“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ dù không có giấy phép hành nghề nhưng vẫn khám chữa bệnh, ông này còn thường xuyên lên mạng quảng cáo cho nhiều sản phẩm khác nhau.
Sự thật về “bác sĩ” Hà Duy Thọ chuyên tư vấn chữa ung thư bằng thực dưỡng TP. Hồ Chí Minh: Tước chứng chỉ hành nghề với nhiều bác sĩ

Vừa qua, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh với người tự xưng là "bác sĩ" Hà Duy Thọ tại địa chỉ số 671/15 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện ông này không có giấy phép hành nghề, thường xuyên tư vấn chữa bệnh ung thư bằng thực dưỡng trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Công Thương, vị “bác sĩ” này đang là cố vấn trực tiếp của một nhãn hàng liên quan đến thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Trên trang website chính thức của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm này cũng có quảng cáo: “Với hơn 27 năm kinh nghiệm ngành y, bác sĩ Hà Duy Thọ đã tư vấn dinh dưỡng hỗ trợ điều trị cho hàng hàng trăm nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư có cơ hội an tâm, sống khỏe mạnh chứ không còn ám ảnh bởi bản án ung thư lơ lửng trên đầu… Vượt qua vòng thẩm định gắt gao của bác sĩ Thọ cùng các chuyên gia dinh dưỡng trong ngành, sản phẩm thức uống dinh dưỡng đã được bác tin tưởng và giới thiệu đến hàng nghìn bệnh nhân bác đang tư vấn, và nhận thấy kết quả hỗ trợ rất rõ rệt”.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?

"Bác sĩ" Hà Duy Thọ đang làm cố vấn cho một thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Ông Hà Duy Thọ luôn đồng hành trong các chương trình như: Khám và tư vấn bệnh miễn phí, các chuyến xe khám và tư vấn bệnh ở các tỉnh thành, livestream chia sẻ về các bệnh mãn tính như: Tim mạch, gout, tiền mãn kinh, tai biến mạch máu não, stress, ung thư,... trong chương trình về sức khỏe cùng nhãn hàng này.

Ngoài ra, “bác sĩ” Hà Duy Thọ cũng thường xuyên được mời tham dự sự kiện của một thương hiệu máy lọc nước M. của công ty có trụ sở tại Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Ông Thọ hay xuất hiện cùng người sáng lập của thương hiệu này với vai trò là người có 27 năm kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng. Hiện, trên trang website của doanh nghiệp về máy lọc nước này đã gỡ bỏ nhiều buổi trả lời, hình ảnh của “bác sĩ” Hà Duy Thọ.

Ngoài thương hiệu máy lọc nước trên, bác sĩ Hà Duy Thọ cũng được một doanh nghiệp về sản phẩm máy tạo ion kiềm tươi cũng có trụ sở tại Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức mời quảng cáo. Ông Thọ thường xuyên được mời để nói về tác dụng của ion kiềm tươi OH- trong hoạt động hỗ trợ điều trị các loại bệnh và quảng cáo cho dòng sản phẩm máy tạo nước ION kiềm tươi OH – của thương hiệu này.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?
Ông Hà Duy Thọ chia sẻ về tác dụng của ion kiềm tươi OH- trong hoạt động hỗ trợ điều trị các loại bệnh trong buổi ra mắt sản phẩm của một doanh nghiệp.

Ngoài ra, trên mạng xã hội TikTok và Facebook cũng lan truyền một clip chia sẻ của ông Hà Duy Thọ về cách dùng một loại thực phẩm chức năng về thận. Clip này quảng cáo về tác dụng “thần kỳ” của loại thực phẩm chức năng này như: Đẹp da, cải thiện sức khoẻ, thận làm việc tốt, cân nặng ổn định. Ngoài ra, ông Thọ còn chia sẻ, nếu sử dụng sản phẩm này người dùng sẽ cứu được sắc đẹp, cứu thận, cứu được huyết áp... Thậm chí sản phẩm này chỉ cần dùng 3 tuần sẽ có công dụng lập tức. Còn với người cao huyết áp thì chỉ cần dùng 2 ngày là trở lại bình thường…

