Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 07/12/2019 22:15

Ngày Sách Việt Nam 2017 tôn vinh những giá trị của văn hoá đọc

10:12 | 06/03/2017
Tiếp nối thành công của Ngày Sách Việt Nam trong ba năm vừa qua, năm nay Ngày Sách Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 4, với quy mô lớn và toàn diện.

Ngày Sách Việt Nam sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch (VHTTDL), cùng các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức.

Theo đó, Bộ TTTT chủ trì tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam trên toàn quốc với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”; chủ trì tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4; hướng dẫn, phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức Hội, đoàn thể trong quá trình tổ chức Ngày Sách.

Độc giả chọn sách tại Ngày Sách Việt Nam

Bộ VHTTDL sẽ tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4; tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam và hệ thống thư viện công cộng toàn quốc. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trong hệ thống trường học. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tổ chức các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trong lực lượng an ninh, quốc phòng. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trong hệ thống tổ chức Đoàn, Liên hiệp Hội thanh niên Việt Nam.   

Đặc biệt, Ngày Sách sẽ huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các nhà xuất bản (NXB) trên toàn quốc. Cụ thể, khu vực miền Bắc gồm NXB Đại học Kinh tế Quốc dân, NXB Lý luận Chính trị, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Nông Nghiệp; NXB Bách Khoa Hà Nội; NXB Đại học Thái Nguyên; NXB Đại học Hàng Hải.

Khu vực miền Trung là NXB Đại học Vinh, NXB Đại học Huế.

Khu vực miền Nam là NXB Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, NXB Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, NXB Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, NXB Đại học Cần Thơ.

Qua 3 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, qua đó xây dựng một xã hội học tập. 

"Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, với sự hưởng ứng của cộng đồng và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương cho thấy sự thành công của một quyết định hết sức đúng đắn mang tầm chiến lược quốc gia của Thủ tướng Chính phủ là tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Với kế hoạch triển khai ngày một hoàn thiện, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đời sống tinh thần của người dân đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh", đại diện Bộ TTTT cho biết.

Một số cơ quan, đơn vị và địa phương đã tổ chức thành công Ngày Sách Việt Nam với những hoạt động phong phú, đa dạng, hiệu quả, gắn với đặc thù riêng của địa phương, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đơn vị và sự tham gia của đông đảo người dân, tiêu biểu như các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cà Mau, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam… Một số địa bàn khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn như: Yên Bái, Lạng Sơn, Điện Biên, Kon Tum, Đắk Lắk, Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Phước cũng đã tổ chức đạt hiệu quả.

Theo Báo Tin Tức