Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 01:59

Microchip công bố sản phẩm CoaXPress 2.0 tốc độ cao

22:57 | 20/08/2020
Microchip Technology Inc. đã tiến thêm một bước nữa trong việc khai thác tối đa tiềm năng của tiêu chuẩn CoaXPress (CXP) và đưa vào ứng dụng trên mặt bằng nhà máy bằng các thiết bị giao diện vật lý đơn chip đầu tiên.

Trong đó, ứng dụng bao gồm những tính năng được sử dụng để đồng bộ hóa thiết kế hệ thống thị giác máy tính, tối đa hóa tốc độ truyền dẫn và đơn giản hóa môi trường triển khai trong các ứng dụng đóng gói sản phẩm với sản lượng lớn, kiểm tra thực phẩm, kiểm tra công nghiệp và thu thập, xử lý hình ảnh.

Trước khi tiêu chuẩn giao diện CoaXPress2.0 12,5Gbps được ban hành vào cuối năm ngoái, các giải pháp thu thập hình ảnh thị giác máy tính đã thế chỗ cho băng chuyền trở thành rào cản lớn nhất ngăn cản việc nâng cao năng suất.

microchip cong bo san pham coaxpress 20 toc do cao

Ông Matthias Kaestner, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh Hệ thống thông tin giải trí ô tô cho biết, “các giải pháp truyền dẫn có độ trễ và mức tiêu thụ điện năng thấp của chúng tôi được trang bị một bộ cân bằng (equalizer), trình điều khiển cáp và khả năng khôi phục tín hiệu định thời trong một con chip duy nhất để giúp các nhà sản xuất camera và thẻ nhớ cung cấp tín hiệu video và tín hiệu điều khiển có tốc độ và độ phân giải cao cùng khả năng cấp nguồn trên cùng một sợi cáp đồng trục.”

Đây là những thiết bị đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn CXP 2.0, bắt đầu từ một thiết kế tương thích ngược dựa trên tiêu chuẩn này, với tính năng khôi phục tín hiệu định thời (clock data recovery - CDR) ở mọi mức tốc độ và một đồng hồ ở phía camera để hỗ trợ nhu cầu của các môi trường thực tế. Các thiết bị này nâng cao đáng kể thông lượng xử lý ứng dụng thị giác máy tính bằng cách giúp camera và thẻ nhớ truyền dẫn với tốc độ nhanh hơn từ bốn đến tám lần so với các giải pháp khác. Ngoài ra, những thiết bị còn hỗ trợ khoảng cách cáp/kết nối dài gấp bốn lần với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều và độ trễ gần như bằng 0.

Việc có nhiều lựa chọn về cáp hơn đảm bảo rằng hệ thống có thể được lắp đặt ở những địa điểm theo yêu cầu và CDR tích hợp cải thiện hiệu năng rung pha của tín hiệu được truyền từ camera về thẻ nhớ. Khả năng khôi phục tín hiệu định thời tần số thấp trên camera loại bỏ yêu cầu phải lập trình một đồng hồ riêng trên FPGA. Phép đo kiểm tính toàn vẹn của tín hiệu đường truyền tích hợp cho phép hệ thống thực hiện các phép kiểm tra theo thời gian thực tính toàn vẹn của đường truyền trước và trong các hoạt động.

Đối với các nhà sản xuất thẻ nhớ, những sản phẩm mới của Microchip giúp họ phát triển các sản phẩm mạnh mẽ hơn một cách dễ dàng, với chi phí thấp hơn để khách hàng có thể triển khai ở những nơi cần thiết trong dây chuyền sản xuất. Các sản phẩm này cho phép thực hiện các phép đo kiểm chất lượng kết nối cáp trước khi thiết lập cũng như đo kiểm theo thời gian thực, mang đến cho người dùng các giải pháp mạnh mẽ và toàn diện để vượt qua thách thức. Họ còn có lựa chọn mở rộng thông lượng tới 50 Gbps trên nhiều cáp nối.

Dòng sản phẩm này là một phần trong danh mục sản phẩm mở rộng, bao trùm các yêu cầu về xây dựng các giải pháp hệ thống tổng thể, trong đó có cả các sản phẩm FPGA (field programmable gate arrays - FPGA) PolarFire® 12Gbps của Microchip để hỗ trợ giao thức CoaXPress với yêu cầu tối thiểu về nhân lực phát triển trong khi vẫn hỗ trợ được một giải pháp có kích thước nhỏ, độ trễ và mức độ tiêu thụ điện năng thấp.

Nguyễn Hường