Đậu xanh “nảy mầm”: Thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏeTác dụng bất ngờ nếu ăn một quả táo mỗi ngày Nên ăn thực phẩm gì để phòng bệnh tiểu đường? |
Nấu món canh gà nấm này cũng không khó đối với các bà nội trợ vì nguyên liệu đều sẵn và rất dễ tìm; món thực phẩm bổ dưỡng này giúp ấm áp cơ thể cho ngày đông lạnh gió mùa Đông Bắc .
Nguyên liệu gồm có: Đùi gà, cà rốt, nấm hương khô, ngô, hành lá, gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt).
Sơ chế và thực hiện món ăn:
1. Ngâm nấm trước nửa tiếng, cho muối vào nước ngâm đùi gà.
2. Cho chảo dầu nóng, cho hẹ và gừng lát vào xào thơm.
3. Cho thịt gà vào xào đến khi cạn nước hoặc hơi ngả màu nâu thì cho nấm vào, tiếp tục xào một lúc.
4. Thêm lượng nước sôi thích hợp đun nhỏ lửa trong nửa giờ, thêm cà rốt và chà là đỏ vào đun tiếp đun nhỏ lửa trong 15 phút.
5. Thêm ngô và đun nhỏ lửa trong 10 phút, cuối cùng thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn, rắc hành lá theo sở thích cá nhân.
Món canh hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, đa dạng nhờ vào các nguyên liệu. Khi thưởng thức nước dùng, vị ngọt của gà, nấm, bắp và cà rốt cùng hòa quyện lại với nhau tạo ra một vị ngọt rất thanh mát, dễ chịu.