Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 01:17

Ngành điện Thừa Thiên Huế tập trung khắc phục sự cố sau mưa lũ

16:07 | 04/09/2019
Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 4 (Podul) và áp thấp nhiệt đới (Kajiki) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, kèm theo giông sét, gió mạnh, nước ngập sâu. Thiên tai đã làm hàng loạt cây xanh nằm ngoài hành lang an toàn lưới điện ngã đổ trực tiếp vào đường dây thuộc các khu vực huyện Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà. Ước thiệt hại hơn 400 triệu đồng.    

Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) chỉ đạo các đơn vị điện lực nhanh chóng triển khai, thực hiện theo phương án đảm bảo cấp điện khi ảnh hưởng thiên tai đã được duyệt.

nganh dien thua thien hue tap trung khac phuc su co sau mua lu
Khắc phục đứt lèo đường dây vị trí 86/13 Vân Trình đi Vĩnh Hòa của Điện lực Phong Điền

Các đơn vị đã triển khai công tác kiểm tra đánh giá tình hình thiệt hại và đề ra phương án xử lý khôi phục cấp điện cho khách hàng. Những sự cố nặng như cây lớn ngã đổ vào lưới điện trung và hạ thế gây hư hỏng làm đứt dây, vỡ sứ cách điện, nghiêng xà, cháy hỏng công tơ nên cần có nhiều thời gian và vật tư dự phòng để thực hiện sửa chữa.

Mặc dù điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn, mưa lớn kéo dài, gió mạnh nhưng với quyết tâm khôi phục điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai thực hiện đồng bộ, huy động tất cả vật tư phương tiện và tập trung nhân lực để xử lý các sự cố: Đứt dây lộ kép XT 472& 474 trạm 110kV Huế 2 tại vị trí 21- ĐL Hương Trà, vỡ sứ vị trí 49 sau Niêm Phò - ĐL Quảng Điền, đứt lèo vị trí 86/13/ sau Vân Trình đi Vĩnh Hòa - ĐL Phong Điền…., đồng thời chặt tỉa cây ngã đổ vào đường dây.

Ông Hoàng Ngọc Hoài Quang - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai PC Thừa Thiên Huế - cho biết, mặc dù thời tiết rất khắc nghiệt, mưa to gió lớn nhưng anh em công nhân với trách nhiệm của mình đã hoàn thành tốt công việc được giao, sớm có điện phục vụ cho người dân. Qua đó, lãnh đạo công ty cũng đã trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên các cán bộ, công nhân nỗ lực khắc phục sự cố lưới, nhắc nhở anh em đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc.

Với những cố gắng cùng quyết tâm cao độ của cả tập thể cán bộ công nhân viên PC Thừa Thiên Huế, đến cuối giờ chiều ngày 3/9 lưới điện 22KV và các trạm phân phối, lưới điện hạ thế được khôi phục hoàn toàn và cấp điện trở lại trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Tuấn