Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 07:36

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sông sạch – Biển xanh”

15:28 | 09/12/2020
Ngày 8/12, tại TP. Nam Định, Trung tâm Bảo tồn sinh vật Biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng các đối tác địa phương, cơ quan liên quan tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sông sạch – Biển xanh”.

Buổi lễ nhằm tôn vinh và lan tỏa các sáng kiến xuất sắc, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và các bên liên quan về bảo vệ môi trường sông biển, thúc đẩy thực hành tốt trong thu gom, phân loại, xử lý rác thải rắn, giảm thiểu rác thải nhựa theo dòng chảy từ sông ra biển.

2331-anh-minh-hoa
Trao giải cuộc thi "Sông sạch - Biển xanh" tại Nam Định

Cuộc thi “Sông sạch - Biển xanh” được phát động từ ngày 2/11/2020 và trong vòng 3 tuần đã nhận được 265 bài dự thi. Trong đó, 24 bài dự thi vượt quá vòng sơ tuyển với các yêu cầu về nội dung, hình thức và khả năng lan tỏa đã được Ban tổ chức lựa chọn để đăng tải trên trang chủ cuộc thi. Qua phương thức chấm điểm và tương tác trực tuyến, có 10 bài dự thi xuất sắc nhất đã được chọn tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức vào sáng ngày 8/2/2020. 10 đội thi đã thuyết trình và bảo vệ sáng kiến của mình trước Ban Giám khảo, đông đảo khán giả.

Các sáng kiến xuất sắc đạt giải được công bố và vinh danh tại Buổi lễ tổng kết gồm: 1 giải Nhất thuộc về Đào Thị Hồng Quyên, với sáng kiến “Giải pháp bảo vệ môi trường từ tổng hợp nhựa sinh học”; 5 giải Nhì; 4 giải Ba.

Ngoài các giải chính thức, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải phụ đặc biệt cho Bài thi ấn tượng nhất của nhóm Whale Fall với sáng kiến “Công viên nhựa”.

Bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực MCD - cho biết: Cuộc thi “Sông sạch – Biển xanh” được tổ chức nhằm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết và thúc đẩy thực hành của cộng đồng để cùng giảm thiểu rác thải rắn, rác thải nhựa trên dòng chảy từ sông ra biển, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương.”

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó chi cục trưởng, Chi cục bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định - chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao những hỗ trợ của Trung tâm MCD dành cho Nam Định về bảo vệ môi trường sông biển. Cuộc thi là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho cộng đồng tại địa phương, thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh đối với công tác bảo vệ môi trường nói chung, giảm thiểu rác thải nhựa đại dương nói riêng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các sáng kiến đạt giải từ cuộc thi này có thể đi vào ứng dụng trong thực tế”.

PV