc và Motiva cùng ra mắt siêu dịch vụ đánh dấu hợp tác 10 năm lần 2

Thu Cúc và Motiva hợp tác cho ra mắt siêu dịch vụ sa trễ TC Ergonomic mang đến sự thay đổi bước ngoặt cho nghệ thuật thẩm mỹ tạo hình ngực tại Việt Nam.
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tham gia quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tham gia quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Công đoàn EVNNPT đã thăm hỏi và động viên người lao động tham gia quản lý dự án các đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Sở hữu tiềm năng khai phóng AI trong công nghệ nhân sự, TopCV thu hút đầu tư hàng chục triệu USD

Sở hữu tiềm năng khai phóng AI trong công nghệ nhân sự, TopCV thu hút đầu tư hàng chục triệu USD

Khẳng định chiến lược đúng đắn và tiềm năng khai phóng sức mạnh công nghệ trong lĩnh vực nhân sự, TopCV nhận đầu tư series B hàng chục triệu USD.
J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á

J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á

J&T Express là công ty Việt Nam duy nhất lĩnh vực logistic vinh dự nhận giải thưởng Enterprise Software - Logistics tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á
Amway Việt Nam lần thứ 11 nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Amway Việt Nam lần thứ 11 nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 19/9, nhãn hiệu Nutrilite của Amway lần thứ 11 được vinh danh tại giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động