“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ dù không có giấy phép hành nghề nhưng vẫn khám chữa bệnh, ông này còn thường xuyên lên mạng quảng cáo cho nhiều sản phẩm khác nhau.
Sự thật về “bác sĩ” Hà Duy Thọ chuyên tư vấn chữa ung thư bằng thực dưỡng TP. Hồ Chí Minh: Tước chứng chỉ hành nghề với nhiều bác sĩ

Vừa qua, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh với người tự xưng là "bác sĩ" Hà Duy Thọ tại địa chỉ số 671/15 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện ông này không có giấy phép hành nghề, thường xuyên tư vấn chữa bệnh ung thư bằng thực dưỡng trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Công Thương, vị “bác sĩ” này đang là cố vấn trực tiếp của một nhãn hàng liên quan đến thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Trên trang website chính thức của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm này cũng có quảng cáo: “Với hơn 27 năm kinh nghiệm ngành y, bác sĩ Hà Duy Thọ đã tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ điều trị cho hàng hàng trăm nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư có cơ hội an tâm, sống khỏe mạnh chứ không còn ám ảnh bởi bản án ung thư lơ lửng trên đầu… Vượt qua vòng thẩm định gắt gao của bác sĩ Thọ cùng các chuyên gia dinh dưỡng trong ngành, sản phẩm thức uống dinh dưỡng đã được bác tin tưởng và giới thiệu đến hàng nghìn bệnh nhân bác đang tư vấn, và nhận thấy kết quả hỗ trợ rất rõ rệt”.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?

"Bác sĩ" Hà Duy Thọ đang làm cố vấn cho một thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Ông Hà Duy Thọ luôn đồng hành trong các chương trình như: Khám và tư vấn bệnh miễn phí, các chuyến xe khám và tư vấn bệnh ở các tỉnh thành, livestream chia sẻ về các bệnh mãn tính như: Tim mạch, gout, tiền mãn kinh, tai biến mạch máu não, stress, ung thư,... trong chương trình về sức khỏe cùng nhãn hàng này.

Ngoài ra, “bác sĩ” Hà Duy Thọ cũng thường xuyên được mời tham dự sự kiện của một thương hiệu máy lọc nước M. của công ty có trụ sở tại Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Ông Thọ hay xuất hiện cùng người sáng lập của thương hiệu này với vai trò là người có 27 năm kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng. Hiện, trên trang website của doanh nghiệp về máy lọc nước này đã gỡ bỏ nhiều buổi trả lời, hình ảnh của “bác sĩ” Hà Duy Thọ.

Ngoài thương hiệu máy lọc nước trên, bác sĩ Hà Duy Thọ cũng được một doanh nghiệp về sản phẩm máy tạo ion kiềm tươi cũng có trụ sở tại Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức mời quảng cáo. Ông Thọ thường xuyên được mời để nói về tác dụng của ion kiềm tươi OH- trong hoạt động hỗ trợ điều trị các loại bệnh và quảng cáo cho dòng sản phẩm máy tạo nước ION kiềm tươi OH – của thương hiệu này.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?
Ông Hà Duy Thọ chia sẻ về tác dụng của ion kiềm tươi OH- trong hoạt động hỗ trợ điều trị các loại bệnh trong buổi ra mắt sản phẩm của một doanh nghiệp.

Ngoài ra, trên mạng xã hội TikTok và Facebook cũng lan truyền một clip chia sẻ của ông Hà Duy Thọ về cách dùng một loại thực phẩm chức năng về thận. Clip này quảng cáo về tác dụng “thần kỳ” của loại thực phẩm chức năng này như: Đẹp da, cải thiện sức khoẻ, thận làm việc tốt, cân nặng ổn định. Ngoài ra, ông Thọ còn chia sẻ, nếu sử dụng sản phẩm này người dùng sẽ cứu được sắc đẹp, cứu thận, cứu được huyết áp... Thậm chí sản phẩm này chỉ cần dùng 3 tuần sẽ có công dụng lập tức. Còn với người cao huyết áp thì chỉ cần dùng 2 ngày là trở lại bình thường…

Đoạn clip này thường xuyên được các kênh bán hàng gắn vào cho sản phẩm Trà an thận của một Công ty CP Thảo dược có trụ sở tại phố Đỗ Quang, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?
Trang TikTok của Bác sĩ Hà Duy Thọ quảng cáo một sản phẩm liên quan đến dinh dưỡng

Trước đó, trên mạng xã hội TikTok và Facebook nổi lên một người tự xưng là “bác sĩ" Hà Duy Thọ. Vị này thường xuyên đăng tải những nội dung quảng cáo cho các mặt hàng liên quan đến dinh dưỡng và bán hàng thực phẩm chức năng.

