Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/09/2021 23:08

Năm 2021: PC Quảng Ngãi đầu tư 150 tỷ đồng cải tạo nâng cấp lưới điện

10:53 | 26/04/2021
Để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) luôn tập trung đầu tư, cải tạo các công trình thường xuyên, nhất là lưới điện ở nông thôn, miền núi, đảm bảo phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Cụ thể, trong hai năm 2019 và 2020, PC Quảng Ngãi đầu tư xây dựng tổng cộng 48 công trình với tổng kế hoạch vốn là 113,5 tỷ đồng, trong đó việc đầu tư, cải tạo để đảm bảo an toàn điện là 59 tỷ đồng. Con số này trong năm 2020, là 44 công trình với tổng kế hoạch vốn là hơn 244,1 tỷ đồng, trong đó việc đầu tư, cải tạo để đảm bảo an toàn điện lên đến 191 tỷ đồng.

Bước qua năm 2021, theo kế hoạch, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng hơn 50 công trình với tổng kế hoạch vốn hơn 150 tỷ đồng, góp phần hoàn thiện lưới điện và nâng cao chất lượng cấp điện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Điển hình xuất tuyến 471 ở huyện Trà Bồng đi qua nhiều khu dân cư, trường học, cơ quan, Điện lực Trà Bồng đã lên kế hoạch hoàn thành nâng cấp suất tuyến này trong tháng 3 với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Các đoạn đường dây được nâng cao lên 14m, thay dây trần bằng dây bọc, thay sứ đảm bảo an toàn. Công tác thi công được PC Quảng Ngãi tính toán, cân nhắc thật kỹ nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của khách hàng. Công ty cũng ưu tiên thi công trước các hạng mục sửa chữa lớn và đầu tư xây dựng các công trình lưới điện mới, hoán chuyển, nâng dung lượng để tránh quá tải các trạm biến áp, sau đó sẽ đến các hạng mục củng cố lưới điện nhằm ứng phó sự cố lưới điện trong mùa nắng nóng, dông lốc, mưa bão.

1526-68585b13-af31-48fd-8b7f-cea8bd1b887d
Năm 2021, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng hơn 50 công trình với tổng kế hoạch vốn hơn 150 tỷ đồng

Đặc biệt, trước tình trạng hiện nay có nhiều hộ dân trồng cây nguyên liệu giấy xung quanh đường dây điện, rất dễ gây ra sự cố trong mùa mưa bão, PC Quảng Ngãi đã tập trung tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo an toàn hành lang tuyến. “Đối với những hộ dân trồng cây nguyên liệu giấy ở dọc hành lang, chúng tôi để lại bảng thông báo và thông tin của đơn vị quản lý vận hành. Chúng tôi cũng hỗ trợ chủ cây chặt, khai thác các cây ở những vị trí có khả năng ảnh hưởng đến hành lang lưới điện”, ông Lê Văn Danh - Trưởng phòng An toàn PC Quảng Ngãi - cho biết.

Bên cạnh đó, đối với những công trình ở gần khu vực hành lang lưới điện, để đảm bảo vận hành an toàn, PC Quảng Ngãi còn tư vấn, hỗ trợ về thiết kế cũng như nhân lực để thực hiện nâng cao độ cao hoặc tổ chức di dời nhằm tạo khoảng cách an toàn trong quá trình vận hành lưới điện. Ngoài kế hoạch đầu tư, cải tạo lưới điện, PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân trong việc tuân thủ các quy định về đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, đồng thời tiếp tục hiện đại hóa lưới điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng.

Thành Long