Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 24/07/2019 12:01

Lãnh đạo Bộ Công Thương gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

16:35 | 12/01/2019
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 12/1/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo Bộ, các đồng chí nguyên Thủ trưởng đơn vị thuộc khối Cơ quan Bộ qua các thời kỳ.
lanh dao bo cong thuong gap mat can bo huu tri nhan dip xuan ky hoi 2019
Toàn cảnh buổi gặp mặt cán bộ hưu trí ngành Công Thương qua các thời kỳ

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên Lãnh đạo các đơn vị cơ quan Bộ qua các thời kỳ.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cũng đã báo cáo với các đồng chí cán bộ hưu trí của Bộ Công Thương một số kết quả Ngành Công Thương đạt được trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ triển khai năm 2019.

Năm 2018, với việc thực hiện chủ trương cải cách mạnh mẽ theo chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự chủ động, tích cực tổ chức triển khai của các Bộ ngành trong việc tập trung hoàn thiện thể chế, đổi mới cơ chế, chính sách tạo bước đột phá, thí điểm nhiều mô hình hiệu quả, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, tiết giảm chi phí đã thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất kinh doanh, huy động và thu hút được nguồn vốn đầu tư cho phát triển, tạo động lực tăng trưởng chung cho nền kinh tế.

lanh dao bo cong thuong gap mat can bo huu tri nhan dip xuan ky hoi 2019
Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng báo cáo tại buổi gặp mặt

Năm qua, ngành Công Thương đã nỗ lực tập trung triển khai thực hiện tốt nội dung Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Nghị quyết số 19/NQ-CP, Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như các nội dung chỉ đạo, điều hành thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ngành Công Thương đã hoàn thành đạt và vượt mức tất cả các chỉ tiêu được Quốc hội và Chính phủ giao.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cũng giới thiệu với các đồng chí lão thành, cán bộ hưu trí của Bộ mục tiêu tổng quát ngành Công Thương cùng các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu ngành Công Thương cần thực hiện trong năm 2019. Theo đó quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế sẽ là yếu tố quan trọng nhất, quyết định tăng trưởng kinh tế. Điều này đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hành động quyết liệt, năng động sáng tạo, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua các khó khăn, thách thức, huy động và sử dụng tốt nhất mọi nguồn lực, phấn đấu đạt được những bước tiến mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Thay mặt các cán bộ lão thành, hưu trí tham dự buổi gặp mặt, nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng Vũ Ngọc Hải phát biểu bày tỏ niềm vui trước những nỗ lực và thành tích của ngành Công Thương trong năm 2018 và hy vọng bước sang năm mới 2019, ngành Công Thương sẽ có nhiều thành tích hơn nữa trong việc thực hiện những mục tiêu kinh tế được Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với vai trò của Bộ kinh tế đa ngành trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Quang Lộc