Phân bón Bình Điền đồng hành cùng Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam

Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Công ty CP phân bón Bình Điền đồng hành cùng chương trình.
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền: Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022

Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp Công ty CP Phân bón Bình Điền, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) được giao thực hiện.

Chương trình được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2022)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đại diện các bộ, ban ngành TW; hội nông dân các địa phương; các doanh nghiệp, hợp tác xã luôn đồng hành cùng nông dân. Đặc biệt là sự có mặt của 100 nông dân Việt Nam xuất sắc cùng nhiều nông dân điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động.

Ông Ngô Văn Đông- TGĐ. Cty CP Phân bón Bình Điền chia sẻ thông điệp 10 năm Bình Điền đồng hành cùng chương trình
Ông Ngô Văn Đông- TGĐ. Công ty CP Phân bón Bình Điền chia sẻ thông điệp 10 năm Bình Điền đồng hành cùng chương trình

Mỗi nông dân xuất sắc là một bông hoa đẹp

Phát biểu tại buổi lễ, sau khi đánh giá rất cao Hội Nông dân Việt Nam đã chủ trì, tổ chức thành công việc bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc từ năm 2013 đến nay. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh, động viên những tấm gương nông dân có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng cho gia đình mình và đóng góp cho xã hội, Chủ tịch nước nói: “100 nông dân được tuyên dương hôm nay là đại diện tiêu biểu cho 3,6 triệu nông dân giỏi từ mọi miền của Tổ quốc… Đây là những bông hoa đẹp tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của dân tộc ta nói chung, nông dân ta nói riêng…”.

Điều đáng ghi nhận là, trong số 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 có rất nhiều nông dân trẻ, tìm con đường khởi nghiệp với nông nghiệp và thành công nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, như anh Đặng Dương Minh Hoàng, anh Hoàng Phú Hội, ở tỉnh Bình Phước đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ số vào các công đoạn của quá trình sản xuất, tiêu thụ nông sản; tạo ra mô hình kinh tế tuần hoàn, sản xuất thân thiện với môi trường nhờ ứng dụng công nghệ vi sinh; bà Nguyễn Thị Hoan ở Na Rì, Bắc Kạn, xây dựng hợp tác xã sản xuất miến dong, đưa sản phẩm miến đạt OCOP 5 sao quốc gia và xuất khẩu sang EU; hay hợp tác xã của ông Nguyễn Thanh Giang (Thoại Sơn, An Giang) mạnh dạn đưa máy bay không người lái vào trong các khâu sản xuất lúa; nhiều nông dân là người dân tộc thiểu số đã biết tận dụng tiềm năng, giá trị văn hóa của dân tộc mình để làm du lịch sinh thái như anh Sình Dỉ Gai ở xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang…

100 nông dân Việt Nam xuất sắc được bình chọn năm nay có nhiều cái nhất: Có doanh thu lớn nhất là ông Nguyễn Chí Hưng (SN 1985) ở Cà Mau. Với mô hình kinh doanh thức ăn thuỷ sản, kết hợp trại sản xuất tôm, cua giống; nuôi tôm siêu thâm canh bền vững, doanh thu 70 tỷ đồng, lợi nhuận thu được từ 5-10 tỷ đồng/năm; Nông dân có diện tích trồng bưởi lớn nhất là ông Lê Minh Sang ở Bình Dương với 60ha, năng suất 350 tấn/năm, tổng thu nhập 13,2 tỷ đồng, lợi nhuận 3,8 tỷ đồng/năm; Nông dân người dân tộc thiểu số có diện tích trồng cà phê lớn nhất là anh Y Pốt Niê (dân tộc Êđê).

Hiện, anh đang liên kết trồng 50ha cà phê. Anh là một trong số ít nông dân trẻ dân tộc Ê đê, mạnh dạn khởi nghiệp và thành công với thương hiệu Ê đê Café. Sau 2 năm khởi nghiệp, Ê đê Café đã được công nhận OCOP 4 sao, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động, giúp hàng chục hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương nâng cao thu nhập từ cây cà phê; Nông dân tạo nhiều việc làm cho lao động nông thôn nhất là ông Nguyễn Văn Bi ở Cần Thơ với mô hình sản xuất, kinh doanh rau muống sạch, nhãn hiệu Rau an toàn Hoà Phát, tạo việc làm cho trên 120 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng; Nông dân có đàn gà nhiều nhất là ông Hoàng Mạnh Ngọc, ở Hà Nội với 20 vạn gà bố mẹ, 100 máy ấp trứng chuyên sản xuất, kinh doanh con giống gia cầm, ông Ngọc có doanh thu hơn 50 tỷ đồng, lợi nhuận 5 tỷ đồng/năm; Nông dân nuôi đàn bò nhiều nhất là ông Trần Văn Thắng ở Hà Nội.