Đoạn clip này thường xuyên được các kênh bán hàng gắn vào cho sản phẩm Trà an thận của một Công ty CP Thảo dược có trụ sở tại phố Đỗ Quang, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?
Trang TikTok của Bác sĩ Hà Duy Thọ quảng cáo một sản phẩm liên quan đến dinh dưỡng

Trước đó, trên mạng xã hội TikTok và Facebook nổi lên một người tự xưng là “bác sĩ" Hà Duy Thọ. Vị này thường xuyên đăng tải những nội dung quảng cáo cho các mặt hàng liên quan đến dinh dưỡng và bán hàng thực phẩm chức năng.

Từ những thông tin trên mạng xã hội, vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, đã phối hợp phòng y tế, UBND phường 9 và Công an phường 9, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà số 671/15 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận căn nhà này được sử dụng làm nơi hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không phép của ông Hà Duy Thọ và bà Đặng Thị Tuyết Thu (vợ ông Thọ). Căn nhà có 4 tầng, tầng trệt phía trước có 1 bàn dùng khám bệnh và 1 bàn tiếp khách. Phía sau là khu nhà bếp có 1 bàn để các sản phẩm là thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch có nhãn hiệu "Dr Tho".

Căn nhà không treo biển hiệu, có mở cửa hoạt động, có người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, không có niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, không có sổ cập nhật, không có hồ sơ bệnh án ngoại trú của người bệnh.

Tại bàn khám và tư vấn, đoàn kiểm tra phát hiện có "phiếu khấn nguyện trước khi ăn", phiếu phương pháp OHSAWA công thức số 6, số 7 (phương pháp thực dưỡng) có ghi thông tin "bác sĩ” Hà Duy Thọ.

Thời điểm kiểm tra, "bác sĩ" Thọ đang tiến hành khám, tư vấn thuốc cho một bệnh nhân. Bệnh nhân này cho biết, đã tin theo những lời quảng cáo trên mạng nên đã tìm đến đây khám bệnh. Người này được ông Thọ chẩn đoán bệnh và sau đó yêu cầu anh ra sau nhà gặp bà Thu lấy thuốc. Đơn thuốc gồm 6 sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch không rõ nguồn gốc có in thông tin "Dr. Tho", với giá gần 4,3 triệu đồng. Qua quá trình kiểm tra, vị "bác sĩ" này không trình ra được bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của mình.

“Bác sĩ” Hà Duy Thọ từng quảng cáo cho những sản phẩm nào?
Cơ quan chức năng kiểm tra đối với cơ sở khám bệnh của người tự xưng là "bác sĩ" Hà Duy Thọ.

Thanh tra Sở yêu cầu ông Thọ và bà Thu ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc khi chưa có giấy phép hoạt động. Đồng thời, ngưng ngay các quảng cáo liên quan khi chưa có giấy phép và chưa có hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Trước đó, ngày 25/5/2023, UBND phường 9, quận Phú Nhuận đã kiểm tra căn nhà ông Thọ, yêu cầu ông này ngưng hoạt động Công ty TNHH Dịch vụ - sản xuất - kinh doanh và phân phối Chấn Ngộ do ông Hà Duy Thọ làm Giám đốc và yêu cầu tháo bảng hiệu.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục làm việc để tiếp tục xác lập các hành vi vi phạm của các cá nhân tại địa chỉ này, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm đang sử dụng bán cho bệnh nhân và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng kêu gọi người dân khi phát hiện các cơ sở y tế nghi ngờ hoạt động không phép, không chứng chỉ hành nghề hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở kịp thời nắm bắt thông tin, kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Phúc Hà
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: y bác sĩ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấm dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cấm dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học

Hiệu trưởng trường tiểu học phải chịu trách nhiệm về việc giáo viên của cơ sở giáo dục vi phạm về dạy thêm, học thêm.
Khi cho trẻ uống vitamin A, cần lưu ý những gì?

