Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/01/2020 10:30

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh Chương trình Giáo dục dinh dưỡng học đường

21:20 | 21/10/2018
Hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 - 23/10 do Bộ Y Tế phát động, Nestlé Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường- Nestlé for Healthier Kids” nhằm hỗ trợ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Chương trình này do Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, thực hiện từ năm 2012, bao gồm các chương trình giáo dục dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể chất giúp trẻ phát triển toàn diện. Tính đến tháng 10/2018, sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã đến với 60 trường tiểu học. Trên 32.000 học sinh trên 9 tỉnh thành khắp cả nước đã được tiếp thu kiến thức giáo dục về dinh dưỡng, khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và phong cách sống lành mạnh.

nestle viet nam day manh chuong trinh giao duc dinh duong hoc duong

Chương trình hỗ trợ trang bị những công cụ học tập hữu ích để giúp các em học sinh tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị

Bên cạnh việc thiết kế nội dung về truyền thông và giáo dục dinh dưỡng với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, chương trình còn trang bị những công cụ học tập hữu ích để giúp các em học sinh tiểu học hiểu hơn về dinh dưỡng thông qua các bài học tương tác thú vị tại website http://dinhduonghocduong.net/ đồng thời hỗ trợ các trang thiết bị khuyến khích trẻ em tăng cường vận động thể chất.

Từ năm học 2017 - 2018, Chương trình phối hợp cùng các ban ngành liên quan chọn lựa và xây dựng mô hình điểm về trường học vì sức khỏe, thông qua chương trình giáo dục và các hoạt động về thể chất tại 03 tỉnh Đồng Nai, Hưng Yên và Đăk Lăk. Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục phát triển các nội dung mới cũng như các hoạt động mang tính chất cộng đồng yêu cầu sự tham gia tích cực hơn từ phía phụ huynh và những người nuôi dạy trẻ.

Ông Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm truyền thông, Viện Dinh dưỡng Quốc gia - chia sẻ: “Để giảm thiểu gánh nặng kép về dinh dưỡng ở Việt Nam, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến rộng rãi kiến thức-thực hành về dinh dưỡng hợp lý, khuyến khích lối sống tích cực, năng động và lành mạnh, tăng cường hoạt động thể lực một cách phù hợp cho từng nhóm tuổi. Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestlé For Healthier Kids” đã góp phần rất quan trọng cho công tác này ở nhóm đối tượng là trẻ em tuổi học đường và các bậc cha mẹ học sinh”.

Theo ông Trịnh Hồng Sơn, sau hơn 7 năm triển khai, Chương trình đã góp phần giúp nâng cao kiến thức và cải thiện thực hành về dinh dưỡng hợp lý, giúp cho các em học sinh và các bậc cha mẹ nơi dự án đang được triển khai hiểu được giá trị của việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn trong cả tương lai lâu dài, giúp cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe.

Minh Long