Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm

Trong giá lạnh những ngày đầu năm mới 2022, những chuyến xe thiện nguyện của Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã mang mùa xuân đến sớm trên vùng cao bằng những món quà ý nghĩa dành cho đồng bào các huyện nơi miền Tây xứ Nghệ.

Mang yêu thương tới vùng cao

Từng chuyến xe của PC Nghệ An đã vượt gần 400km, lăn bánh từ sáng sớm tinh mơ đến chiều tối, chở đầy quà tết từ chăn ấm, quần áo ấm, đến các loại thực phẩm như gạo, dầu ăn, bánh kẹo… đến với đồng bào khó khăn nơi vùng biên xứ Nghệ. Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc PC Nghệ An - cho biết, đến hẹn lại lên cứ vào dịp cuối năm dù điều kiện thời tiết có thế nào, đơn vị vẫn đảm bảo mang quà lên với bà con xã biên giới đúng thời gian đã định trước.

Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm
PC Nghệ An tận tay trao quà Tết cho hộ nghèo xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn

Sáng tinh mơ, cả đoàn đã lên đường vào xã Mỹ Lý, đây là một trong nhiều xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Cả xã hiện có 1.223 hộ trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 65%, cư trú trong 12 bản là đồng bào dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú...

Chủ tịch xã Mỹ Lý - anh Lương Văn Bảy cùng nhiều thanh niên trong thôn và Đoàn thanh niên PC Nghệ An nhanh chóng bốc các thùng quà từ xe xuống và nói: “Năm nào cũng vậy, công ty đều có những phần quà cho bà con đón Tết nên mọi người trong bản vui lắm. Bản mình năm nay đoàn đã trao 50 phần quà trị giá mỗi phần 1.500.000 đồng (mỗi xã 25 suất quà) bao gồm những nhu yếu phẩm trong sinh hoạt dùng dịp Tết và tiền mặt, bà con ai cũng hân hoan. Trên này hoàn cảnh của mọi người khó khăn nên được nhận quà này bà con sẽ có cái Tết đầy đủ hơn...”, anh Lương Văn Bảy nói.

Cầm phần quà trên tay với gạo, nước mắm, dầu ăn và một phần tiền mặt… bà Vi Thị Quế (79 tuổi) ở bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý vui vẻ nói, những phần quà này sẽ để dành dùng nấu nướng trong dịp Tết sắp tới, “nghe nói có quà của cán bộ ngành điện, bà con đi từ sáng tinh mơ xuống đây, cũng không biết đi hết mấy giờ đồng hồ nữa. Nhà mình xa lắm nhưng xuống đây được cán bộ cho gạo, cho tiền. Tết này, nhờ có quà mà gia đình mình tiết kiệm được một ít tiền rồi. Số tiền tiết kiệm này mình góp vào mua cái áo mới cho mấy đứa cháu mình mặc Tết…”, bà Quế cười hiền lành.

Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm
Niềm vui của bà con khi nhận được những phần quà Tết ở xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn

Niềm vui như lan tỏa khắp xã miền núi Mường Lống khi bà con nghèo nơi đây nhận được phần quà Tết mà PC Nghệ An mang tới. Theo lãnh đạo xã, Mường Lống là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn có 995 hộ với 5.010 nhân khẩu cư trú trên 13 bản, đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 59,8%.

Cùng niềm vui, ông Vừ Bá Xồng bản Mường Lống 2 nói: “Tôi cảm ơn Công ty Điện lực Nghệ An đã giúp nhà tôi có được tiền ăn Tết. Mong sao năm nào các hộ nghèo như tôi cũng được hỗ trợ quà Tết để không còn lo lắng”.

Theo ông Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Điện lực Kỳ Sơn, chương trình tặng quà Tết cho bà con ở các xã khó khăn là hoạt động nằm trong tháng tri ân khách hàng của công ty. “Những món quà này là sự đóng góp của các cán bộ, công nhân viên của công ty nhằm giúp đồng bào vùng cao có một mùa xuân mới trong đầy đủ. Ngoài ra, chúng tôi mong qua nghĩa cử này giữa bà con vùng cao và những cán bộ, công nhân ngành điện sẽ thêm sự gắn kết về tình cảm, cùng chia sẻ những khó khăn…” .

