Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện

Thành công lĩnh vực điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong những năm qua có sự nỗ lực của cán bộ nhân viên, lãnh đạo, ban chuyên môn Tập đoàn.
Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thăm cán bộ chiến sĩ, người dân tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/20

Thành công của lĩnh vực điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong những năm qua có sự nỗ lực của đội ngũ CBNV Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của lãnh đạo và các ban chuyên môn Tập đoàn, trong đó có các thế hệ cán bộ, nhân viên Ban Điện và Năng lượng tái tạo (Đ&NLTT) đã cùng ăn, ngủ, sống với các dự án, cùng các nhà máy điện.

Lĩnh vực điện là một trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trải qua gần 20 năm xây dựng và hình thành lĩnh vực Điện, từ con số "0" ban đầu nay đã hình thành chuỗi các loại hình phát điện hiện nay như: nhiệt điện khí; thủy điện; nhiệt điện than và tương lai sẽ là các mô hình năng lượng điện mới như năng lượng tái tạo (NLTT) và điện gió ngoài khơi (ĐGNK).

Hiện nay, tổng công suất các nhà máy điện của Tập đoàn và các đơn vị thành thành viên đạt 6.600MW, chiếm khoảng 8,5% công suất toàn hệ thống, hằng năm phát hàng chục tỉ kWh lên lưới điện và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Có thể nói, để có được thành quả như hôm nay phải kể đến nỗ lực của đội ngũ CBNV Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của lãnh đạo và các ban chuyên môn Tập đoàn, trong đó có các thế hệ cán bộ, nhân viên Ban Đ&NLTT đã cùng ăn, ngủ, sống với các dự án, cùng các nhà máy điện trong thời gian qua.

Một đội ngũ - Một mục tiêu, Petrovietnam quyết tâm hoàn thành sớm nhất các dự án điện
Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

Nhìn lại quá trình phát triển đầy gian khổ những cũng đầy tự hào có thể thấy một số điển hình các Dự án điện đã triển khai đã thể hiện được khát vọng vượt khó đi lên của những người lao động Dầu khí.

Điển hình thứ nhất chính Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Dự án được đặt tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang là một trong các dự án trọng điểm theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến 2030, Petrovietnam được giao làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 43.043 tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD.

Dự án có công suất 1.200 MW với quy mô tổng diện tích là 115,2ha, sử dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới hiện nay với Lò than phun đốt trực tiếp, thông số siêu tới hạn và các chỉ tiêu cao về hiệu suất, độ ổn định, an toàn, đáp ứng tốt các điều kiện phát thải theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế; thân thiện, bảo vệ môi trường do áp dụng các công nghệ giảm phát thải NOx, lọc bụi, khử SOx, xử lý nước thải hiện đại.

Trước các biến động của nền kinh tế trong nước và thế giới, đặc biệt dự án được thi công xây dựng trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đã gây ảnh hưởng đến công tác triển khai Dự án. Có những thời điểm, do dịch bệnh không điều động được chuyên gia nên một số nhà thầu nước ngoài đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, trong giai đoạn từ cuối năm 2020 đến tháng 12/2021, ngay cả việc cung ứng vật tư thiết bị, nhân lực trong nước thi công trên công trường cũng gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn cao điểm thực hiện giãn cách xã hội.

Trên tinh thần chủ động, chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp ứng phó với Covid -19, Petrovietnam đã bình tĩnh chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, vừa nghiêm ngặt “nhiều vòng - nhiều lớp” để kiểm soát rủi ro, vừa thường xuyên đánh giá các biến động để kịp thời cập nhật, linh hoạt, phù hợp tình hình dịch bệnh từng giai đoạn. Cùng với đó, Tập đoàn cũng đã triển khai chiến dịch tiêm chủng sớm, kết hợp với tập trung nguồn lực, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa về nhân lực và trang thiết bị cho dự án và hệ thống y tế phòng chống dịch bệnh trên công trường Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, đảm bảo phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh, duy trì thông suốt công tác triển khai dự án.

Với những giải pháp đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp, với nhiệt huyết của Người dầu khí và sự nỗ lực phấn đấu, ngày đêm lao động quên mình của đội ngũ CBCNV Ban Quản lý Dự án, Nhà thầu, dự án đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, hoàn thành khối lượng công việc đồ sộ với: hơn 2,28 triệu m3 đất, cát được đào, đắp; hơn 211.000 m3 bê tông được thi công; hơn 54.00 tấn thép kết cấu và hơn 77.000 tấn thiết bị được lắp đặt. Dự án đã hoàn thành với chi phí dự kiến gần 42.000 tỷ đồng tiết kiệm dự kiến khoảng 500 tỷ đồng so với TMĐT đã được phê duyệt. Mốc tiến độ hoàn thành công tác xây dựng, lắp đặt, thử nghiệm và kết thúc chạy tin cậy Đối với Tổ máy 1: vào ngày 16/10/2021; Đối với Tổ máy 2: vào ngày 27/01/2022.

