PVTrans - Nền tảng vững vàng, sẵn sàng vươn xa

Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã khẳng định vị thế thương hiệu vận tải hàng đầu ở thị trường trong nước, mạnh mẽ vươn ra thị trường quốc tế.
Hội Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí ký kết thỏa thuận hợp tác Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí tăng trưởng lợi nhuận hơn 20% trong quý I/2023

Trải qua 21 năm phát triển, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã khẳng định vị thế thương hiệu vận tải hàng đầu ở thị trường trong nước, đồng thời mạnh mẽ vươn ra thị trường quốc tế. Trưởng thành trong gian khó để tạo dựng nền tảng vững vàng chính là hành trang quý giá nhất để PVTrans tự tin vượt qua những thách thức trên con đường thực hiện khát vọng “vượt sóng vươn xa”.

PVTrans - Nền tảng vững vàng, sẵn sàng vươn xa
Thành quả trong 21 năm qua sẽ là nền tảng để PVTrans tự tin chinh phục những cột mốc mới

Nền tảng vững vàng

Từ một doanh nghiệp bên bờ vực phá sản, doanh nghiệp khó khăn nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVTrans đã vượt lên chính mình, duy trì sự tăng trưởng ổn định, liên tục trong suốt 12 năm qua, trở thành doanh nghiệp vận tải hàng lỏng số 1 Việt Nam với hơn 80% đội tàu hoạt động ở thị trường quốc tế. Những nỗ lực kiên trì, bền bỉ đã tạo nên một PVTrans ngày càng vững mạnh về quy mô, năng lực, sức cạnh tranh.

Trong những năm qua, với tầm nhìn xa, chiến lược đúng đắn, rõ ràng, PVTrans đã tận dụng cơ hội thị trường để đầu tư, mở rộng quy mô và trẻ hóa đội tàu, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vận tải. Hiện nay, PVTrans tự hào là doanh nghiệp vận tải biển duy nhất trong Petrovietnam sở hữu đội tàu vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam với 43 chiếc, đa dạng các size tàu chở dầu thô, tàu chở dầu/hóa chất, tàu chở khí hóa lỏng, tàu chở hàng rời, tàu FSO/FPSO... Đội tàu PVTrans không chỉ hoạt động ở các tuyến truyền thống mà đã vươn tầm quốc tế, hướng tới các thị trường cao cấp như châu Âu, Bắc Mỹ..., qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động và nâng tầm thương hiệu.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của PVTrans không ngừng được nâng cao, liên tục phá vỡ các kỷ lục của chính mình, đặc biệt từ sau khi thiết lập mốc lợi nhuận trên 1.000 tỉ đồng kể từ năm 2019 đến nay. Năm 2022, PVTrans đã một lần nữa lập đỉnh doanh thu và lợi nhuận với doanh thu đạt 9.577 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.457 tỉ đồng. Lần đầu tiên tổng tài sản của PVTrans đạt tới 14.252 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 8.014 tỉ đồng.

Vị thế và uy tín của PVTrans trong ngành Dầu khí và vận tải biển không ngừng được nâng cao. PVTrans tiếp tục được xướng danh tại Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc châu Á năm 2022 của Asia Pacific Entrepreneurship Awards và lọt vào Top 10 doanh nghiệp uy tín ngành logistics năm 2022, Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam của Vietnam Report. Năm 2022 là năm đầu tiên PVTrans được tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Với một nền tảng vững chắc, tài chính lành mạnh, cùng mức tăng trưởng liên tục trong hơn 1 thập niên qua, chắc chắn PVTrans tiếp tục hoàn thành kế hoạch những năm tiếp theo và vững bước trên con đường chinh phục những tầm cao mới trong tương lai.

Thương hiệu vận tải mạnh

Kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 năm (2021-2025) vừa được PVTrans công bố trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 xác định mục tiêu là duy trì vị thế PVTrans - doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hải dầu khí đa sở hữu lớn nhất tại Việt Nam; xây dựng, phát triển PVTrans thành thương hiệu vận tải mạnh trong khu vực, mở rộng hoạt động khai thác các tuyến quốc tế và từng bước tham gia chuỗi cung tứng toàn cầu.

