Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 12:34

Người dân miền Nam sử dụng điện được gì khi giao dịch điện tử?

18:14 | 29/05/2020
Các chính sách hỗ trợ về giao dịch điện trực tuyến dành người dân phía Nam như thế nào. Hình thức dịch vụ điện trực tuyến gồm những dịch vụ gì và thông qua những nền tảng nào và sẽ mang lại những sự thuận tiện và lợi ích ra sao?

Đây là những thắc mắc của người dân, đặc biệt là người dân miền Nam khi sử dụng dụng các dịch vụ điện. Việc thúc đẩy người dân lựa chọn sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến mà điển hình nhất là thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia được đẩy mạnh nhằm tạo sự thuận lợi và bảo vệ an toàn về sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là trong tình hình đại dịch Covid 19.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện và tạo điều kiện cho người dân sử dụng các dịch vụ điện bằng hình thức trực tuyến, trọng tâm là thanh toán hoá đơn điện trực tuyến. Các hình thức dịch vụ điện trực tuyến lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, làm sao tạo sự thuận lợi nhất cho khách hàng.

nguoi dan mien nam su dung dien duoc gi khi giao dich dien tu

Có thể nói đây là một trong những bước đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo sự thuận tiện an toàn nhất cho khách hàng, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hình thức giao dịch trực tuyến này.

Để giúp người dân có thêm những thông tin, gỡ rối những băn khoăn, EVNSPC và Báo Tuổi Trẻ phối hợp với tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Người dân miền Nam sử dụng điện được thuận lợi khi giao dịch điện tử”.

Chương trình được phát trực tiếp trên trang tv.tuoitre.vn, Youtube và Fanpage Báo Tuổi Trẻ, vào lúc 8 giờ ngày thứ 7, ngày 30/5/2020. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của các khách mời gồm ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc EVNSPC; ông Nguyễn Văn Niệm - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre và ông Nguyễn Văn Bán - Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dung tỉnh Bình Dương.

Trần Thế