Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 11:44

Tây Ninh: Hơn 2.500 người tham gia Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021

11:53 | 06/04/2021
Đã có hơn 2.500 người đăng ký tham gia Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với chủ đề "Bước chạy xanh", đây là giải chạy Marathon đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - thông tin tại buổi họp báo về Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, tổ chức sáng ngày 6/4.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức, Công ty Sun World BaDen Mountain (thuộc Tập đoàn Sun Group) tài trợ và đồng tổ chức. Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, dành cho tất cả các đối tượng trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021).

Tây Ninh: Hàng nghìn người tham gia Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021
Ban tổ chức Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 tổ chức họp báo tại TP. Tây Ninh

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, giải chạy sẽ được tổ chức từ ngày 24-25/4 tại Quảng trường Khu du lịch Sun World BaDen Mountain, các vận động viên sẽ tham gia vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh trên những cung đường với 4 cự ly: 42km, 21km, 10km, 5km.

Dự kiến, đến thời điểm tổ chức sẽ có 3.200 người đăng ký tham gia và các vận động viên sẽ xuất phát từ quảng trường Khu du lịch Sun World BaDen Mountain (núi Bà Đen, Tây Ninh). Núi Bà Đen - "nóc nhà Nam bộ" làm tâm điểm, những đường chạy được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, đưa các vận động viên vào hành trình băng qua những con đường bình yên tới trung tâm tỉnh, rồi quay trở lại chân Núi Bà.

Trên các cung đường đều được bố trí các trạm cung cấp nước, nước điện giải, trái cây, trạm y tế theo tiêu chuẩn để "tiếp sức" cho người chạy. Không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, nâng cao nhận thức của người dân về rèn luyện nâng cao sức khỏe, khơi gợi tinh thần marathon tới cộng đồng… Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 còn lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm - du lịch xanh và bảo vệ môi trường. Đây cũng là một trong những định hướng phát triển bền vững cho du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng.

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 có 25 giải, với tổng giá trị tiền mặt lên tới 120 triệu đồng, có các giải thưởng theo cự ly và giải thưởng theo lứa tuổi. Đáng chú ý, giải chạy còn có sự xuất hiện của những nhân vật đặc biệt như ông Đoàn Ngọc Hải - khách mời danh dự, Thanh Vũ - nữ vận động viên từng chinh phục 4 sa mạc, Đỗ Trọng Nhơn - nhà vô địch Vietnam Jungle Marathon 2019...

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Khu du lịch Sun World BaDen Mountain - cho biết, Sun Group tài trợ và đồng tổ chức giải chạy cùng với tỉnh Tây Ninh tạo ra một sân chơi mới cho hoạt động du lịch thể thao, khám phá hiện đang là xu thế ở thời điểm này. Giải chạy cũng sẽ đồng thời quảng bá những hình ảnh đẹp của Tây Ninh với người dân và du khách cả nước, lan toả tinh thần du lịch có trách nhiệm - du lịch xanh và bảo vệ môi trường.

“Những đổi thay tích cực của du lịch Núi Bà, sự đón nhận của người dân và du khách đối với các sản phẩm du lịch mới thời gian qua đã khẳng định sự hấp dẫn của điểm đến Tây Ninh. Trong thời gian tới, Sun Grroup tiếp tục nỗ lực đầu tư, góp phần cùng với Tây Ninh làm nên thương hiệu điểm đến Tây Ninh xưng đáng của tiềm năng vốn có và kỳ vọng của lãnh đạo và người dân với việc mở rộng các quy mô du lịch đẳng cấp tại núi Bà Đen để đưa Tây Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn của khu vực Đông Nam bộ”, ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

Thế Vĩnh