Từ những thông tin trên mạng xã hội, vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, đã phối hợp phòng y tế, UBND phường 9 và Công an phường 9, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà số 671/15 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận căn nhà này được sử dụng làm nơi hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không phép của ông Hà Duy Thọ và bà Đặng Thị Tuyết Thu (vợ ông Thọ). Căn nhà có 4 tầng, tầng trệt phía trước có 1 bàn dùng khám bệnh và 1 bàn tiếp khách. Phía sau là khu nhà bếp có 1 bàn để các sản phẩm là thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch có nhãn hiệu "Dr Tho".

Căn nhà không treo biển hiệu, có mở cửa hoạt động, có người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, không có niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, không có sổ cập nhật, không có hồ sơ bệnh án ngoại trú của người bệnh.

Tại bàn khám và tư vấn, đoàn kiểm tra phát hiện có "phiếu khấn nguyện trước khi ăn", phiếu phương pháp OHSAWA công thức số 6, số 7 (phương pháp thực dưỡng) có ghi thông tin "bác sĩ” Hà Duy Thọ.

Thời điểm kiểm tra, "bác sĩ" Thọ đang tiến hành khám, tư vấn thuốc cho một bệnh nhân. Bệnh nhân này cho biết, đã tin theo những lời quảng cáo trên mạng nên đã tìm đến đây khám bệnh. Người này được ông Thọ chẩn đoán bệnh và sau đó yêu cầu anh ra sau nhà gặp bà Thu lấy thuốc. Đơn thuốc gồm 6 sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch không rõ nguồn gốc có in thông tin "Dr. Tho", với giá gần 4,3 triệu đồng. Qua quá trình kiểm tra, vị "bác sĩ" này không trình ra được bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của mình.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?
Cơ quan chức năng kiểm tra đối với cơ sở khám bệnh của người tự xưng là "bác sĩ" Hà Duy Thọ.

Thanh tra Sở yêu cầu ông Thọ và bà Thu ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc khi chưa có giấy phép hoạt động. Đồng thời, ngưng ngay các quảng cáo liên quan khi chưa có giấy phép và chưa có hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Trước đó, ngày 25/5/2023, UBND phường 9, quận Phú Nhuận đã kiểm tra căn nhà ông Thọ, yêu cầu ông này ngưng hoạt động Công ty TNHH Dịch vụ - sản xuất - kinh doanh và phân phối Chấn Ngộ do ông Hà Duy Thọ làm Giám đốc và yêu cầu tháo bảng hiệu.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục làm việc để tiếp tục xác lập các hành vi vi phạm của các cá nhân tại địa chỉ này, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm đang sử dụng bán cho bệnh nhân và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng kêu gọi người dân khi phát hiện các cơ sở y tế nghi ngờ hoạt động không phép, không chứng chỉ hành nghề hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở kịp thời nắm bắt thông tin, kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Phúc Hà
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: y bác sĩ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dịch vụ Luật sư uy tín tại Công ty Luật Tín Minh

Dịch vụ Luật sư uy tín tại Công ty Luật Tín Minh

Luật sư Công ty Luật Tín Minh có kiến thức chuyên môn sâu, nghiệp vụ vững, nhiều kinh nghiệm thực chiến sẽ tư vấn, hỗ trợ giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý
Sớm hoàn thiện thể chế, chính sách giao khoán đất lâm nghiệp

Sớm hoàn thiện thể chế, chính sách giao khoán đất lâm nghiệp

Chính sách giao khoán đất lâm nghiệp đã thay đổi theo từng thời kỳ, tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thực tiễn đòi hỏi có những sửa đổi cho phù hợp.
Thụy Điển trao tặng phim tài liệu về 30/4/1975 cho Việt Nam

Thụy Điển trao tặng phim tài liệu về 30/4/1975 cho Việt Nam

Sáng 25/4, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng cho Viện phim Việt Nam bộ phim tài liệu về ngày 30/4/1975 - “Chiến thắng của Việt Nam”.
Tỷ suất sinh giảm, mất cân bằng giới tính kéo dài

Tỷ suất sinh giảm, mất cân bằng giới tính kéo dài

Theo Cục Thống kê, tỷ suất sinh giảm và thấp hơn mức sinh. Trong khi, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn còn tồn tại và kéo dài trong nhiều năm.
Hoàn thành hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính trước 1/5

Hoàn thành hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính trước 1/5

Theo Ban Chỉ đạo, các địa phương cần hoàn thành hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính, gửi trước ngày 1/5 tới Bộ Nội vụ để phục vụ công tác thẩm định.

