Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 09:50

Quảng Ninh: Vi phạm quy định phòng dịch, nhiều xe chở hàng bị cấm vào Móng Cái

16:54 | 21/05/2021
Do vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, nhiều phương tiện vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu, lối mở bị cấm vào TP. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) trong thời hạn 14 ngày.

Ngày 21/5, UBND TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh ra thông báo tạm dừng vào địa bàn TP. Móng Cái với 9 phương tiện vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu, lối mở trong thời hạn 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 22/5. Các xe này mang biển kiểm soát của các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

Tổ công tác liên ngành kiểm tra xe tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến
Lực lượng liên ngành tại Trạm Km15 kiểm tra hàng hóa, phương tiện qua trạm

Nguyên nhân được xác định do khi đến khu vực barie đường dẫn lên cầu Bắc Luân II, cửa cabin xe không có giấy niêm phong của Tổ công tác phòng, chống dịch tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến.

Các lực lượng liên ngành tại khu vực Cửa khẩu Bắc Luân II, Công an thành phố, Tổ công tác phòng, chống dịch tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến, Tổ công tác trực, vận hành Trung tâm điều hành thông minh của TP. Móng Cái sẽ giám sát việc chấp hành của các phương tiện vi phạm (bao gồm cả giám sát qua hệ thống camera).

Bên cạnh đó, UBND TP. Móng Cái cũng yêu cầu Tổ công tác phòng, chống dịch tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các thành viên trong ca trực có liên quan đến việc để xảy ra tình trạng trên.

Trước đó, từ ngày 18/5, nhằm phòng ngừa nguy cơ xâm nhiễm dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải xuất nhập khẩu hàng hóa, TP. Móng Cái thực hiện chủ trương niêm phong cabin xe vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu vào địa bàn. Trong trường hợp phát hiện các trường hợp vi phạm niêm phong, thì lái xe sẽ bị buộc cách ly tập trung 21 ngày và xét nghiệm COVID-19 tự trả phí và không cho tiếp tục chở hàng hóa vào địa bàn TP. Móng Cái.

Tiến Dũng