Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/05/2021 04:45

Ngành Công Thương Quảng Nam: Đảm bảo đủ nguồn hàng cho người dân

19:18 | 19/03/2020
Nhằm đảm bảo cung ứng kịp thời các các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu cao phục vụ đời sống Nhân dân khi xảy ra dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Sở Công Thương Quảng Nam đã ban hành phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh ứng phó với dịch.    

Cụ thể, Sở Công Thương Quảng Nam đã chủ động bám sát tình huống, lên phương án dự phòng, đảm bảo đủ hàng hoá phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân ứng phó khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra bao gồm lương thực (gạo, nếp...); thực phẩm chế biến (đường, sữa, bột ngọt, dầu ăn, nước chấm, nước giải khát, bánh mứt, kẹo...); thực phẩm tươi sống (thịt gia súc, gia cầm, trứng gà, trứng vịt, rau củ, quả...); thuốc trị bệnh cho người...

Sở Công Thương đã thành lập tổ công tác theo dõi, nắm bắt và báo cáo thường xuyên về tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa phục vụ nhân dân trong thời gian ứng phó với dịch Covid-19.

quang nam dam bao nguon hang phuc vu nhu cau nguoi dan
Người dân đeo khẩu trang mua hàng tại siêu thị

Đồng thời, tổ chức làm việc thống nhất với các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường chủ động ký kết hợp đồng hàng hóa với nhà cung cấp, đảm bảo số lượng nguồn hàng hóa thiết yếu tại các doanh nghiệp trong mùa dịch do vi rút Covid-19 gây ra, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, Sở đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến đối với các mặt hàng phục vụ chống dịch và mặt hàng thiết yếu.

quang nam dam bao nguon hang phuc vu nhu cau nguoi dan
Sở Công Thương Quảng Nam yêu cầu các phòng, ban chuyên môn thường xuyên nắm bắt tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu

Ngoài ra lãnh đạo Sở Công Thương cũng giao các phòng chuyên môn, nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố để nắm chắc nguồn cung các mặt hàng thiết yếu và một số mặt hàng phục vụ nhân dân để tăng cường hoạt động kết nối cung cầu để hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, khai thác đảm bảo nguồn cung hàng hóa sẵn sàng phục vụ nhân dân khi có dịch bệnh xảy ra, đồng thời hỗ trợ kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản có nguy cơ dư nguồn cung do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Được biết, trên địa bàn Quảng Nam hiện có ba ca mắc virus corona (đều là du khách nước ngoài), có 41 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Thành Long