Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/05/2021 03:43

Ngành điện miền Nam quyết liệt phòng chống dịch cúm corona

17:08 | 07/02/2020
Trước tình hình dịch cúm corona lan rộng và chưa được kiềm chế, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên tại 21 tỉnh thành miền Nam triển khai quyết liệt công tác ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện các bệnh pháp phòng, chống và đưa ra các phương án đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cúm corona theo chỉ đạo của EVN.

Theo đó, giao Ban truyền thông tiếp tục thực hiện các biện pháp truyền thông nhanh nội bộ và cộng đồng về tình hình triển khai công tác ứng phó với dịch bệnh corona trong EVNSPC; tiếp tục thống kê nhanh, phân loại các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cho Ban chỉ đạo để kịp thời có biện pháp xử lý. Đồng thời có các biện pháp kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác ứng phó với dịch bệnh corona tại cơ quan và các đơn vị; nhân viên văn phòng có quy định ngắn gọn đối với các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng bắt buộc phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm (đeo khẩu trang, sát khuẩn….) khi giao tiếp. Có phương án kịch bản ứng phó với/ trong tình huống xấu nhất khi dịch bệnh corona bùng phát diện rộng. Có các biện pháp đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

nganh dien mien nam quyet liet phong chong dich cum corona
Nhân viên điện lực phát khẩu trang cho các em nhỏ để phòng dịch bệnh

Để tăng cường phòng ngừa lây nhiễm dịch cúm corona, bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên và thể hiện doanh nghiệp trách nhiệm với cộng đồng, khách hàng, lãnh đạo EVNSPC yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm ngặt một số nội dung để phòng bệnh hiệu quả.

Cụ thể, các công ty điện lực cần trang bị miễn phí khẩu trang y tế, nước sát khuẩn phục vụ khách hàng đến giao dịch tại đơn vị mình. Có hướng dẫn “Khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ khách hàng đến giao dịch” kèm quảng bá đầu số 19001006 và 19009000 để thông tin, tư vấn về dịch bệnh. Mỗi đơn vị điện lực tổ chức tài trợ ít nhất từ 2.000 khẩu trang y tế cho trường học hoặc trung tâm bảo trợ người tàn tật trên địa bàn quản lý. Phát hành định kỳ nội dung tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh cúm corona trên chương trình E-Tivi tại các phòng giao dịch khách hàng và văn phòng cơ quan, đơn vị. Trung tâm chăm sóc khách hàng thực hiện gửi tin nhắn qua các ứng dụng miễn phí đến khách hàng nội dung khuyến cáo về dịch bệnh do Bộ Y tế phát hành.

Hiện tại, 100% người lao động được trang cấp khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn và tại các đơn vị tại Công ty Điện lực Trà Vinh. Ông Huỳnh Chí Hải - Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh - cho biết, ngành điện Trà Vinh đã yêu cầu nhân viên làm việc tại các phòng giao dịch khách hàng phải đeo khẩu trang 24/24, khu vực giao dịch khách hàng có xà phòng rửa tay diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn khô. Ngoài ra, ngành điện còn trang bị khẩu trang y tế tại phòng giao dịch khách hàng để phát cho khách hàng khi đến giao dịch. Những ngày qua, nhân viên điện lực còn tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang cho khách hàng khi đến giao dịch.

nganh dien mien nam quyet liet phong chong dich cum corona
Nhân viên điện lực và khách hàng đều đeo khẩu trang khi giao dịch

Công ty Điện lực Đồng Nai vừa tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm corona và triển khai đến từng đơn vị điện lực trên địa bàn. Tại Đồng Nai, ngành điện lực tỉnh này sẽ tổ chức tài trợ khoảng 24.000 khẩu trang cho các trường học trên địa bàn nhằm chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh Corona và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Nai - ông Nguyễn Ngọc Thành - yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm các chỉ thị về phòng chống dịch cúm corobna của Chính phủ, Bộ Y tế, EVN để bảo vệ sức khỏe của cán bộ công nhân viên ngành điện và cộng đồng, khách hàng. Vận động cán bộ công nhân viên hạn chế đi lại, tụ tập nơi đông người; theo dõi và báo cáo kịp thời các trường hợp đến từ vùng dịch; xây dựng kế hoạch dự trù trang thiết bị y tế, dung dịch sát khuẩn, cồn nước, khẩu trang, đồng thời đẩy mạnh tuyền truyền cho khách hàng giao dịch các dịch vụ điện bằng hình thức điện tử.

Trong những ngày qua, Công ty Điện lực Bình Dương đã thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch cúm corona nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên điện lực, cho khách hàng và cộng đồng. Tại các cơ quan đơn vị, điểm giao dịch, khách hàng đến giao dịch đều tặng khẩu trang, trên bảng điện tử liên tục phát thông tin hướng dẫn các khuyến cáo của Bộ Y tế, EVN, EVNSPC về các biện pháp phòng tránh dịch cúm như hạn chế đến nơi tập trung người; đeo khẩu trang khi giao tiếp; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng đúng cách... Công ty Điện lực Bình Dương còn tổ chức phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang cho học sinh để góp phần phòng vệ dịch cúm hiệu quả trong cộng đồng.

Trần Thế