Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 04:48

Nghĩa cử "uống nước nhớ nguồn" của EVNSPC

20:43 | 26/07/2019
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai cùng lúc nhiều hoạt động tri ân người có công và gia đình chính sách ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Văn Hợp - cùng đoàn công tác của EVNSPC vừa đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Kiều, ngụ tại ấp Thạnh Sơn, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng ngày, đoàn công tác của EVNSPC và chính quyền địa phương cũng đã trao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách khác ở huyện Xuyên Mộc.

nghia cu uong nuoc nho nguon cua evnspc

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV EVNSPC, thăm và tặng quà tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu

Trước đó đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ VNAH Lương Thị Chính, ở huyện Long Điền. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Dip này EVNSPC cũng trao nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình và thăm, tặng quà cho Mẹ VNAH ở tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư và trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách ở huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang; thăm và tặng quà gia đình bà Võ Thị Lớn, ở xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, là con liệt sĩ. Căn nhà gia đình bà đang ở cũng được EVNSPC hỗ trợ kinh phí xây dựng trong năm 2017.

nghia cu uong nuoc nho nguon cua evnspc

Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc EVN SPC, thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dư tại xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang

Cũng trong dịp này, đoàn công tác EVNSPC phối hợp với UBND huyện Tân Thạnh, UBND thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa, trong đó 4 căn nhà tình nghĩa trao cho các gia đình chính sách tại các xã Tân Hòa, Tân Lập thuộc huyện Tân Thạnh và 1 căn tại xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường. Mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, EVNSPC hỗ trợ 3 căn còn lại 2 căn do ngành điện vận động đối tác là Công ty CP Thiết bị điện (THIBIDI) hỗ trợ.

Ông Nguyễn Phước Đức - cho biết, trong tháng 7/2019, EVNSPC và các đơn vị đã tổ chức trao tặng 47 căn nhà tình nghĩa và thăm, tặng quà cho 17 Mẹ VNAH. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, EVNSPC đã trao tặng 61 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Thanh Minh