Tin cùng chuyên mục

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ phần mềm từ AVEVA

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ phần mềm từ AVEVA

Gói phần mềm công nghiệp giúp Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nâng cao đào tạo công nghiệp số, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp săn ‘kỹ sư tương lai’ tại Đại học Điện lực

Doanh nghiệp săn ‘kỹ sư tương lai’ tại Đại học Điện lực

Hơn 3.000 nghìn việc làm được hơn 30 doanh nghiệp đem đến Ngày hội việc làm Trường Đại học Điện lực 2025 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 25/4.
Bộ Nội vụ phản hồi về phụ cấp tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ phản hồi về phụ cấp tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ cho biết, các khoản tiền lương và phụ cấp được tính để hưởng chế độ tinh giản biên chế đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 67/2025/NĐ-CP.
Hà Nội với ‘bài toán’ an toàn giao thông cho học sinh

Hà Nội với ‘bài toán’ an toàn giao thông cho học sinh

Trước thực trạng học sinh vi phạm giao thông ngày càng tăng, tìm ra các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông lứa tuổi học đường trở thành yêu cầu cấp thiết.
Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 25/4, Bắc Bộ từ sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Hà Nội cũng xuất hiện mưa rào và dông, có nguy cơ lốc sét.
Thời tiết biển hôm nay 25/4/2025: Gió chuyển hướng Đông Bắc

Thời tiết biển hôm nay 25/4/2025: Gió chuyển hướng Đông Bắc

Dự báo thời tiết biển hôm nay 25/4/2025, gió trên các vùng biển có cường độ ít thay đổi, bắc Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc.
“Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” – Khúc tráng ca thiêng liêng, xúc động tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

“Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” – Khúc tráng ca thiêng liêng, xúc động tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCNHN lần thứ VIII
Sự thật giật mình về nước chanh

Sự thật giật mình về nước chanh 'chữa bách bệnh' và khuyến cáo của bác sĩ

Trào lưu "nước chanh chữa bách bệnh" gây "sốt" mạng xã hội, tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo sử dụng chanh sai cách có thể gây hại, nguy hiểm sức khỏe.
Thông tin về tiền lương cán bộ cấp tỉnh sau sắp xếp

Thông tin về tiền lương cán bộ cấp tỉnh sau sắp xếp

Đề án của Chính phủ nêu rõ giữ nguyên chế độ, lương và phụ cấp chức vụ (nếu có) cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Nội vụ, giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ từ ngày 24/4, thời hạn 5 năm.
Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, quy mô 1.000 giường

Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) vừa được khánh thành, dự án có quy mô 1.000 giường bệnh, đầu tư xây dựng 1.915 tỷ đồng.
Boeing dự báo Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tăng trưởng hàng không đến 2043

Boeing dự báo Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tăng trưởng hàng không đến 2043

Boeing dự báo rằng lưu lượng hành khách và quy mô đội bay sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trên khắp khu vực Đông Nam Á đến năm 2043.
Nông thôn mới và cơ hội từ kinh tế tuần hoàn​

Nông thôn mới và cơ hội từ kinh tế tuần hoàn​

Kinh tế tuần hoàn mở hướng đi bền vững cho nông thôn mới, đáp ứng tiêu chuẩn nông nghiệp xanh – sạch.
Khởi nghiệp học đường: Ươm mầm thế hệ doanh nhân mới

Khởi nghiệp học đường: Ươm mầm thế hệ doanh nhân mới

Từ sân chơi nhỏ về khởi nghiệp nơi học đường đến thế hệ doanh nhân có trí và lực trong tương lai là một quãng đường dài nhưng nếu kiên trì sẽ tạo ra quả ngọt.

'Hòa bình đẹp lắm' trong trái tim người trẻ Việt

"Hòa bình đẹp lắm" thắp sáng tinh thần tri ân, khơi dậy tự hào dân tộc và khát vọng cống hiến trong mỗi người Việt Nam hôm nay.
Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn

Ngày 24/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại ông Trần Văn Thuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.
Từ 1/7: UBND cấp xã được chỉ định kế thừa thỏa thuận quốc tế

Từ 1/7: UBND cấp xã được chỉ định kế thừa thỏa thuận quốc tế

Từ ngày 1/7, UBND cấp xã sẽ được UBND tỉnh chỉ định kế thừa các thỏa thuận quốc tế do UBND cấp huyện và các cơ quan chuyên môn trực thuộc ký kết trước đó.
Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 24/4, Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật.
Thời tiết biển hôm nay 24/4/2025: Hầu hết vùng biển không mưa

Thời tiết biển hôm nay 24/4/2025: Hầu hết vùng biển không mưa

Dự báo thời tiết biển hôm nay 24/4/2025, gió trên các vùng biển hoạt động với cường độ yếu đến trung bình. Sóng quan trắc phổ biến dưới 2,0m.
Bình Điền: Bứt phá vượt khó, hướng đến phát triển bền vững

Bình Điền: Bứt phá vượt khó, hướng đến phát triển bền vững

Hoàn thành vượt kế hoạch 2024, Bình Điền đặt mục tiêu tăng trưởng ổn định 2025 – Báo cáo của Tổng Giám đốc Ngô Văn Đông
Mobile VerionPhiên bản di động