Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/09/2020 15:28

Nghệ An hợp tác với doanh nghiệp phát triển du lịch

08:48 | 14/05/2019
Ngày 13/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và UBND tỉnh Nghệ An đã ký hợp tác chiến lược giai đoạn 2019 - 2025. 

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Saigontourist và Nghệ An, hai bên thống nhất tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ nhằm triển khai chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019 – 2025 giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An; tập trung phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên để thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao tính chuyên nghiệp và tính cạnh tranh của du lịch Nghệ An và Saigontourist thông qua các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, đào tạo nguồn nhân lực...

Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist, Nghệ An là một trong những thị trường quan trọng của Saigontourist. Chỉ tính trong giai đoạn 2015 – 2018, các đơn vị lữ hành, lưu trú của hệ thống Saigontourist đã đưa đến Nghệ An 152.098 lượt khách, trong đó gồm 40% khách quốc tế, với tổng doanh thu đóng góp du lịch Nghệ An 300 tỷ đồng. Saigontourist là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư phát triển du lịch Nghệ An thông qua hai cơ sở lưu trú 4 sao là khách sạn Sài Gòn – Kim Liên (đưa vào hoạt động năm 1999) và Sài Gòn – Kim Liên Resort (đưa vào hoạt động năm 2006).

Các công ty lữ hành thuộc hệ thống Saigontourisrt là những doanh nghiệp tiên phong khai thác tuyến điểm Nghệ An. Chỉ riêng tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (công ty con của Saigontourist) giai đoạn 2015 – 2018 đã phục vụ khoảng 52.000 lượt khách và góp phần mang lại doanh thu cho du lịch Nghệ An trên 80 tỷ đồng.

nghe an hop tac voi doanh nghiep phat trien du lich
Đại diện UBND tỉnh Nghệ An ký kết hợp tác chiến lược với Saigontourist

Bản thỏa thuận hợp tác giữa Saigontourist và Nghệ An giai đoạn 2019 - 2025 thể hiện tính sâu rộng, toàn diện, cụ thể thông qua các lĩnh vực: xây dựng, phát triển sản phẩm; phối hợp đưa nguồn khách đến Nghệ An và ngược lại; mở chi nhánh lữ hành Saigontourist tại Nghệ An và hỗ trợ công tác kinh doanh; quảng bá tiếp thị - tổ chức sự kiện; đào tạo nguồn nhân lực; sử dụng sản phẩm, dịch vụ của hai bên…

Cụ thể, đối với công tác hợp tác phát triển sản phẩm, phục vụ nguồn khách qua lại, Saigontourist ưu tiên đưa khách du lịch đến Nghệ An. Saigontourist cử chuyên gia tư vấn giúp Nghệ An xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với các đối tượng khách nội địa và quốc tế đến từ miền Nam trên cơ sở phát huy những tài nguyên lợi thế sẵn có về địa lý và đặc điểm kinh tế, văn hóa vùng miền của Nghệ An.

Tỉnh Nghệ An ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist thực hiện và ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Saigontourist tại Nghệ An.

Dự kiến trong năm 2019, Saigontourist phục vụ hàng vạn lượt khách tham gia sản phẩm tour đơn tuyến “Về nguồn” đến với các tuyến điểm hấp dẫn tại Nghệ An. Đồng thời tiếp tục mở rộng khai thác các loại hình du lich di tích văn hóa - lịch sử, cộng đồng, du lịch canh nông, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá phục vụ khách đến Nghệ An. Bên cạnh đó, Saigontourist tiếp tục khai thác các dòng tour liên tuyến kết nối Nghệ An với các tỉnh khu vực trung bộ và bắc bộ.

Thống kê cho thấy, chỉ riêng khách “Về nguồn” dành cho các cơ quan ban ngành thành phố Hồ Chí Minh, từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, Saigontourist tổ chức 800 khách đến với Nghệ An. Tour đầu tiên đã diễn ra từ ngày 6-9/5/2019. Tour thứ 2 diễn ra từ ngày 21/-24/5 và 8 tour kế tiếp diễn ra đến ngày 15/8/2019.

Cũng theo đại diện Saigontourist, liên quan đến hoạt động lữ hành, trong tháng 6 năm nay, công ty này chính thức khai trương chi nhánh Lữ hành Saigontourist đặt tại khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, tọa lạc tại trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhằm thu hút du khách quốc tế, nội địa đến Nghệ An; phục vụ các đoàn khách công tác tại Nghệ An.

Nghệ An quảng bá, xúc tiến du lịch tại thành phố mang tên Bác

Tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist triển khai các dự án đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn do ngành du lịch quản lý.

Theo đó, Saigontourist sẽ hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến và sản phẩm dịch vụ du lịch Nghệ An ra thị trường toàn cầu thông qua mạng lưới các phương tiện truyền thông trong nước, quốc tế và đối tác của Saigontourist, tại một số hội chợ quốc tế tại các nước có sự tham gia của Saigontourist.

Cụ thể, Saigontourist hỗ trợ, đầu tư xây dựng bảng quảng bá du lịch màn hình Led tại Khu di tích Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Saigontourist mong muốn khi du khách đến với quê hương Bác Hồ sẽ trải nghiệm những hình ảnh đẹp nhất, sinh động nhất, ý nghĩa nhất về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ kính yêu, cùng những câu chuyện kể hấp dẫn về du lịch Nghệ An.

Saigontourist hỗ trợ Nghệ An tổ chức tham gia các sự kiện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh như Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ du lịch quốc tế ITE – Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ Nghệ An thực hiện các chương trình quảng bá giới thiệu du lịch Nghệ An trên các kênh trên phương tiện truyền thông báo – đài và trên các kênh truyền thông, ấn phẩm của Saigontourist.

nghe an hop tac voi doanh nghiep phat trien du lich
Nghệ An là tuyến điểm có thế mạnh về du lịch với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, văn hóa bản địa độc đáo, vùng đất nổi tiếng địa linh nhân kiệt.

Ngoài ra, hai bên hợp tác thực hiện ấn phẩm du lịch giới thiệu về Saigontourist và ngành du lịch Nghệ An chia sẻ và đặt banner trên trang website và các ứng dụng công nghệ thông tin của hai Bên quản lý.

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo, vận động các doanh nghiệp du lịch tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá do Saigontourist khởi xướng, chủ trì và tổ chức; và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thành viên của Saigontourist tổ chức và tham gia các sự kiện du lịch tại Nghệ An. Các cơ quan truyền thông tỉnh Nghệ An ưu tiên quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị thuộc Saigontourist; miễn phí treo banner, bandroll quảng bá Saigontourist tại một số địa điểm trung tâm, tuyến điểm du lịch của Nghệ An.

Ngoài ra, Saigontourist sẽ giao Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist (STHC) và các đơn vị thành viên của Saigontourist tiếp tục hỗ trợ, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch cho tỉnh Nghệ An…

Về phía Nghệ An, hỗ trợ Trung tâm đào tạo nghề du lịch của Công ty Cổ phần Sài Gòn - Kim Liên và Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề về du lịch Nghệ An.

Hoàng Tỷ