Với mong muốn đem tới người dân nghèo, những người có hoàn cảnh ở vùng sâu, vùng xa một Tết yên vui, tạm quên đi những khó khăn đang phải đối mặt. Năm nào cũng đến dịp này, bằng những việc làm cụ thể, PC Nghệ An đã tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. “Đây là những hoạt động an sinh xã hội của đơn vị duy trì trong nhiều năm qua nhằm chung sức cùng tỉnh, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm chăm lo đời sống cho những gia đình đang còn nhiều khó khăn được đón Tết vui vẻ đầm ấm hơn, để giúp họ có thêm nghị lực, vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc PC Nghệ An - chia sẻ.

Đồng hành cùng cộng đồng vượt khó

Bên cạnh các hoạt động tri ân về dịch vụ khách hàng như “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19”, PC Nghệ An đã đồng loạt triển khai thực hiện các chương trình một cách thiết thực, phù hợp và có sức lao tỏa với số tiền tri ân khách hàng là 759 triệu.

Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm
Trong Tháng tri ân khách hàng năm 2021, PC Nghệ An tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ người dân, DN, khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như: Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo...

Trong Tháng tri ân khách hàng năm 2021, PC Nghệ An tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực: Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, bệnh viện, cơ sở y tế tại các khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, nhất là các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại khu vực phải thực hiện giãn cách xã hội; PC Nghệ An còn tổ chức triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong cùng thời gian này như, tổ chức triển khai chương trình thăm hỏi, hỗ trợ cho các trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm Covid-19 ở các địa phương, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa bởi dịch Covid-19. Tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VII do cán bộ nhân viên PC Nghệ An và các đơn vị tham gia hiến máu.

Đặc biệt, những hoạt động tri ân của PC Nghệ An không dừng lại trong Tháng tri ân khách hàng mà được thực hiện xuyên suốt cả năm. Cùng với đó là nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm.

“Trong những năm qua, PC Nghệ An đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, thực hiện tốt việc tri ân, chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19… Việc tổ chức chuỗi hoạt động “Tháng tri ân khách hàng” thường niên sẽ đưa hình ảnh của ngành điện trở nên gần gũi, gắn bó với cộng đồng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, gửi lời tri ân tới các khách hàng đang sử dụng điện trên địa bàn…”, ông Nguyễn Xuân Lợi chia sẻ.

Hoàng Trinh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim kỷ niệm 55 năm thành lập

Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim kỷ niệm 55 năm thành lập

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ-Luyện kim (Vimluki) thuộc Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập.
Tập đoàn Prudential bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Tập đoàn Prudential bổ nhiệm tổng giám đốc mới

Tập đoàn Prudential vừa thông báo bổ nhiệm tổng giám đốc mới là ông Anil Wadhwani. Vị này sẽ đảm nhận chức vụ tổng giám đốc tập đoàn kể từ tháng 2 năm 2023.
Diễn đàn các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công

Diễn đàn các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công

Ngày 27/5, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Đại học Bang Arizona tổ chức Diễn đàn “Các giá trị của Kiểm định quốc tế và câu chuyện thành công".
VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh

VEAM trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Tổng Công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam-CTCP (VEAM) trao tặng 85 máy kéo hai bánh cho nông dân nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh.
Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây trên công trình khí”

Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây trên công trình khí”

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Xếp hạng tín nhiệm “BB” khẳng định vị thế cho Điện lực Dầu khí Việt Nam trong hoạt động đầu tư

Xếp hạng tín nhiệm “BB” khẳng định vị thế cho Điện lực Dầu khí Việt Nam trong hoạt động đầu tư

Ngày 26/5/2022, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm quốc tế năm thứ 2 ở mức “BB” với triển vọng tích cực.
Tổng công ty Khí Việt Nam đảm bảo công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường

