Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 21:31

Nâng cao năng lực giáo dục qua chương trình hợp tác với doanh nghiệp

18:51 | 18/01/2019
Ngày 18/1, Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh vinh dự đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ nhất của Dự án JEUL (Enterprise-University Links) trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ “Nâng cao năng lực của các tổ chức giáo dục thông qua các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp”.

Tại hội thảo, đại diện các đối tác và các trường đã khảo sát các doanh nghiệp và lấy ý kiến phản hồi từ sinh viên. Ngoài ra các chuyên gia đến từ EU sẽ đến Việt Nam và Trung Quốc để hỗ trợ triển khai nền tảng VLE - Virtual Learning Environment.

Đại diện Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay một trong những thách thức lớn của sinh viên sau khi tốt nghiệp là áp lực do thị trường lao động có tính cạnh tranh cao vì kiến thức, chuyên môn của sinh viên sau khi ra trường chưa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và thay đổi của nhà tuyển dụng, dẫn đến tỷ lệ sinh viên thất nghiệp gia tăng.

Nhằm học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng môn học và chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong điều kiện thị trường năng động, dự án Liên kết doanh nghiệp và trường đại học (JEUL - Enterprise-University Links) đã chính thức được thành lập trong khuôn khổ chương trình “Erasmus+ Nâng cao năng lực của các tổ chức giáo dục thông qua các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp”.

Chương trình được khởi động từ tháng 10/2017, dự kiến đến tháng 10/2020. Dự án sẽ giới thiệu các yếu tố sáng tạo nhằm tạo nên những tác động tích cực và lan tỏa, góp phần nâng cao năng lực của các trường đối tác tại các quốc gia đang phát triển.

Tổng giá trị của dự án là 934.494 euro, được tài trợ bởi Ủy ban châu Âu (EU) với 9 đối tác, trong đó có 5 trường đại học châu Âu, 2 trường đại học Việt Nam và 2 trường đại học Trung Quốc.

nang cao nang luc giao duc qua chuong trinh hop tac voi doanh nghiep

Theo đó, Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng các thành viên khác tích cực triển khai dự án thông qua các hoạt động như giới thiệu các phương pháp giảng dạy dựa trên các bài tập tình huống được xây dựng từ các doanh nghiệp địa phương và nền kinh tế vĩ mô.

Bên cạnh đó phương pháp giảng dạy chủ yếu tập trung vào các tình huống thực tế và việc giải quyết tình huống là một yếu tố sáng tạo tại các nước của các trường thành viên nơi mà các phương pháp giảng dạy thường mang nặng định hướng lý thuyết.

Ngoài ra, các trường đại học Trung Quốc và Việt Nam sẽ hợp tác cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác hỗ trợ cả ở cấp khu vực và ở cấp độ rộng hơn (các trường đại học ở các nước châu Âu và đối tác).

ADB hỗ trợ Việt Nam cải thiện giáo dục nghề nghiệp Các cơ sở giáo dục đào tạo phải chủ động nắm bắt, đón đầu xu thế Tổ hợp giáo dục Topica được công ty Singapore đầu tư 50 triệu USD

Hoàng Tỷ