Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 19:17

Ngày Hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái

15:00 | 23/05/2021
Ngày 23/5/2021, cùng hòa chung không khí tưng bừng, trang trọng chào đón sự kiện chính trị trọng đại của đất nước: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Yên Bái đã sẵn sàng các điều kiện, cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt để phục vụ cho công tác bầu cử.

Yên Bái có 1.154 (100%) điểm bầu cử trên toàn tỉnh, trong buổi sáng nay các khu vực bỏ phiếu đã khai mạc theo đúng giờ quy định, có một số khu vực bỏ phiếu còn tiến hành khai mạc sớm hơn lúc 6h sáng như một số xã thuộc huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải.

Ngày Hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bầu cử số 13, P. Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Tính đến thời điểm 15h, theo báo cáo của Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu toàn tỉnh đạt 95.36%, trong đó tỷ lệ cử tri tại các điểm khu các ly tập trung đã bỏ phiếu đạt 100%; tỷ lệ cử tri cách ly tại nhà đã bỏ phiếu đạt 68,62%.

Ngày Hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái
Công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid -19 được theo đúng quy định

Tại các khu vực bỏ phiếu, các cử tri tham gia bỏ phiếu vui mừng, phấn khởi khi thực hiện quyền công dân của mình, tại các phòng bầu cử diễn ra hết sức dân chủ, đúng pháp luật, khí thế thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Do có sự chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử, nên tất cả về các phương tiện thông tin liên lạc cũng như giao thông tại các khu vực bỏ phiếu của tỉnh đều rất thuận lợi cho các cử tri khi đi tham gia bầu cử. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các điểm bỏ phiếu cũng được bảo đảm an toàn.

Ngày Hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái
Cử tri tham gia bầu cử

Song song thực hiện công tác bầu cử của toàn tỉnh, Yên Bái vẫn luôn chú trọng đến các biện phòng chống, chống dịch Covid -19,100% khu vực bỏ phiếu, các thành viên trong tổ bầu cử và toàn bộ cử tri toàn tỉnh đều thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, giãn cách, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu. Đến thời điểm 15h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh chưa có tình huống phát sinh dịch bệnh Covid -19 liên quan tới bầu cử.

Hoàng Phương