Dự án đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá rất cao trong mỗi đợt kiểm tra. Và đặc biệt là kết quả đo đạc thực tế các thông số đảm bảo về công suất phát điện, suất hao nhiệt tinh, điện tự dùng, hiệu suất, nồng độ NOx, SOx đều đã đạt và tốt hơn so với yêu cầu của hợp đồng EPC đã ký, đây là những bằng chứng thuyết phục nhất để khẳng định chất lượng của công trình.

Lãnh đạo Tập đoàn, Ban QLDA chứng kiến Tổ máy số 2 NMNĐ Thái Bình 2 thành công đốt lửa lần đầu
Lãnh đạo Tập đoàn, Ban QLDA chứng kiến Tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 thành công đốt lửa lần đầu

Điển hình thứ hai là Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, được đặt tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trên diện tích 131,74 ha, là dự án trọng điểm theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011–2020 có xét đến 2030 được Chính phủ giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm Chủ đầu tư. Với tổng mức đầu tư 41.799 tỷ đồng, công suất 1.200 MW, Nhà máy được thiết kế sử dụng công nghệ lò than phun đốt trực tiếp, tuần hoàn tự nhiên với thông số cận tới hạn và các chỉ tiêu cao về hiệu suất, độ ổn định, an toàn, các điều kiện phát thải theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế; thân thiện, bảo vệ môi trường với các công nghệ lọc bụi, giảm phát thải NOx, khử SOx, xử lý nước thải hiện đại. Dự án do Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam là Tổng thầu EPC; Liên danh nhà thầu Sojitz (Nhật Bản) - Dealim (Hàn Quốc) là Nhà thầu cung cấp thiết bị chính, được khởi công xây dựng từ ngày 01/3/2011.

Do nhiều nguyên nhân, việc triển khai Dự án bị chậm, kéo dài nhiều năm, đặc biệt, có thời điểm bị “đóng băng” do vướng mắc liên quan đến pháp lý và nguồn vốn. Những khó khăn chồng chất, như máy móc thiết bị đã lắp đặt quá lâu có thể bị hư hỏng; ngân sách của dự án được lập nhiều năm trước, biến động giá cũng như phải bảo dưỡng thay thế các hạng mục dẫn đến rất khó kiểm soát, nguy cơ thiếu hụt lớn; năng lực của nhà thầu chính PETROCons qua nhiều sự cố là rất hạn chế, thua lỗ lớn; niềm tin của các đối tác, nhà thầu và người dân địa phương đối với dự án rất thấp, tâm lý của người lao động sau các sự cố pháp lý rất lo lắng, nhiều nhân sự chủ chốt, có năng lực đã dời khỏi dự án…

Trước bối cảnh khó khăn đặc biệt nêu trên, với ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, các cấp Lãnh đạo Trung ương, Chính phủ, Lãnh đạo các Ban/Bộ/Ngành, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước và tỉnh Thái Bình đã quan tâm, chỉ đạo xuyên suốt với tinh thần khắc phục khó khăn để khôi phục dự án. Đặc biệt, từ tháng 7/2021 đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt, sát sao, đồng thời thường xuyên động viên, chia sẻ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc với mục tiêu “hồi sinh” Dự án, sớm đưa vào vận hành, tránh lãng phí nguồn lực, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Bình nói riêng và khu vực Bắc Bộ nói chung.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo đó, Tập đoàn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng, đặc thù, đột phá, tập trung vào 5 nhóm lớn. (1) Trước hết là công tác quản trị dự án và tổ chức nhân sự, xác định rõ mục tiêu, kế hoạch khôi phục dự án, thống nhất tất cả các lực lượng tham gia dự án với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”, lựa chọn, điều động/bổ nhiệm cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, bản lĩnh giữ vai trò Lãnh đạo Ban QLDA và Tổng thầu, giao trách nhiệm rõ ràng, phân cấp triệt để cho người đứng đầu Ban QLDA và Tổng thầu; kiện toàn hệ thống quản lý, kiểm soát an toàn, chất lượng toàn diện; rà soát, thống nhất, điều chỉnh các quan hệ pháp lý và tổ hợp các hạng mục tối ưu, chặt chẽ hiệu quả theo quy định.