Khi cho trẻ uống vitamin A, cần lưu ý những gì?

Việc cho trẻ uống vitamin A được thực hiện tại trạm y tế phường, xã hoặc các trường học. Các bậc phụ huynh cần lưu ý những gì?
Vùng 4 Hải quân bàn giao 14 ngư dân tàu cá Bình Định trôi dạt trên biển

Vùng 4 Hải quân bàn giao 14 ngư dân tàu cá Bình Định trôi dạt trên biển

Tàu cá Bình Định số hiệu BĐ98833TS có 14 ngư dân, bị hỏng máy trôi dạt trên biển, được Tàu 471, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân lai kéo về bờ.
Ẩn họa từ bánh kẹo không rõ nguồn gốc bán tràn lan ở cổng trường

Ẩn họa từ bánh kẹo không rõ nguồn gốc bán tràn lan ở cổng trường

Nhiều vụ việc liên quan đến mất an toàn thực phẩm từ bánh kẹo không rõ nguồn gốc bày bán ở cổng trường học khiến dư luận lo lắng, bức xúc.
“Chắp cánh ước mơ” cho các em học viên khuyết tật

“Chắp cánh ước mơ” cho các em học viên khuyết tật

58 em học viên khuyết tật khóa 2 của Nghị Lực Sống vừa bế giảng năm học 2023 và nhiều em đã tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

16 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2023

16 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về bảo vệ môi trường Hà Nội năm 2023

Sáng 1/12, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết “Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023”.
VCCI: Nên quản lý, vận hành đường cao tốc theo đầu ra

VCCI: Nên quản lý, vận hành đường cao tốc theo đầu ra

VCCI cho rằng việc quản lý, vận hành đường cao tốc nên theo đầu ra thay vì quản lý quá trình, Nhà nước có thể đặt ra các chỉ tiêu về tốc độ lưu thông...
Bình Thuận: Đã lựa chọn nhà thầu thi công tuyến đường 149 tỷ đồng

Bình Thuận: Đã lựa chọn nhà thầu thi công tuyến đường 149 tỷ đồng

Tuyến đường Mê Pu - Đa Kai sẽ kết nối với các tuyến ĐT 717 huyện Tánh Linh, ĐT 766 huyện Đức Linh (Bình Thuận) ra QL20 qua huyện Tân Phú (Đồng Nai).
Hà Nội: Kẹo hình con mắt bán tràn lan, liệu có đảm bảo an toàn thực phẩm?

Hà Nội: Kẹo hình con mắt bán tràn lan, liệu có đảm bảo an toàn thực phẩm?

Có giá chỉ vài nghìn đồng, loại kẹo dẻo có hình con mắt kinh dị này đang là mặt hàng đang bán rất chạy ở các hàng quán gần cổng trường học Hà Nội.
Ngành bảo hiểm xã hội thúc đẩy kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu vì người dân, doanh nghiệp

Ngành bảo hiểm xã hội thúc đẩy kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu vì người dân, doanh nghiệp

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thời gian qua đã không ngừng xây dựng, kết nối, liên thông cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với các Bộ, ngành.
Bỏ ăn sáng có tác hại gì?

Bỏ ăn sáng có tác hại gì?

