Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 27/09/2020 11:18

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G thứ 100

22:50 | 20/08/2020
Ericsson đã đạt một dấu mốc quan trọng khi có được thỏa thuận, hợp đồng 5G thương mại thứ 100 với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, trong đó bao gồm 58 hợp đồng đã được công bố công khai và 56 mạng 5G đang hoạt động trên khắp năm châu lục.

Dấu mốc quan trọng này là sự kiện công bố thỏa thuận 5G với Telekom Slovenije mới đây. Ericsson đã làm việc với các đối tác chiến lược chính của nhà cung cấp dịch vụ này từ những ngày đầu trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Công bố hợp tác 5G công khai đầu tiên của Ericsson là vào năm 2014.

2129-ericsson-5g-leadership-100-commercial-agreements-1
Ericsson đặt khách hàng làm trung tâm để giúp họ cung cấp các lợi ích của 5G

Sau các hợp tác cam kết công nghệ và Biên bản Ghi nhớ (MoU) ban đầu, các dự án thử nghiệm và kiểm thử công nghệ 5G New Radio (NR) đã được triển khai. Kế đến là các hợp đồng thương mại và thông báo triển khai mạng. Những sự kiện khai trương thương mại trực tiếp đầu tiên được công bố vào năm 2018.

Ericsson đã triển khai 5G ở các băng tần cao, trung bình và thấp trong các môi trường khác nhau, bao gồm ở khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn, để hỗ trợ nhiều phương án truy cập vô tuyến cố định và băng thông rộng di động nâng cao. Tại một số thị trường đã phát triển về 5G, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang cung cấp các dịch vụ thực tế ảo và thực tế tăng cường được 5G hỗ trợ trong các lĩnh vực giáo dục, giải trí và chơi game.

Börje Ekholm, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Ericsson cho biết, nhu cầu của khách hàng là trọng tâm của quá trình phát triển và đổi mới công nghệ 5G trong danh mục sản phẩm của Ericsson ngay từ những ngày đầu. Chúng tôi tự hào rằng cam kết này đã mang tới 100 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn cầu lựa chọn công nghệ của chúng tôi để thúc đẩy những khát vọng thành công 5G của họ. Chúng tôi tiếp tục đặt khách hàng làm trung tâm để giúp họ cung cấp các lợi ích của 5G, với vai trò là một cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng, đến cho các thuê bao, ngành, xã hội và các quốc gia của họ.

Ericsson cũng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, các trường đại học, học viện công nghệ và các đối tác trong ngành để phát triển và hoàn thiện các phương án sử dụng 5G cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các phương án sử dụng này bao gồm tự động hóa nhà máy, văn phòng thông minh, phẫu thuật từ xa và các ứng dụng doanh nghiệp và công nghiệp 4.0 khác.

Quỳnh Nga