Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 08:46

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp nữ làm chủ

17:01 | 03/12/2019
Ngày 3/12, tại thành phố Huế, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chuỗi sự kiện về “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”. 
nang cao nang luc chuyen doi so cho doanh nghiep nu lam chu
Gần 250 doanh nghiệp, doanh nhân nữ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia diễn đàn

Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng trong quá trình chuyển đổi số; là dịp để đại diện các cơ quan, Sở ngành, các Hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và các doanh nghiệp cùng thảo luận về cơ hội và thách thức, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tại diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI cho biết, Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời; giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp. “Nếu hoạt động này đạt hiệu quả, nó sẽ thay đổi toàn diện (transformation) cách thức vận hành doanh nghiệp, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng”, ông Phòng nhấn mạnh.

nang cao nang luc chuyen doi so cho doanh nghiep nu lam chu
Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thì chuyển đổi số không còn một xu thế mà là hiện thực phát triển tất yếu của các nền kinh tế trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chiếm một tỷ lệ ngày càng tăng trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, các nữ doanh nhân, dù muốn hay không, buộc phải thay đổi cách nhìn, tư duy kinh doanh và có hành động kịp thời để chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Chuyển đổi số là một quá trình đầy cam go, thử thách, đòi hỏi doanh nghiệp phải giữ vững bản lĩnh, dũng khí của người tiên phong: dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận thử thách. “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng doanh nhân nữ Việt Nam sẽ tìm ra lối đi riêng mang gam mầu giới tính để không tụt lại phía sau trong sự phát triển chung của nền kinh tế. Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cùng các đối tác của mình sẽ luôn là Người Đồng hành đáng tin cậy của chị em nữ doanh nhân trong hành trình chuyển đổi số”, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cho biết thêm.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, còn có các hoạt động như “Tọa đàm thúc đẩy chuyển đổi số cho Doanh nghiệp do nữ làm chủ” thảo luận về vai trò của khu vực tư nhân đối với phát triển kinh tế, quan hệ đối tác, hợp tác đa ngành để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nhân nữ áp dụng nền tảng công nghệ số và chuyển đổi số. Tập huấn “Kỹ năng tiếp thị trực tuyến cho doanh nhân nữ”; tư vấn về an toàn thông tin mạng và tiếp thị trực tuyến, các gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Nguyễn Tuấn