Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:26
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ:

Mong muốn báo chí luôn đồng hành chung sức thực hiện thành công mục tiêu kép

20:37 | 17/06/2020
Chiều 17/6, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng Chính phủ tổ chức gặp mặt thân mật các lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người Phát ngôn Chính phủ chủ trì cuộc gặp mặt. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan trung ương.
mong muon bao chi luon dong hanh chung suc thuc hien thanh cong muc tieu kep
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành cùng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ trong hoạt động thời gian qua. Bộ trưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, xuất bản trên cả nước. Chúc đội ngũ làm báo cả nước sức khoẻ, niềm vui; "bút sắc, tâm sáng, lòng trong", không ngừng đổi mới sáng tạo, đạt nhiều thành tựu vẻ vang hơn nữa, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, cuộc gặp này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi chúng ta vừa bước đầu chống dịch Covid-19 thành công, kết thúc giãn xách xã hội, trong khi nhiều nước còn đang lao đao vì dịch bệnh. Việt Nam đang là một trong số ít nước bắt đầu tiến trình bình thường sau đại dịch Covid-19. Báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng toàn Đảng, Chính phủ, toàn dân thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch và phát triển kinh tế xã hội. Báo chí cũng đã làm tốt vai trò phản ánh sinh động thực tiễn xã hội, không quản khó khăn, hiểm nguy, có mặt ở những điểm nóng; nêu bật những tấm gương người tốt việc tốt, tấm lòng nhân ái... góp phần giúp công tác điều hành, quản lý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thuận lợi hơn.

Với vai trò Người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn của Thủ tướng Chính phủ tới các nhà báo luôn đồng hành cùng sự phát triển, bảo vệ chủ quyền thiên liêng của Tổ quốc; đấu tranh chống tham nhũng. Trong suốt nhiệm kỳ, Chính phủ, Thủ tướng luôn quan tâm, đánh giá cao các phóng viên, nhà báo cũng như các cơ quan báo chí với vai trò là cầu nối quan trọng của Chính phủ với người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ thường xuyên quan tâm, kiểm tra, chỉ đạo xử lý nhiều vấn đề báo chí phản ánh. Trong sáu tháng đầu năm, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng có hàng trăm ý kiến chỉ đạo gửi các bộ, ngành, địa phương, yêu cầu nghiên cứu, xử lý những ý kiến cơ quan báo chí nêu. Văn phòng Chính phủ đã tổ chức các cuộc họp báo hàng tháng, tổ chức cho các nhà báo tham dự nhiều sự kiện, cuộc họp, hội nghị quan trọng.

Việt Nam đang ở trạng thái bình thường mới với không ít khó khăn, thách thức, Chính phủ, Thủ tướng tin tưởng và mong muốn báo chí luôn đồng hành chung sức thực hiện thành công mục tiêu kép: vừa chống dịch thành công, vừa phát triển kinh tế thành công, không để nền kinh tế đổ gẫy.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng cho biết, chia sẻ với khó khăn của báo chí, Thủ tướng giao các cơ quan liên quan xây dựng cơ chế tài chính phù hợp hỗ trợ cho báo chí sau khi quy hoạch và Văn phòng Chính phủ sẽ đôn đốc việc triển khai vấn đề này..

Văn phòng Chính phủ đã và sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để báo chí tiếp cận, thông tin tuyên truyền góp phần phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo, các cán bộ làm công tác thông tin báo chí, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm thông tin truyền thông phục vụ sự chỉ đạo, điều hành Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ..

Trong bối cảnh truyền thông xã hội phát triển hiện nay, với vai trò, sứ mệnh vẻ vang của mình là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng – văn hoá, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng mong muốn mỗi người làm báo thấm nhuần và thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ"..

Thay mặt các phóng viên, nhà báo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã dành cho báo chí sự quan tâm, hỗ trợ, để báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Đồng thời cho biết, báo chí luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ cùng thực hiện mục tiêu “kép”, lan toả thông tin về sự điều hành, chỉ đạo của Chính phủ đối với đời sống kinh tế-xã hội của đất nước.

.

Vũ Sơn