Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 11:52

Ngày hội văn hóa, thể thao dân tộc Tày huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) diễn ra vào cuối tháng 4

15:44 | 07/04/2021
Thông tin từ UBND huyện Tiên Yên, Ngày hội văn hóa, thể thao dân tộc Tày 2021 sẽ diễn ra trong ngày 24/4/2021, tại Nhà văn hóa dân tộc Tày (thôn Đồng Đình, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).
Xem các cô gái Sán Chỉ (Quảng Ninh) mặc váy đá bóng

Ngày hội sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và đương đại, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, các phong tục tập quán đặc sắc của cộng đồng dân tộc Tày tại huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) và mang tính quần chúng, sáng tạo, phong phú và an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thi gói bánh của các cô gái Tày là một trong những hoạt động đặc sắc sẽ có trong ngày hội
Thi gói bánh của các cô gái Tày là một trong những hoạt động đặc sắc sẽ có trong ngày hội

Các hoạt động thi văn hóa sẽ diễn ra trong ngày hội là: Thi nặn bánh lá ngải, trình diễn thời trang với chủ đề “Duyên dáng Đồng Đình” - với các trang phục truyền thống và cách điệu của dân tộc Tày, cùng các tiết mục văn nghệ hát then đàn tính, múa dân tộc… Ngoài ra còn có các nội dung thi thể thao như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, bóng chuyền hơi.

Đặc biệt, tại địa điểm tổ chức ngày hội sẽ có 4 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông, lâm sản của địa phương, khu trưng bày bản sắc văn hóa dân tộc Tày và triển lãm tranh ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc.

Ngày hội được tổ chức nhằm khôi phục lại các nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, các phong tục tập quán đặc sắc của cộng đồng dân tộc Tày trên địa bàn huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) từ đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu. Đồng thời giúp người dân, du khách hiểu thêm về lịch sử, giá trị truyền thống của cộng đồng dân tộc Tày và nâng cao tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Tiến Dũng