Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 08:57

MBT hướng tới xuất khẩu sau 10 năm thành lập

21:03 | 12/05/2019
Ngày 12/5, tại Cụm Công nghiệp Sông Cùng, Đan Phượng, Hà Nội, Công ty CP chế tạo biến thế điện lực Hà Nội (MBT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (12/5/2009-12/5/2019).  
mbt huong toi xuat khau sau 10 nam thanh lap
Ông Trần Văn Nam (trái) nhận bằng khen từ đại diện Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh năm 2018, góp phần vào sự phát triển của ngành điện lực Việt Nam

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty – người đã cùng các cộng sự sáng lập ra MBT nhớ lại những ngày đầu đầy gian khó: Ngay trong năm đầu thành lập, tháng 11/2009, MBT đã gặp phải sự cố “tưởng chừng như gục ngã ngay khi vừa khai sinh”. Đó là lô hàng 100 máy biến áp xuất ra thị trường bị sự cố. Trong 1 ngày chúng tôi liên tục nhận được điện thoại của 3-5 tỉnh thành báo có sự cố. Với tình hình căng thẳng như vậy, Công ty MBT đã huy động tất cả các nguồn lực, đi vay tiền của anh em bạn bè để mua biến áp của các đơn vị khác khắc phục sự cố cho khách hàng.

“Tôi và các anh em đã trực tiếp đi xin lỗi từng đối tác, chia sẻ và cam kết sẽ thay sản phẩm mới, khắc phục và đền bù thiệt hại cho công ty trong giai đoạn ấy. Với doanh thu năm đầu thành lập là 30 tỷ đồng, việc khắc phục sự cố này mất tới hơn 10 tỷ. Thực sự là công ty rất khó khăn lúc bấy giờ.” – Ông Nam nhớ lại.

MBT ra đời với sứ mệnh: Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng về máy biến áp, tủ - trạm điện, vật tư thiết bị điện phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, của hệ thống điện lưới điện Việt Nam và sự hội nhập kinh tế thế giới. Với tầm nhìn, đưa MBT trở thành một trong những đơn vị sản xuất máy biến thế và tủ điện hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới, lãnh đạo MBT xác định 5 giá trị cốt lõi tạo nên thương hiệu MBT, đó là: Niềm tin của khách hàng, sức trẻ, đoàn kết và sự chuyên nghiệp của nguồn nhân lực; công nghệ sản xuất tiên tiến; hệ thống quy trình quản lí, kiểm soát, vận hành hiện đại; và không ngừng sáng tạo.

mbt huong toi xuat khau sau 10 nam thanh lap
Lãnh đạo MBT (phải) ký kết hợp đồng cùng các đối tác chiến lược

Hiện MBT đã có hai nhà máy đồng bộ sản xuất máy biến áp, tủ - trạm điện và vật tư thiết bị điện, tự hào là nhà máy hiện đại nhất Việt Nam, với dây chuyền sản xuất được nhập từ châu Âu và hoàn toàn chạy tự động, doanh thu năm 2018 đạt 850 tỷ đồng.

Về chặng đường sắp tới, bắt đầu từ năm 2020, MBT được định hướng sẽ trở thành đơn vị sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu các sản phẩm máy biến áp, tủ - trạm điện và vật tư thiết bị điện. Để hiện thực hóa mục tiêu này, ban lãnh đạo đã có sự chuyển giao quyền lãnh đạo tới tân Tổng giám đốc nhiệm kỳ mới là ông Ngô Minh Tuấn.

mbt huong toi xuat khau sau 10 nam thanh lap
Ông Trần Văn Nam (trái) chúc mừng tân Tổng giám đốc Ngô Minh Tuấn

Dịp này, MBT cũng đã tiến hành ký kết hợp đồng cùng các đối tác chiến lược như: Gia Nguyễn Group, Công ty TNHH MTV Trường Hồng (hoạt động tại Lào), Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thăng Long, Công ty Cổ phần tập đoàn Hà Dung, Công ty Cổ phần Tập đoàn đô thành Pacific. Theo đó, MBT sẽ trở thành đối tác của các đơn vị này trong việc cung cấp các sản phẩm thế mạnh do MBT sản xuất.

Thu Hằng