Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 00:56

Lenovo bổ nhiệm tân Chủ tịch khu vực châu Á - Bình Dương

16:43 | 01/04/2021
Lenovo vừa bổ nhiệm ông Amar Babu là Chủ tịch của Lenovo khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, ASEAN, Úc, New Zealand và Ấn Độ/Nam Á.

Ông Amar Abu sẽ kế nhiệm ông Ken Wong, người mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch Nhóm các giải pháp và dịch vụ của Lenovo với nhiệm vụ khai thác các cơ hội tăng trưởng chuyển đổi số theo hướng dịch vụ của toàn Tập đoàn.

Ông Amar Babu
Ông Amar Babu

Ông Amar Babu đang là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Vận hành dịch vụ thuộc Intelligent Devices Group của Lenovo kể từ năm 2018. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông từng là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Lenovo châu Á - Thái Bình Dương trong 3 năm.

Trước đó, từ năm 2007, ông là Giám đốc Điều hành của Lenovo Ấn Độ và Nam Á. Trước khi gia nhập Lenovo, ông từng giữ một số vị trí lãnh đạo về công nghệ tại một số tập đoàn hàng đầu, bao gồm HCL, Citibank và Intel.

Ông Amar Babu có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường XLRI Jamshedpur và bằng cử nhân kỹ thuật của Trường cao đẳng Công nghệ PSG. Ông hiện đang sinh sống tại Mumbai, Ấn Độ.

Trước khi gia nhập Lenovo, ông Amar Babu đã làm việc tại một số tập đoàn hàng đầu của Ấn Độ và toàn cầu, bao gồm Citibank, Idea Cellular, HCL Information Systems và Intel. Ông là một nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin Ấn Độ và là thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất công nghệ thông tin.

Trong thời gian 3 năm tham gia Ủy ban Điều hành của Hiệp hội Các nhà sản xuất công nghệ thông tin, ông đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Ấn Độ trong quá trình hoạch định chính sách và đưa ra sáng kiến nhằm thúc đẩy chuyển đổi số.

Quỳnh Nga