Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/05/2021 03:01

Ngành điện Quảng Bình chủ động phòng dịch nCoV

15:24 | 05/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, lãnh đạo PC Quảng Bình đã tích cực tuyên truyền và triển khai các hình thức phòng chống dịch đến từng cán bộ công nhân viên. Đến nay, 100% người lao động được trang cấp khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn.

nganh dien quang binh chu dong trong viec phong dich ncov
Nhân viên PC Quảng Bình tặng khẩu trang miễn phí cho khách hàng khi đến giao dịch về điện

Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc PC Quảng Bình - cho biết, công ty đã yêu cầu nhân viên làm việc tại các phòng giao dịch khách hàng thường xuyên đeo khẩu trang 24/24, khu vực giao dịch khách hàng phải có xà phòng rửa tay diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn khô. Bên cạnh đó, tăng cường giao dịch với khách hàng thông qua kênh công nghệ thông tin và các phần mềm quản lý hiện có, đồng thời yêu cầu 100% công nhân khi đi làm phải đeo khẩu trang, sau giờ làm việc phải thực hiện vệ sinh cá nhân trước khi về nhà. Ngày 4/2/2020, PC Quảng Bình đã đồng loạt triển khai việc tẩy rửa văn phòng và phun thuốc khử trùng chloramine B tại tất cả các trụ sở, phòng làm việc.

“Đối với các địa điểm phòng giao dịch, điểm thu tiền điện, những ngày đầu năm tập trung rất đông khách hàng đến giao dịch thì việc phòng chống dịch bệnh cần phải được thực hiện triệt để, vừa bảo vệ chính mình cũng vừa bảo vệ những người xung quanh”, ông Quân cho biết thêm.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, với mong muốn cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, những ngày qua ngành điện Quảng Bình đã cấp phát miễn phí khẩu trang cho khách hàng khi đến giao dịch các thủ tục về điện. Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, giúp người dân phòng dịch do virus Corona gây ra.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân dương tính với nCoV.

Nguyễn Tuấn