Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 02:09

TP. Hồ Chí Minh: Hai resort đủ điều kiện, sẵn sàng đón nhận người cách ly dịch Covid

14:25 | 19/03/2020
Đến thời điểm này, tại TP. Hồ Chí Minh có 2 resort là Resort Cần Giờ (có thu phí) và Resort Phương Nam (huyện Cần Giờ) đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung dich bệnh Covid-19.

Ngoài các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tập trung miễn phí của TP. Hồ Chí Minh, nhiều trường hợp muốn được cách ly tại các cơ sở du lịch có đầy đủ tiện nghi hơn như khách sạn, resort...

Mặt khác, trước những diễn biến ngày càng phức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay các khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ... gần sử dụng hết công suất.

tp ho chi minh hai resort du dieu kien san sang don nhan nguoi cach ly dich covid

Đến thời điểm hiện tại, TP. Hồ Chí Minh có Resort Cần Giờ (có thu phí) và Resort Phương Nam (huyện Cần Giờ) đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung dich bệnh Covid-19 - ảnh minh họa

Từ thực tế đó, ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, đã chỉ đạo Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu quy định, hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Đồng thời, kết hợp làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt tình hình, đánh giá khả năng hình thành các điểm cách ly có thu phí trên tiêu chí vừa đảm bảo yêu cầu cách ly cũng như đáp ứng nhu cầu của du khách.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở đã khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát, làm việc với các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố (TP) tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung. Qua đó, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bước đầu đã có một số cơ sở lưu trú tự nguyện đăng ký tham gia làm điểm cách ly Covid-19 có thu phí và cánh ly tập trung.

Sở Du lịch TP cho biết, đã và đang phối hợp với Sở Y tế TP để khảo sát, lựa chọn cơ sở đủ điều kiện và tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly. Hiện nay, có hai resort đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung từ tối ngày18/3/2020. Trong đó Resort Cần Giờ có thu phí cách ly, còn Resort Phương Nam cho TP mượn làm khu cách ly tập trung.

Đối với các cơ sở lưu trú khác, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp với Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly dịch bệnh Covid-19 theo quy định và nếu các cơ sở này đủ điều kiện cũng cần thời gian để bố trí lại khách đang lưu trú...

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh tính đến ngày 19/3 là 12 ca. Về tình hình cách ly tập trung của TP, tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố: 2.440 trường hợp. Ngoài số ca đang cách ly tập trung của thành phố, khu cách ly tập trung của quận huyện là 792 trường hợp và cách ly theo dõi tại nhà 615 trường hợp.

Minh Khuê