Về kỹ thuật đã rà soát đánh giá kỹ lưỡng tình trạng máy móc, thiết bị có phương án bảo dưỡng, mua sắm và xử lý đồng bộ; trên cơ sở đó lập lại đường găng tiến độ làm cơ sở theo dõi, quản lý, giám sát từng mốc quan trọng của dự án. Về chi phí đã triển khai rà soát chặt chẽ, tối ưu, xây dựng phương án kiểm soát bảo đảm cân đối đủ nguồn, dòng tiền trên cơ sở không vượt TMĐT.

Về nguồn lực hỗ trợ, Tập đoàn đã huy động các chuyên gia có tay nghề, trình độ cao trong ngành hỗ trợ về bảo trì, bảo dưỡng, chạy thử; hỗ trợ kịp thời vật tư dự phòng từ các đơn vị; huy động nguồn tài chính từ phúc lợi của Tập đoàn để động viên, khen thưởng, tổ chức phát động thi đua về đích các mốc quan trọng của dự án để tạo không khí phấn khởi, tin tưởng cho người lao động và các nhà thầu trên công trường.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Quốc hội, các Bộ, ngành, tỉnh Thái Bình, Petrovietnam cắt băng khánh thành NMNĐ Thái Bình 2
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Quốc hội, các Bộ, ngành, tỉnh Thái Bình, Petrovietnam cắt băng khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Với phương châm “một đội ngũ, một mục tiêu” cùng những giải pháp đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp, được tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ; với nhiệt huyết của Người dầu khí và sự nỗ lực phấn đấu, ngày đêm lao động quên mình của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân Ban Quản lý Dự án, các đơn vị trong Tập đoàn, các Nhà thầu, dự án đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, pháp lý, tâm lý, dịch bệnh Covid-19, thậm trí cả sự nghi ngờ trong ngoài, hoàn thành khối lượng công việc đồ sộ với chi phí không vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt.

Tổ máy 1 đã hoàn thành công tác chạy thử, nghiệm thu vào ngày 05/02/2023; Tổ máy 2 đã hoàn thành công tác chạy thử, nghiệm thu vào ngày 14/4/2023. Và ngày 27/4/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chính thức phát lệnh khánh thành nhà máy, chính thức đánh dấu sự thành công của quá trình "hồi sinh" dự án.

Trong giai đoạn chạy thử nghiệm thu, các tổ máy đã phát điện lên lưới điện quốc gia hơn 1 tỷ kWh, dự kiến thu về khoảng hơn 1.000 tỷ VNĐ. Ngày 10/5/2023, Nhà máy đã được EVN có văn bản đề nghị huy động phát điện thương mại.

Dự án cũng đã được Hội đồng kiểm tra Nhà nước đánh giá rất cao trong mỗi đợt kiểm tra. Kết quả đo đạc thực tế các thông số đảm bảo về công suất phát điện, suất hao nhiệt tinh, điện tự dùng, hiệu suất, nồng độ NOx, SOx đều đã đạt và tốt hơn so với yêu cầu của hợp đồng EPC đã ký, đây là những bằng chứng thuyết phục nhất để khẳng định chất lượng của công trình.

Có thể nói Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Thái Bình 2 hoàn thành đi vào hoạt động đã đáp ứng mục tiêu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế xã hội; nâng tổng công suất các nhà máy điện vận hành của Petrovietnam , tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của PVN là nhà sản xuất điện lớn thứ 2 tại Việt Nam. đồng thời, qua đó đã giúp cho Tập đoàn tích lũy thêm bài học kinh nghiệm, củng cố năng lực, thực hiện thành công các dự án khó khăn, phức tạp hơn, góp phần xây dựng và phát triển Tập đoàn đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam vững mạnh hơn.

Tiếp nối thành công và các kinh nghiệm xử lý trong quá trình đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện than Sông Hậu 1, Thái Bình 2, đội ngũ CBNV Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và CBCNV Ban Đ&NLTT tiếp tục phát huy tinh thần, đẩy nhanh tiến độ các dự án điện khác, như Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, sớm vận hành, phát huy tối đa tiềm năng của Ngành Dầu khí, góp phần quan trọng trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Doãn Ngọc Khoa
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Người lao động Công ty CP Phân bón Bình Điền đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách

Ngày 27/5/2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban TGĐ và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2023.
Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa Carbon

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050.
Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Doanh nghiệp Việt tuần qua: Loạt ghế nóng đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ

Ghế nóng nhiều doanh nghiệp đổi chủ, shark Thuỷ hứa trả nợ trong 3 – 5 năm, sếp lớn đăng ký bán cổ phiếu khủng… là những tin tức doanh nghiệp chú ý trong tuần.
Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Hội nghị Người lao động năm 2023 Công ty Thủy điện Sông Bung thành công tốt đẹp

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2023 thành công tốt đẹp, thông qua Nghị quyết Hội nghị với tỷ lệ biểu quyết tán thành 100%
Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Supe Lâm Thao thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023

Ngày 26/5/2023, Supe Lâm Thao đã tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2023.

