Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/06/2019 12:07

Nghệ An khuếch trương thương hiệu cho quả Cam

12:57 | 28/12/2018
Tối ngày 27/12, Lễ hội cam và các sản phẩm từ cam lần thứ 2 năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An.

Hội chợ cam Vinh - Nghệ An 2018 được UBND tỉnh phối hợp cùng Sở Khoa học Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội SH&KD cam Vinh tổ chức. Hội chợ quy tụ 60 gian hàng trưng bày cam quả và các sản phẩm được sản xuất từ cam của các HTX, công ty, hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - ông Huỳnh Thanh Điền - khẳng định: “Sản phẩm mang lại từ cây cam đã đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành nông, lâm nghiệp. Hiện tại, diện tích trồng cam toàn tỉnh có 5.096ha, trong đó có hơn 2.500ha cam kinh doanh cho quả, từng bước trở thành cây trồng chủ lực của địa phương. Có được kết quả đó là nhờ trong những năm qua, Nghệ An quyết liệt thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa của tỉnh được khuyến khích, ưu tiên phát triển”.

Hội chợ là dịp tuyên truyền quảng bá và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về sản phẩm cam với chỉ dẫn địa lý “Vinh” đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại về cam trên địa bàn tỉnh.

nghe an khuech truong thuong hieu cho qua cam

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ cam

Hội chợ cũng là dịp phát hiện và tôn vinh những cơ sở trồng cam, kinh doanh cam an toàn, chất lượng, mẫu mã đẹp, năng suất cao; tạo môi trường để các hộ trồng cam, kinh doanh cam chia sẻ kinh nghiệm trong việc trồng và thương mại sản phẩm.

Lễ hội cam và các sản phẩm từ cam không chỉ đơn thuần là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mà quan trọng hơn, qua lễ hội, các nhà phân phối, người tiêu dùng, khách hàng biết, tìm đến địa chỉ các vùng miền, các vườn cam, bưởi có thương hiệu và quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến thị trường cả nước, hướng đến xuất khẩu; chung tay xây dựng những giá trị đặc biệt của thương hiệu cam Vinh...

Lễ hội cam và các sản phẩm từ cam lần thứ 2 năm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 30/12/2018.

Hoàng Trinh