Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 20/07/2019 08:32

Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hàn

16:42 | 16/10/2018
Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp hàn “Welding Vietnam 2019” sẽ được tổ chức tháng 10/2019 tới với mục tiêu tạo nên một nền tảng toàn diện cho cộng đồng hàn, cũng như cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất giúp lĩnh vực hàn và các nhà máy thích nghi với cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời mở ra các cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Thông tin được ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành - Công ty Reed Tradex (Thái Lan) vừa cho biết, tại buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp hàn “Welding Vietnam 2019”, sẽ diễn ra vào tháng 10/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

co hoi lon cho cac doanh nghiep han
Robot FD-V6 công nghệ hàn mới nhất - Tích hợp phần mềm điều khiển hàn thông minh

Ngày nay, nền cách mạng công nghiệp 4.0 với sự gia tăng của tự động hóa và trao đổi dữ liệu giữa máy móc trong lĩnh vực sản xuất khiên các sản phẩm hàn ở mọi kích cỡ có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng, tiết kiệm nguồn lực lên tới 70% theo khảo sát của Fraunhofer IPA.

Do đó, các công ty và các dây chuyền sản xuất cần phải thích ứng với thách thức của những thay đổi nhanh chóng về công nghệ nếu không muốn bỏ lại đằng sau

Theo ông Trương Hòa Hải, Nghiên cứu viên - Viện Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động (Phân viện bảo hộ lao động& bảo vệ môi trường miền Nam), thị trường thiết bị hàn dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ cao trong thời gian tới khi thế giới chuyển đổi mạnh sang công nghiệp hóa và dân số ngày càng tăng.

Đối với Việt Nam, việc tăng vốn đầu tư nước ngoài, tăng trưởng sản xuất trong nước và công nghiệp phụ trợ cũng mở ra các cơ hội cho lĩnh vực hàn.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp hàn “Welding Vietnam 2019” sẽ được tổ chức với sự góp mặt của 250 thương hiệu hàng đầu quốc tế. Đây sẽ là một điểm đến thuận tiện cho các nhà sản xuất các lĩnh vực ô tô, năng lượng, thầu phụ có thể gặp gỡ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới với công nghệ mới nhất, cũng như tìm kiếm các giải pháp mới để tăng năng suất, các giải pháp về lĩnh vực hàn, tạo hình, chế tạo và hoàn thiện sản phẩm.

Thanh Minh