Ăn sáng là bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, nếu thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ gây ra một số tác hại xấu cho sức khỏe.
Công an bác thông tin “kẹo ở cổng trường có ma túy”

Công an bác thông tin “kẹo ở cổng trường có ma túy”

Theo Công an TP. Hà Nội, thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp" là không chính xác.
Thời tiết hôm nay 1/12/2023: Bắc Bộ mưa rét; Trung Bộ khả năng lốc, gió giật mạnh

Thời tiết hôm nay 1/12/2023: Bắc Bộ mưa rét; Trung Bộ khả năng lốc, gió giật mạnh

Dự báo thời tiết ngày 1/12/2023: Không khí lạnh ảnh hưởng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ. Bắc Bộ mưa rét, Trung Bộ mưa dông, gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 1/12/2023: Có gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 1/12/2023: Có gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Thời tiết biển hôm nay 1/12/2023, ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 1/12/2023: Hà Nội có mưa nhỏ, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 1/12/2023: Hà Nội có mưa nhỏ, trời chuyển rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 1/12/2023, Hà Nội đón không khí lạnh, trời chuyển rét và có mưa nhỏ.
Cần Thơ: Cơ bản về đích cả 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Cần Thơ: Cơ bản về đích cả 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

Một số chỉ tiêu trong Chương trình mục tiêu quốc gia tại Cần Thơ đạt về số lượng nhưng về thực chất thì chưa tới.
Tàu cá Bình Định hỏng máy thả trôi trên biển đang được lai kéo về bờ

Tàu cá Bình Định hỏng máy thả trôi trên biển đang được lai kéo về bờ

Tàu cá tỉnh Bình Định số hiệu 98833TS bị hỏng máy, thả trôi trên biển cách Đông Bắc đảo Phú Quý khoảng 140 hải lý đang được Tàu Hải quân lai kéo về bờ tối 30-11
Hà Nội: Sau cuộc gọi lạ, hai vợ chồng suýt mất 1 tỷ đồng

Hà Nội: Sau cuộc gọi lạ, hai vợ chồng suýt mất 1 tỷ đồng

Một cặp vợ chồng ở huyện Ba Vì, TP. Hà Nội đã bị các đối đượng giả danh công an gọi điện để lừa đảo. Rất may sự việc được phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Phát triển tiểu thủ công nghiệp từ lợi thế sẵn có ở vùng cao Mai Châu

Phát triển tiểu thủ công nghiệp từ lợi thế sẵn có ở vùng cao Mai Châu

Đẩy mạnh tiểu thủ công nghiệp, tạo ra những sản phẩm độc đáo, gắn với phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng đi đúng, bền vững ở huyện Mai Châu, Hòa Bình.
TP. Hồ Chí Minh cần tuyển dụng trên 81 ngàn lao động cuối năm

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển dụng trên 81 ngàn lao động cuối năm

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 81.172 lao động trong quý 4/2023, trong đó tập trung chủ yếu ở khu vực thương mại - dịch vụ và công nghiệp - xây dựng.
TP. Hồ Chí Minh: Tiến độ dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt 96,84%

TP. Hồ Chí Minh: Tiến độ dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt 96,84%

Tính đến thời điểm này, lũy kế tổng khối lượng thực hiện toàn dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt 96,84%.
Đồng Tháp: Trao giải Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo 2023

Đồng Tháp: Trao giải Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo 2023

Ban Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2023 đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các dự án.
TP. Hồ Chí Minh: Xác minh vụ đêm nhạc Westlife xuất hiện quảng cáo website cá độ, tiền ảo

TP. Hồ Chí Minh: Xác minh vụ đêm nhạc Westlife xuất hiện quảng cáo website cá độ, tiền ảo

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ phối hợp các cơ quan liên quan để xác định lại tính chất vụ việc đêm nhạc Westlife xuất hiện quảng cáo web cá độ, tiền ảo.
Hợp tác quốc tế để thế giới hiểu đúng về Công đoàn Việt Nam

Hợp tác quốc tế để thế giới hiểu đúng về Công đoàn Việt Nam

Diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại công đoàn, phát huy vai trò công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế", diễn ra tại Bộ Công Thương chiều 30/11.
Đảm bảo an ninh, an toàn bảng điện tử quảng cáo bằng LED

Đảm bảo an ninh, an toàn bảng điện tử quảng cáo bằng LED

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu các đơn vị, tổ chức rà soát toàn bộ bảng điện tử chạy LED thuộc phạm vi quản lý.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động