Tổng công ty Khí Việt Nam đảm bảo công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường

Tổng công ty Khí Việt Nam đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác An toàn - Chất lượng - Môi trường.
Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí kỷ niệm 15 năm thành lập

Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí kỷ niệm 15 năm thành lập

Sáng 27/5, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã kỷ niệm 15 năm thành lập.
J&T Express đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển mới tại TP. Hồ Chí Minh

J&T Express đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển mới tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm trung chuyển mới của J&T Express tại Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) ứng dụng công nghệ vào hầu hết các khâu, các quy trình tiếp nhận hàng hóa, giao hàng…
PC Đắk Lắk: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Đắk Lắk

PC Đắk Lắk: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Đắk Lắk

Ngày 26/5, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) CN Bắc Đắk Lắk.
Tân cảng Sài Gòn đồng hành cùng các doanh nghiệp Đồng Nai

Tân cảng Sài Gòn đồng hành cùng các doanh nghiệp Đồng Nai

Ngày 26/5, Tân cảng Sài Gòn phối hợp cùng Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tổ chức tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp” với hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Maxilite nâng tầm nhận diện thương hiệu mới

Maxilite nâng tầm nhận diện thương hiệu mới

Cùng với việc nâng cấp nhận diện thương hiệu, Maxilite từ Dulux cũng trình làng danh mục sản phẩm mới với nhiều lợi ích hấp dẫn cho khách hàng.
Đoàn Khí Cà Mau được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Khí Cà Mau được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022. Đoàn Khí Cà Mau được vinh danh lần này.
Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là trong thời gian tới, chuyển đổi số phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn
Hệ sinh thái Unicloud gây ấn tượng tại Triển lãm Smart City Asia 2022

Hệ sinh thái Unicloud gây ấn tượng tại Triển lãm Smart City Asia 2022

Đến với Triển lãm Smart City Asia 2022, Công ty CP Tập đoàn công nghệ Unicloud đã mang tới một loạt các giải pháp số và thiết bị công nghệ cao.
Tổng Công ty PV GAS: An toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm từ các cấp

Tổng Công ty PV GAS: An toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm từ các cấp

Theo Tổng Công ty PV GAS, an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm của các cấp, ngành và người dân.
Công đoàn Dệt may Việt Nam: Sôi nổi nhiều hoạt động  trong Tháng Công nhân

Công đoàn Dệt may Việt Nam: Sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” diễn thiết thực và ý nghĩa.
Quảng trường 12/11: Công trình ý nghĩa với ngành than

Quảng trường 12/11: Công trình ý nghĩa với ngành than

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức gắn biển công trình đầu tư mở rộng Quảng trường 12/11 (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).
Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

Để Tháng Công nhân có sức lan tỏa đến người lao động, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
Ngành Công Thương Bình Thuận: 71 năm xây dựng và phát triển

Ngành Công Thương Bình Thuận: 71 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, ngành Công Thương Bình Thuận đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao về phát triển công nghiệp thương mại.
PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân

PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân

PC Quảng Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022 cho nhân viên công ty.
Công ty Vissan nhận danh hiệu thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022

Công ty Vissan nhận danh hiệu thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan (công ty Visan) vừa vinh dự đón nhận danh hiệu top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022.
Nhãn hàng Bia Huda thực hiện chương trình “Bàn tiệc dài nhất châu Á” hướng đến Festival Huế 2022

Nhãn hàng Bia Huda thực hiện chương trình “Bàn tiệc dài nhất châu Á” hướng đến Festival Huế 2022

“Bàn tiệc dài nhất châu Á” là sự tiếp nối không ngừng của nhãn hàng Bia Huda trong việc gắn kết những người miền Trung; hướng đến lễ hội Festival Huế 2022.
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Lọc hóa dầu Bình Sơn chủ động đề ra giải pháp về thị trường, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp tổng thể phòng tránh các tác động xấu của thị trường dầu khí biến động
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

Ngày 21/05/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Phân bón Bình Điền đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022" - Vietnam Leading Brands 2022.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động