Với đàn bò 200 con/lứa, 5 lứa/năm xoay vòng nuôi 1.000 con bò kết hợp với việc giết mổ, chế biến thực phẩm từ bò, doanh thu 65 tỷ đồng, thu lãi 3,6 tỷ đồng/năm; Nữ nông dân có lợi nhuận tốt nhất là bà Nguyễn Thanh Thuỷ đến từ Bạc Liêu. Với mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ, diện tích 45ha, năng suất đạt 5 tấn/ha, 225 tấn/năm, bà Thuỷ có doanh thu 60 tỷ đồng, lợi nhuận 20 tỷ đồng/năm.

Các đơn vị và cá nhân được TW. HNDVN trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 10 năm qua
Các đơn vị và cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 10 năm qua

Đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, những tấm gương nông dân Việt Nam xuất sắc không chỉ là những người đổi mới, sáng tạo trong sản xuất mà còn nhạy bén trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, cũng là những người có đóng góp đáng kể cho quá trình xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự ở mỗi địa phương; bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên đất liền và trên biển.

Em Hoàng Ánh Tuyết, quê ở tỉnh Hưng Yên, đang là sinh viên năm cuối của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được tham dự buổi lễ, Tuyết nói: “Em rất tự hào về nông dân Việt Nam, nhất là những người được vinh danh nông dân xuất sắc hôm nay. Ra trường em sẽ về quê, làm nông dân và hy vọng sẽ có ngày được vinh danh như các bác, các cô ấy.”

Bình Điền đồng hành cùng chương trình

Từ suy nghĩ của Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền- muốn có một phần thưởng danh dự dành tặng nông dân, năm 2013, được sự tán đồng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc đã ra đời. 10 năm qua, Bình Điền luôn là đơn vị tài trợ chính duy nhất, đồng thời là đơn vị đồng tổ chức các hoạt động của chương trình.

Theo ông ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, 10 năm qua, với 10 lần tổ chức, Chương trình đã vinh danh gần 700 nông dân Việt Nam xuất sắc trong cả nước, thời gian chưa dài và số lượng nông dân được vinh danh còn quá ít ỏi so với con số nhiều triệu nông dân đang ngày đêm bám đồng ruộng, rừng, biển, đổ mồ hôi, sôi nước mắt để làm ra nông, thủy sản phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang 180 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng góp phần rất quan trọng vào việc bảo đảm an ninh, ổn định cho đất nước. Với phương châm là bạn đồng hành của nhà nông, Công ty Bình Điền sẽ tiếp tục đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam trong thời gian tới. Phục vụ nông dân, tôn vinh nông dân, vì một nền nông nghiệp phát trển hiện đại và bền vững là trách nhiệm, Công ty Phân bón Bình Điền tự hào về điều đó.

Trần Đình Thế
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phân bón Bình Điền

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

Ngày 25-26/11, hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” do Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và những người bạn quý luôn đồng hành
Highlands Coffee® là của chúng mình, bước chuyển mình sau 23 năm

Highlands Coffee® là của chúng mình, bước chuyển mình sau 23 năm

Đánh dấu bước chuyển mình sau 23 năm, Highlands Coffee làm mới logo và ra mắt thông điệp hướng về cộng đồng: “Highlands Coffee® là của chúng mình”
Becamex IDC - Liên đoàn công nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp

Becamex IDC - Liên đoàn công nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp

Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn công nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác về thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Vietjet đoạt 3 giải thưởng quốc tế uy tín từ Skytrax và World Business Outlook

Vietjet đoạt 3 giải thưởng quốc tế uy tín từ Skytrax và World Business Outlook

Vietjet vừa đoạt 3 giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó 2 giải thuộc về World Business Outlook Awards và một giải do Skytrax trao tặng.
Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A.

Tin cùng chuyên mục

PV GAS LPG quảng bá bình gas Petrovietnam Gas tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

PV GAS LPG quảng bá bình gas Petrovietnam Gas tại nhiều tỉnh thành trong cả nước

Kỉ niệm 22 năm thành lập PV GAS LPG, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo Petrovietnam Gas trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
Sanofi Việt Nam nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam nhận Giải thưởng Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng

Sanofi Việt Nam vinh dự là một trong những công ty được tôn vinh trong hạng mục Xuất sắc về tác động môi trường do AmCham trao tặng.
PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp 110kV Buôn Hồ và Trạm Krông Năng vào vận hành thử nghiệm.
Nhà máy thủy điện Trung Sơn vận hành an toàn trong mùa lũ năm 2022