PVTrans phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021-2025 với tổng doanh thu hợp nhất dự kiến 39,5-42,0 nghìn tỉ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến 4,9-6,0 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến 3,8-4,5 nghìn tỉ đồng. Trong đó, doanh thu công ty mẹ đạt 14,5-15,5 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 2,7-3,2 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 2,2-2,5 nghìn tỉ đồng. PVTrans phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu hợp nhất trung bình 3%/năm; lợi nhuận hợp nhất khoảng 5%/năm; doanh thu công ty mẹ khoảng 3%/năm; lợi nhuận công ty mẹ khoảng 5%/năm.

PVTrans cũng đặt kế hoạch phát triển đội tàu chở dầu thô, dầu/hóa chất, vận tải khí (LPG, LNG), hàng rời, sà lan với tổng số đến 72 chiếc đến năm 2025 (trong đó dự kiến thanh lý 7 chiếc), đáp ứng toàn bộ yêu cầu vận tải nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra cho các dự án lọc hóa dầu, dự án khí và các nhà máy điện than của Petrovietnam và các đối tác bên ngoài; phát triển các dịch vụ vận tải tại thị trường quốc tế, dịch vụ ở nước ngoài chiếm tỷ trọng ít nhất 70% trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận vận tải.

Các đơn vị thành viên thực hiện tốt mục tiêu hoạt động ổn định và có lãi, kinh doanh hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn, bảo đảm lợi ích tối đa của cổ đông, quyền lợi và điều kiện làm việc tốt cho người lao đông, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Để giữ động lực tăng trưởng, hiện thực hóa các mục tiêu, khát vọng, PVTrans tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả quản trị, kiểm soát giá cả và chất lượng dịch vụ; tập trung quản trị rủi ro, sẵn sàng ứng phó với mọi biến động, tích cực chuyển đổi số và đổi mới liên tục trong mọi mặt hoạt động. Đặc biệt, trong năm 2023 và các năm tiếp theo, đầu tư là một trong những giải pháp trọng tâm của PVTrans.

Ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT PVTrans - chia sẻ: Dư địa để tăng trưởng, mở rộng quy mô của PVTrans còn lớn, đặc biệt ở thị trường quốc tế. PVTrans dự định sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư để gia tăng và trẻ hóa đội tàu, xem đây là giải pháp quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như duy trì đà tăng trưởng. Đây là hướng đi đúng đắn khi giai đoạn vừa qua PVTrans đã tăng trưởng rất nhanh. Điều đó có được là nhờ chiến lược đẩy mạnh đầu tư nhiều năm qua, đến nay đã phát huy tác dụng.

Kế hoạch phát triển của PVTrans nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của lãnh đạo Petrovietnam với định hướng trong lĩnh vực dịch vụ là tối ưu thị trường trong nước, đẩy mạnh phát triển thị trường nước ngoài, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu; khẳng định mục tiêu tăng trưởng bền vững gắn với khát vọng, giá trị cốt lõi trong văn hóa Petrovietnam.

Tiếp nối thành quả đáng tự hào đạt được trong hành trình 21 năm qua, PVTrans sẽ tiếp tục tự tin đi trên một chặng đường mới đầy triển vọng, tạo nền tảng vững chắc cho PVTrans bứt phá mạnh mẽ, nâng tầm vóc, vươn ra biển lớn với định hướng trở thành một thương hiệu vận tải mạnh trong khu vực và quốc tế.

Năm 2022, PVTrans một lần nữa lập đỉnh doanh thu và lợi nhuận với doanh thu đạt 9.577 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.457 tỉ đồng. Lần đầu tiên tổng tài sản của PVTrans đạt tới 14.252 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 8.014 tỉ đồng.
Mai Phương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”.
Bí quyết giúp quần áo sạch sâu thơm lâu

Bí quyết giúp quần áo sạch sâu thơm lâu

Dòng sản phẩm Lix Sạch Thơm mới nhất đã đáp ứng được nhu cầu của hầu khắp các bà nội trợ về một sản phẩm làm sạch, lưu hương và thân thiện với quần áo.
Ứng dụng giải pháp giám mạng sử dụng mã nguồn mở zabbix tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Ứng dụng giải pháp giám mạng sử dụng mã nguồn mở zabbix tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phát triển và cài đặt giải pháp giám sát mạng sử dụng phần mềm mã nguồn mở Zabbix trên hệ thống máy chủ vào tháng 7/2023.
Phó Thủ tướng mong Đại sứ Hàn Quốc thúc đẩy LG sớm xây dựng Trung tâm NCPT tại Hải Phòng

Phó Thủ tướng mong Đại sứ Hàn Quốc thúc đẩy LG sớm xây dựng Trung tâm NCPT tại Hải Phòng

Chiều 21/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp ông Choi Youngsam Đại sứ Hàn Quốc đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.
Vinamilk - doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Vinamilk - doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

Sau 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định...

