Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/10/2019 15:35

Nâng cao kiến thức về tăng cường miễn dịch cho trẻ

10:54 | 17/06/2019
Hưởng ứng năm 2019 – Năm hành động nâng cao nhận thức về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ, nối tiếp thành công 2 hội thảo tại Hà Nội và Cần Thơ,  Bộ Y tế vừa tổ chức hội thảo miễn dịch chuyên đề: “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe”, tại TP. Hồ Chí Minh.    

VitaDairy được Bộ Y tế chọn là đơn vị hợp tác chiến lược, đồng hành trong chuỗi sự kiện.

nang cao kien thuc ve tang cuong mien dich cho tre
Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh Viện Nhi Đồng chia sẻ tại hội thảo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hệ miễn dịch có sự phát triển theo hướng: Trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang trong giai đoạn bào thai nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Từ 6-36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh. Giai đoạn 6-36 tháng tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.

Trong tình hình hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như: môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu, tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh. Đặc biệt, trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… rất dễ mắc bệnh. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

Chia sẻ về giải pháp tăng cường kháng thể, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh Viện Nhi Đồng cho biết: Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em.

Là đơn vị đồng hành cùng Bộ Y tế trong chuỗi sự kiện này, bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc Công ty VitaDairy cho biết: Với sứ mệnh vun bồi sức sống, VitaDairy luôn mong muốn trẻ em Việt Nam có nền tảng tốt và phát triển toàn diện. Để làm được điều đó, trẻ em cần có sức mạnh từ bên trong, tức là có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chính trăn trở đó đã giúp VitaDairy cho ra đời dòng sản phẩm ColosBaby - có hàm lượng kháng thể tự nhiên IgG cao, phù hợp với các khuyến cáo khoa học giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Thanh Tâm