Nhà máy thủy điện Trung Sơn vận hành an toàn trong mùa lũ năm 2022

Công ty TNHH MTV thủy điện trung Sơn không để xảy ra sự cố mất an toàn cho người dân vùng hạ du đập khi vận hành điều tiết lũ trong mùa lũ năm 2022.
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 – Tối ưu hóa chi phí với trung tâm logistics và kinh tế tuần hoàn

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 – Tối ưu hóa chi phí với trung tâm logistics và kinh tế tuần hoàn

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 – chủ đề Logistics xanh tổ chức tại Hải Phòng ngày 26/11, đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam: Đa dạng giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam: Đa dạng giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số nhằm hưởng ứng năm chủ đề “Chuyển đổi số” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
PC Đắk Nông: Hoàn thành 21 công trình điện

PC Đắk Nông: Hoàn thành 21 công trình điện

PC Đắk Nông tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và đóng điện các công trình lưới điện năm 2022 để nâng cao năng lực cung cấp điện trên địa bàn.
Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực, thép làm tanh lốp xe ô tô,… là những sản phẩm mà Hòa Phát đã sản xuất thành công để thay thế hàng nhập khẩu.
Lần đầu tiên có sản phẩm bảo hiểm dành cho người dân trồng lúa

Lần đầu tiên có sản phẩm bảo hiểm dành cho người dân trồng lúa

Đây là sản phẩm Bảo hiểm chỉ số dựa trên blockchain có khả năng tự động hóa việc giải quyết yêu cầu bảo hiểm của người nông dân trồng lúa.
Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Nâng cấp canh tác, chọn NPK Cà Mau

Trường hợp chú Âu Văn Hùng tại Tam Nông, Đồng Tháp, tư duy canh tác hiện đại đã tạo cơ duyên gắn bó với dòng sản phẩm NPK Cà Mau cao cấp.
Sử dụng NPK Cà Mau, dễ dàng trúng giải cao

Sử dụng NPK Cà Mau, dễ dàng trúng giải cao

Vẫn còn hàng trăm quà tặng giá trị Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đang chờ đón những chủ nhân trong đợt quay số đặc biệt ngày 16/12/2022.
Phân bón Cà Mau mang xuân về những tổ ấm mới

Phân bón Cà Mau mang xuân về những tổ ấm mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau khởi công xây dựng 200 căn nhà nghĩa tình cho bà con nghèo, thiết thực.
Nhiều kiến thức bổ ích được truyền đạt trong khóa đào tạo tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn

Nhiều kiến thức bổ ích được truyền đạt trong khóa đào tạo tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn

Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) tổ chức lớp đào tạo “Thí nghiệm điện cao áp các thiết bị trong nhà máy điện” năm 2022.
EVNCPC tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị Khoa học công nghệ Điện lực năm 2022

EVNCPC tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị Khoa học công nghệ Điện lực năm 2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tham gia “Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022” với 4 sản phẩm được trưng bày tại không gian triển lãm.
Nhà máy Tetra Pak Bình Dương đạt chứng nhận toàn cầu BRC năm 2022

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương đạt chứng nhận toàn cầu BRC năm 2022

Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống tại Bình Dương của Tetra Pak vừa đạt chứng nhận toàn cầu BRC về sản xuất bao bì với xếp hạng cao nhất AA.
Giấy Bãi Bằng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Giấy Bãi Bằng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11 tại thị trấn Phong Châu, Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Tổng công ty Giấy Việt Nam đã kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Giấy Bãi Bằng (26/11/1982-26/11/2022)
Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực Tháng tri ân khách hàng năm 2022.
Thủy điện Ialy với tiến trình 100 tỷ kWh điện

Thủy điện Ialy với tiến trình 100 tỷ kWh điện

Kể từ khi phát điện tổ máy số 1, Nhà máy thủy điện Ialy ngày 12/5/2000 đến nay, tổng sản lượng đã đạt 100 tỷ kWh điện.
Hội đồng Sơ khảo VinFuture mùa 2: “Khó khăn vì nhận được quá nhiều đề cử…. tuyệt vời”

Hội đồng Sơ khảo VinFuture mùa 2: “Khó khăn vì nhận được quá nhiều đề cử…. tuyệt vời”

Góp mặt với tư cách thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, Giáo sư Quarraisha Abdool Karim thừa nhận khó khăn khi có quá nhiều nghiên cứu…tuyệt vời.
EVNCPC phát triển ứng dụng tiện ích cho khách hàng

EVNCPC phát triển ứng dụng tiện ích cho khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Trung phát triển ứng dụng Zalo mini, nâng cao khả năng nhận diện EVNCPC, vừa cung cấp thêm tiện ích cho khách hàng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động