Tin cùng chuyên mục

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

PV GAS có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã công bố Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới.
Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng nhiều giải pháp “số hóa” mang lại nhiều lợi ích và thành công trong công tác tổ chức.
Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Tỉnh Quảng Trị: Khánh thành nhà tình thương đầu tiên năm 2023

Ngày 24/5, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gio Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho bà Trần Thị Hòa.
Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

Nhà khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.
PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Lixco: Sản phẩm khác biệt, hương thơm quyến rũ từ thiên nhiên

Ra đời từ năm 1972, Công ty CP Bột giặt Lix ngày càng khẳng định thương hiệu sản phẩm chất tẩy rửa “Top đầu” thị trường trong và ngoài nước.
Hàng hải Việt Nam: Nỗ lực phát triển hàng hải xanh và bền vững

Hàng hải Việt Nam: Nỗ lực phát triển hàng hải xanh và bền vững

Ông Ki Tack Lim, Tổng Thư ký của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) vừa có chuyến thăm và tham dự buổi tọa đàm “Hàng hải Việt Nam - phát triển xanh và bền vững”.
Rộn ràng mua sắm tại “Lễ hội táo Pháp 2023”

Rộn ràng mua sắm tại “Lễ hội táo Pháp 2023”

Hệ thống siêu thị BRGMart, tưng bừng khai mạc “Lễ hội táo Pháp 2023”, giới thiệu dòng táo Red Crisp Joya, tươi ngon được BRGMart nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam
“Bắt mạch” thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội

“Bắt mạch” thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội

Một số dự báo cho thấy đến 2025, số lượng gia đình trung lưu tại Hà Nội đạt khoảng 1,5-1,6 triệu hộ. Nên nhu cầu sở hữu sản phẩm căn hộ cao cấp ở mức rất cao.
3 dự án của Vinachem nằm trong 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

3 dự án của Vinachem nằm trong 12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

12 dự án thua lỗ ngành Công Thương đã có những chuyển biến tích cực, trong đó 3 dự án phân bón thuộc Vinachem đã sản xuất, kinh doanh có lãi.
Gemadept khai trương giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ

Gemadept khai trương giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ

Ngày 24/5/2023, Công ty Cổ phần Gemadept tổ chức lễ khai trương giai đoạn 2 của cụm cảng Nam Đình Vũ tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, TP. Hải Phòng.
Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho lãnh đạo”.
PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ký kết xác nhận mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
Vina CHG ra mắt công nghệ in bao bì chống hàng giả thông minh

Vina CHG ra mắt công nghệ in bao bì chống hàng giả thông minh

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã đưa ra thị trường các giải pháp bao bì chống hàng giả, tích hợp phần mềm thông minh Vinacheck.
Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số

Petrovietnam thúc đẩy ứng dụng công nghệ ngoài khơi trong quá trình chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự Hội nghị Công nghệ ngoài khơi (OTC 2023) tại Houston (Hoa kỳ).
Người lao động đã kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam

Người lao động đã kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam

Các đoàn viên công đoàn tại cơ quan Petrovietnam là người kiến tạo, bồi đắp và đang dần thụ hưởng những giá trị tốt đẹp từ văn hóa Petrovietnam mang lại.
Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 t
Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao

Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao

Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc tổ chức Hội thảo tổng kết “Mô hình cánh đồng mẫu lớn 50ha sản xuất lúa chất lượng cao sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ"
Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc

Cùng với Bắc Ninh và Thái Nguyên, Bắc Giang đang hội tụ nhiều yếu tố để trở thành "thủ phủ FDI" tại miền Bắc. Cơ hội đang mở ra với nhà đầu tư vào Bắc Giang.
PV GAS PMC tạo dựng các “Công trường xanh - sạch - đẹp"

PV GAS PMC tạo dựng các “Công trường xanh - sạch - đẹp"

Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã triển khai hoạt động “Công trường xanh - sạch - đẹp" tại các dự án mà Công ty đang thực hiện.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động