Tin cùng chuyên mục

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam.
Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay nông dân

Mùa vàng thắng lớn 2023: Hàng trăm chỉ vàng 99.99 đã tới tay nông dân

Mùa vụ năm nay tại Đắk Nông lại vui thêm bội phần vì được nhận nhẫn vàng 1 chỉ 99.99 vào ngày 21/09/2023 từ chương trình Mùa vàng thắng lớn Phân bón Cà Mau.
Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau

Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ Phân bón Cà Mau

Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa vàng thắng lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa.
BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng từ những sáng kiến hay

Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước tính tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng, là đơn vị xếp hạng Nhất trong toàn Tập đoàn Dầu khí VN.
Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Châu Ổ tổ chức khánh thành, bàn giao Trường Tiểu học số 2 thị trấn Châu Ổ, tỉnh Quảng Ngãi.
TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9, hàng trăm cán bộ, nhân viên của TNG Holdings Vietnam và doanh nghiệp khác nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương” chung tay đóng góp vào ngân hàng máu.
Chuyển giao Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chuyển giao Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam vừa chính thức chuyển giao về Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Lý giải nguyên nhân ZR1 gây “sốt” sau sự kiện mở bán

Lý giải nguyên nhân ZR1 gây “sốt” sau sự kiện mở bán

Tổng doanh số 2.000 tỷ sau mở bán toà căn hộ ZR1 The Zurich là minh chứng cho nhận định thị trường Bất động sản đã "qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ Kwh

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đạt tổng sản lượng điện tích lũy 60 tỷ Kwh

Sau gần 8 năm kể từ ngày tổ máy đầu tiên hòa vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 60 tỷ kWh.
Chuyển giao Đảng bộ Nhiệt điện Hải Phòng về Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chuyển giao Đảng bộ Nhiệt điện Hải Phòng về Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chính thức chuyển giao Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Hải Phòng về Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam
PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

PV GAS với thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

PV GAS tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023).
Thu Cúc và Motiva cùng ra mắt siêu dịch vụ đánh dấu hợp tác 10 năm lần 2

Thu Cúc và Motiva cùng ra mắt siêu dịch vụ đánh dấu hợp tác 10 năm lần 2

Thu Cúc và Motiva hợp tác cho ra mắt siêu dịch vụ sa trễ TC Ergonomic mang đến sự thay đổi bước ngoặt cho nghệ thuật thẩm mỹ tạo hình ngực tại Việt Nam.
Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tham gia quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3

Công đoàn EVNNPT động viên người lao động tham gia quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Công đoàn EVNNPT đã thăm hỏi và động viên người lao động tham gia quản lý dự án các đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Sở hữu tiềm năng khai phóng AI trong công nghệ nhân sự, TopCV thu hút đầu tư hàng chục triệu USD

Sở hữu tiềm năng khai phóng AI trong công nghệ nhân sự, TopCV thu hút đầu tư hàng chục triệu USD

Khẳng định chiến lược đúng đắn và tiềm năng khai phóng sức mạnh công nghệ trong lĩnh vực nhân sự, TopCV nhận đầu tư series B hàng chục triệu USD.
J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á

J&T Express ghi tên tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á

J&T Express là công ty Việt Nam duy nhất lĩnh vực logistic vinh dự nhận giải thưởng Enterprise Software - Logistics tại lễ trao giải công nghệ hàng đầu châu Á
Amway Việt Nam lần thứ 11 nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Amway Việt Nam lần thứ 11 nhận giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 19/9, nhãn hiệu Nutrilite của Amway lần thứ 11 được vinh danh tại giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng”.
Điện khí LNG góp phần đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam

Điện khí LNG góp phần đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam

“Diễn đàn đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam” sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 20/9/2023, tại Hà Nội.
PV GAS tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí và nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ

PV GAS tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí và nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ

Sáng ngày 18/9/2023, Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ trì buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí và nguyên lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ
Petrolimex Aviation nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Petrolimex Aviation nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Ngày 15/09, tại trụ sở Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã diễn ra Lễ công bố chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
PVFCCo - Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023

PVFCCo - Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) tiếp tục được bình chọn vào “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động