Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 12:03

Ngành Công Thương: Lan tỏa phong trào "Tết trồng cây"

12:00 | 01/04/2021
Là ngành đầu tiên hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, ngành Công Thương đã lựa chọn Công ty Cổ phần DAP-Vinachem (Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng) làm nơi diễn ra sự kiện.

Triển khai Nghị định 45/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1700/TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức phong trào "Tết trồng cây", sáng 26/3, tại Công ty Cổ phần DAP-Vinachem, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) đã tổ chức thành công Lễ phát động "Tết trồng cây năm 2021" ngành Công Thương.

Ngành Công Thương:  Lan tỏa phong trào
350 cây ăn quả được trồng quanh khu vực hồ điều hòa DAP-Vinachem

Theo ông Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN, việc chọn DAP-Vinachem là nơi để phát động "Tết trồng cây 2021" ngành Công Thương sẽ là động lực để các đơn vị trong ngành cùng nỗ lực trồng cây, bảo vệ môi trường. Ông Trần Quang Huy cũng đánh giá cao nỗ lực của DAP-Vinachem trong việc xây dựng truyền thống "Tết trồng cây" trong nhiều năm qua và đã trồng được rất nhiều cây xanh trong khuôn viên doanh nghiệp (DN), tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường và là DN có tỷ lệ cây xanh lớn nhất của Khu công nghiệp Đình Vũ.

Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên tại các đơn vị ngành Công Thương cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến người lao động (NLĐ) về vai trò, ý nghĩa của "Tết trồng cây"... đồng thời tổ chức Lễ phát động phù hợp điều kiện của đơn vị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Trong buổi phát động, các đại biểu cùng cán bộ, đoàn viên DAP-Vinachem đã tham gia trồng 350 cây ăn quả tại khu vực quanh hồ điều hòa của DN. Được biết, việc trồng cây xanh được lãnh đạo đơn vị hết sức quan tâm. Từ đầu năm 2021 đến nay, DN đã tổ chức 2 đợt trồng cây xanh, lần 1 trồng 1.500 cây phủ xanh bãi thạch cao PG, lần 2 trồng 450 cây xanh, cây ăn quả quanh khu vực nhà xưởng. Đến nay, toàn bộ số lượng cây đã trồng phát triển rất tốt.

Trong dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cho công trình "Vườn rau Công đoàn" của DAP-Vinachem. Công trình xuất phát từ ý tưởng của cán bộ, công nhân viên, theo đó trồng rau sạch vừa tạo cảnh quan môi trường, vừa cung cấp rau an toàn cho bếp ăn công nhân.

Công trình "Vườn rau Công đoàn" được thực hiện từ tháng 9/2020 đến tháng 11/2020, có diện tích mặt bằng hơn 750m2. Với tinh thần tiết kiệm, tận dụng điều kiện vật chất cơ sở hạ tầng, vật tư tận dụng tối đa, công trình đã được hoàn thiện với chất lượng cao, trình độ tự động hóa ở mức cao với hệ thống phun tưới sưởi ấm tự động 100%. Rau thu hoạch có chất lượng sản phẩm đạt độ sạch an toàn tuyệt đối và công trình đạt hiệu quả rõ rệt do tiết kiệm tối đa cả chi phí đầu tư và chi phí vận hành, nhân lực,… mỗi tháng cung cấp đủ 50% lượng rau sạch cho bếp ăn theo mùa nào rau đấy cho DN.

Công trình vườn rau công đoàn không chỉ biểu hiện sinh động trí tuệ, tinh thần tập thể của NLĐ, sự đoàn kết của các cấp công đoàn mà còn thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo DN tới NLĐ, là hành động thiết thực để chăm lo đời sống cho NLĐ, lấy NLĐ là trung tâm, là nguồn lực cho sự phát triển bền vững.

Hoạt động "Tết trồng cây" và đưa vào sử dụng "Vườn rau Công đoàn" còn mang nhiều ý nghĩa tiện ích khác: Tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của cơ quan, đơn vị không chỉ hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau.

Nhân dịp này, CĐCTVN, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tặng 20 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của DAP-Vinachem, nhằm động viên cán bộ, công nhân viên yên tâm công tác và nỗ lực cống hiến cho DN.

Hoàng Lan