Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 09:14

Ngăn chất thải nhựa đổ ra đại dương

16:39 | 07/11/2019
The Ocean Cleanup – một tổ chức phi lợi nhuận vừa chính thức khởi động dự án mới với mục tiêu ngăn chất thải nhựa đổ ra đại dương.    

Dự án này sử dụng Interceptor™, một thiết bị thả nổi trên sông có thể thu gom rác thải nhựa giúp ngăn chặn chúng trôi ra biển. Sau khi thử nghiệm thành công tại Hà Lan và Đông Nam Á, thiết bị dự kiến sẽ được lắp đặt trên 1.000 con sông trong vòng 5 năm sắp tới.

ngan chat thai nhua do ra dai duong
Mỗi hệ thống Interceptor™ có khả năng lọc được 50.000 kg rác mỗi ngày

Với khả năng lọc được 50.000 kg rác mỗi ngày, mỗi hệ thống Interceptor™ có sức chứa lên đến 50m3, tương đương với thể tích của 10 con voi trưởng thành. Hiện tại có 4 thiết bị Interceptors™ đã và đang được xây dựng. Trong đó, 2 thiết bị đi vào hoạt động ở Jakarta (Indonesia) và Klang (Malaysia). Hệ thống thứ 3 sẽ được lắp đặt ở Cần Thơ (Việt Nam) và hệ thống thứ 4 dự kiến được thử nghiệm ở Santo Domingo (Cộng hòa Dominica).

Thiết bị này được bảo vệ bởi dòng sơn phủ thuộc nhóm danh mục sản phẩm International của Akzonobel. Trong đó, nổi bật là Intershield 300, một loại sơn lót chống ăn mòn hàng đầu trong ngành với độ bền cao nhất lên đến 30 năm. Đây là dòng sơn có khả năng chống ăn mòn có hiệu suất cao và yêu cầu bảo trì thấp.

“Chúng tôi rất tự hào được đóng góp vào dự án mới trong hành trình đấu tranh chống lại chất thải nhựa của The Ocean Cleanup,” Ông Jean Micheal Gauthier, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu lĩnh vực Sơn Bảo vệ, Hàng hải và Du thuyền của AkzoNobel - đối tác cung cấp công nghệ sơn phủ mới cho hệ thống thu gom rác thải, cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và tận dụng kinh nghiệm và kỹ năng của mình để giúp họ hiện thực hóa tham vọng thanh lọc các con sông và đại dương trên toàn cầu”.

PV