Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 12:10

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"

19:29 | 21/02/2021
Ngày vía Thần tài năm nay, nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội cho biết, với quan niệm, con trâu là đầu cơ nghiệp nên hầu hết các linh vật trâu vàng năm nay đều "cháy hàng".
Người dân đeo khẩu trang, xếp hàng chờ tới lượt mua vàng ngày Thần tài

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương tại các cửa hàng vàng trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Trần Nhân Tông..., năm nay các sản phẩm vàng ngày vía Thần tài đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là Kim Ngưu – Trâu vàng. Điển hình như sản phẩm Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài của các thương hiệu lớn được nhiều người dân lựa chọn.

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"
Theo nhiều cửa hàng kim hoàn, các sản phẩm trâu vàng được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, không khí mua vàng không nhộn nhịp bằng mọi năm. Tuy nhiên, lượng khách hàng tới mua vàng trực tiếp tại các cửa hàng vẫn khá đông đúc. Anh Nguyễn Vũ Tùng – đại diện Cửa hàng vàng bạc Phú Qúy (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Mặc dù Tập đoàn đã triển khai nhiều hình thức bán hàng trực tuyến, tuy nhiên đa phần khách hàng chỉ hỏi mà không chốt mua, lượng đặt qua online cũng rất ít. Phần lớn khách hàng vẫn thích đến tận nơi để được lựa chọn sản phẩm ứng ý nhất và tâm lý thích được hòa chung không khí của ngày hội".

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"

Để đảm bảo phòng dịch, do lượng khách tới quá đông nên cửa hàng vàng bạc Phú Qúy, Cầu Giấy đã yêu cầu khách phải xếp hàng và thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ.

Cũng theo anh Tùng, các sản phẩm năm nay phong phú và đa dạng mẫu mã hơn. Đặc biệt, do quan niệm con trâu là đầu cơ nghiệp nên hầu hết các sản phẩm con trâu một lượng tại cửa hàng hiện đã cháy hàng. Các miếng con giáp thuộc hàng hot hiện tại cũng hết hàng" - anh Nguyễn Vũ Tùng cho biết thêm.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đặc biệt với dấu ấn năm con trâu nên các sản phẩm mang linh vật trâu bằng vàng cũng sinh động và thu hút hơn. Bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết: Mùa lễ Thần tài năm nay, Doji cũng ra mắt các mẫu mã đa dạng, với hình tượng chính là Kim Ngưu - Trâu vàng gây sốt mùa Thần tài năm nay. Đây cũng là sản phẩm bán chạy nhất trong vài ngày trở lại đây.

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"
Các hình tượng Kim Ngưu - Trâu vàng gây sốt mùa Thần tài năm nay

“Với trọng lượng đa dạng: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, các sản phẩm Đồng vàng Kim Ngưu và Âu Vàng Phúc Long được đa số người dân ưu chuộng và mua bán trong dịp này. Tất cả các sản phẩm này của DOJI được mua/bán theo giá vàng SJC và đổi ngang giá với SJC” - bà Nguyễn Thanh Hương cho hay.

Ngoài ra Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ cũng chế tác loạt sản phẩm đa dạng và độc đáo nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng điển hình như Tân Sửu Đại Cát với mong muốn mang lai một năm thuận lợi, bình an.

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"
Theo quan niệm dân gian, linh vật, biểu tượng con trâu truyền tải ước vọng của con người về sự nghiệp phát triển vững bền, cuộc sống đủ đầy.

Năm nay, các thương hiệu vàng đã đưa ra rất nhiều mẫu trang sức vàng ta, vàng tây như tượng vàng Thần Tài – khai xuân đại phát, hộ mệnh bình an; Đĩnh vàng Tài lộc mang đến tài lộc phú quý và thịnh vượng, khởi đầu tốt lành nhưng nhiều người lại thích các sản phẩm có hình linh vật trâu có trọng lượng 1-2 chỉ. Vì theo quan niệm dân gian, linh vật, biểu tượng con trâu truyền tải ước vọng của con người về sự nghiệp phát triển vững bền, cuộc sống đủ đầy.

Anh Nguyễn Hải Anh, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Mình rất thích các sản phẩm mang biểu tượng con trâu của năm nay. Mình cũng vừa sắm một linh vật với mong muốn năm nay sẽ được nhiều may mắn, tài lộc, sức khoẻ…

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"
Nhiều khách hàng "rinh" trâu vàng với mong muốn năm nay sẽ được nhiều may mắn, tài lộc

Theo ghi nhận của Báo Công Thương, giá vàng miếng lúc mở cửa tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC được niêm yết là 55,65 – 56,35 triệu đồng một lượng, tăng nhẹ 50 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch quanh 55,6 - 56,3 triệu đồng một lượng, giữ nguyên giá mua vào và tăng nhẹ giá bán 50 đồng so với cuối chiều qua. Chênh lệch mua bán là 700.000 đồng một lượng.

Ngày vía Thần tài: Linh vật trâu vàng "cháy hàng"
Nhiều cửa hàng đã thực hiện các đầy đủ các quy định phòng dịch

Thói quen mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài trở nên phổ biến khoảng chục năm trở lại đây. Những người mua vàng trong ngày vía Thần tài không chỉ là những người làm kinh doanh mà người làm văn phòng, công sở cũng mua vàng lấy may.

Tuy nhiên, theo ghi nhận chung, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách năm nay có giảm hơn, nhiều cửa hàng giảm 1/3, thậm chí 1/2 lượng khách so với năm ngoái.

Đỗ Nga