Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/06/2020 23:18

CEO địa ốc Foodinco được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation - khu vực Châu Á Thái Bình Dương

20:35 | 26/11/2019
Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ (Thành viên Hội đồng Quản trị Alphanam Group & Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Foodinco) mới đây đã trở thành 1 trong 11 gương mặt người Việt trẻ tiêu biểu được lựa chọn là nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương của chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific.

Chương trình Lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương là chương trình huấn luyện 1 năm gồm những khoá học online và offline (tập trung) tại một số quốc gia, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có buổi nói chuyện truyền cảm hứng với các lãnh đạo trẻ của khoá học.

Đã có 200 nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đại diện cho nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như giáo dục, môi trường, công nghệ, kinh doanh từ các khu vực công cộng, tư nhân hoặc phi lợi nhuận tham gia chương trình. Trong đó, 11 gương mặt người Việt trẻ đã được lựa chọn vào nhóm thủ lĩnh đầu tiên của Obama Foundation, và Nguyễn Ngọc Mỹ là 1 trong 11 gương mặt xuất sắc đại diện cho Việt Nam.

ceo cua dia oc foodinco duoc chon la lanh dao tre tuong lai cua obama foundation khu vuc chau a thai binh duong

11 gương mặt người Việt trẻ tiêu biểu được lựa chọn là Nhà lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation - khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Nguyễn Ngọc Mỹ hàng trên, thứ 2 từ trái qua)

Nguyễn Ngọc Mỹ được đánh giá là một trong những doanh nhân thế hệ F2 có triển vọng. Năm 2018, cô nằm trong Top những người có tầm ảnh hưởng trong ngành Du lịch Việt Nam của Tạp chí Timeout (Mỹ). Năm 2017, cô có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam, cũng là người trẻ nhất trong danh sách này. Năm 2015, cô xuất hiện ở danh sách 30 Under 30, khi mới 24 tuổi.

Ngoài công việc, Nguyễn Ngọc Mỹ cũng được biết đến như một nhà hoạt động xã hội khi vừa là người sáng lập và điều hành Quỹ Alphanam Green Foundation, vừa đảm nhận vai trò Giám đốc chiến lược và phát triển tại Vietseeds Foundation, đồng thời là thành viên hội đồng bảo trợ của Quỹ Hỗ trợ phát triển Cộng đồng Sống bền vững.

Chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific diễn ra trong vòng 5 ngày từ ngày 10 đến 14/12/2019, bao gồm các lớp chuyên đề về xây dựng kỹ năng, đào tạo và phát triển khả năng lãnh đạo, cũng như là cơ hội để các lãnh đạo trẻ kết nối với nhau. Ngoài ra, để nhấn mạnh mối liên hệ quan trọng giữa phụng sự và lãnh đạo, các thủ lĩnh sẽ tham gia vào một dự án phục vụ cộng đồng.

Ngoài cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, các diễn giả quốc tế sẽ tham dự bao gồm: YB Hannah Yeoh, Thứ trưởng Bộ phát triển Phụ nữ, Gia đình và cộng đồng Malaysia; Tiến sĩ Tan Sri - Tony Fernandes, doanh nhân người Malaysia và đồng sáng lập hãng bay AirAsia; Tiến sĩ Oyun Sanjaasuren, Giám đốc Đối ngoại Quỹ Green Climate Fund; Tim Brown, đồng sáng lập công ty Allbirds; Arthur Huang, doanh nhân Đài Loan và người sáng lập công ty tái chế rác thải Miniwiz; Helianti Hilman, doanh nhân người Indonesia và là người sáng lập JAVARA; Aaron Maniam, thành viên của Dịch vụ hành chính Singapore; và Pat Dwyer, Giám đốc và người sáng lập The Purpose Business.

Tham gia chương trình, những thủ lĩnh trẻ này sẽ được đối thoại và trao đổi với những chuyên gia và diễn giả nổi tiếng để thảo luận về các chủ đề như: tiến bộ và cơ hội ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Lãnh đạo dựa trên các giá trị; Sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần kinh doanh thông qua một loạt các phiên họp toàn thể.

Sau hội thảo, hành trình học hỏi của các nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục diễn ra từ xa thông qua các buổi hội thảo và chương trình diễn thuyết trực tuyến cũng như sự hỗ trợ, lan tỏa và nhiều cơ hội khác từ Obama Foundation trong vòng một năm.

Obama Foundation được sáng lập với sứ mệnh truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối mọi người để thay đổi thế giới. Với chương trình The Leaders: Asia Pacific, Obama Foundation muốn hỗ trợ các lãnh đạo trẻ trong khu vực trong quá trình làm việc của họ với cộng đồng.
Chương trình Obama Foundation Leaders Asia - Pacific tiếp nối di sản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân, tập trung vào các giá trị chia sẻ chung và lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực đạo đức.
Chương trình lấy nội dung từ những hoạt động của Obama Foundation với các lãnh đạo trên khắp thế giới, từ Chicago cho đến Johannesburg và xa hơn nữa- cũng như sự hướng dẫn, chia sẻ từ 21 lãnh đạo trẻ tại 16 quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương đã giúp Quỹ thiết kế chương trình này.